Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Ngày Hội Nghề Nghiệp 2016 - Bản Tin Số 2
Tin tức
Ngày Hội Nghề Nghiệp 2016 - Bản Tin Số 2

Ngày hội nghề nghiệp là một hoạt động thường niên, là cơ hội để các doanh nghiệp tăng cường nguồn nhân lực, giúp sinh viên trau dồi kỹ năng xin việc và tạo việc làm cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên năm cuối.


BẢN TIN SỐ 2

NGÀY HỘI NGHỀ NGHIỆP 2016

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 31/07/2016

 

Ngày hội nghề nghiệp là một hoạt động thường niên, là cơ hội để các doanh nghiệp tăng cường nguồn nhân lực, đồng thời xây dựng, thiết lập mối quan hệ, hợp tác lâu dài cùng có lợi và phục vụ cộng đồng với trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh; giúp sinh viên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, định hướng công việc, trau dồi kỹ năng xin việc và tạo việc làm cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên năm cuối.

Ngày hội nghề nghiệp năm 2016 được tổ chức trong suốt tháng 07/2016 với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng.

Từ đầu tháng 7 năm 2016, chuỗi các hội thảo hướng nghiệp “Cơ hội việc làm, sự chuẩn bị để làm việc sau tốt nghiệp” đã được các Khoa tổ chức. Có 13 hội thảo đã được tổ chức với thành phần khách mời là các chuyên gia nổi tiếng, các doanh nghiệp lớn trên thị trường và các cựu sinh viên thành đạt. Các buổi hội thảođã thu hút gần 2.000 sinh viên tham dự với nhiều nội dung thiết thực, đáp ứng được nhu cầu của sinh viên.

Lễ Khai mạc, gặp gỡ Doanh nghiệp được tổ chức lúc 08g00 ngày 31 tháng 7 năm 2016 tại Hội trường, số 371 Nguyễn Kiệm – Phường 3 – Quận Gò Vấp – Tp.HCM. Đến tham dự Lễ Khai mạc có đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, đơn vị trong nhà trườngvà 59 doanh nghiệp tham gia Ngày hội nghề nghiệp năm 2016 và đông đảo các bạn sinh viên của nhà trường.Phát biểu trong Lễ khoa mạc Ngày hội nghề nghiệp 2016, thầy Nguyễn Thành Nhân – Phó hiệu trưởng nhà trường, đã gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua và góp phần quan trọng vào sự thành công của Ngày hội nghề nghiệp 2016. Thầy Nguyễn Thành Nhân đã chia sẻ về ý nghĩa của ngày hội cũng như các chương trình mà Nhà trường đang thực hiện đánh giá sinh viên và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập tại Trường. Thầy Nhân nhấn mạnh nhà trường rất quan tâm đến việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, trong quá trình học tập việc đánh giá thông qua hệ thống Rèn luyện Online và CV Online hoàn toàn khách quan. Hai hệ thống này đồng thời cũng giúp các bạn sinh viên kịp thời nắm bắt các thông tin hoạt động ngoại khóa để bổ sung cho bản thân bên cạnh việc học tập kiến thức..

Trong Lễ khai mạc, trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam dưới sự chứng kiến của lãnh đạo nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên.

Ngay sau Lễ Khai mạc, Tọa đàm “Thách thức lao động trẻ trong thời kỳ hội nhập” đã được diễn ra, nhằm định hướng nghề nghiệp, yêu cầu của các vị trí công việc theo ngành nghề đang học, truyền đạt những kinh nghiệm tuyển dụng từ các doanh nghiệp.Khách mời của hội thảo gồm có:

- Chị Nguyễn Hoài Mai – Trưởng phòng nhân sự Career Builder Việt Nam.

- Anh Trần Anh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM.

- Anh Nguyễn Tấn Huy – Chánh văn phòng Liên hiệp khoa học Doanh nhân Việt Nam.

Qua hội thảo, các chuyên gia, nhà tuyển dụng đã truyền tải đến sinh viên những thông điệp tích cực và giúp sinh viên có định hướng rõ ràng hơn trong con đường nghề nghiệp của mình và biết mình cần chuẩn bị những gì từ kiến thức và kỹ năng

Hoạt động của doanh nghiệp tại khu vực tuyển dụng: Doanh nghiệp giới thiệu về lĩnh vực kinh doanh; Thông báo nhu cầu tuyển dụng; Phát mẫu thông tin ứng viên, tư vấn và tuyển dụng ứng viên phù hợp.

Ngày hội nghề nghiệp năm 2016 đã thu hút hơn 2.000 sinh viên tham gia các buổi hội thảo nghề nghiệp và hơn 1.500 sinh viên tham dự trong ngày 31/07/2016, nhiều bạn đã được tuyển dụng vào các vị trí công việc bán thời gian, toàn thời gian. Ngày hội đã mang lại cho các bạn sinh viên cơ hội tiếp cận doanh nghiệp và nắm bắt thông tin nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Từ đó, các bạn định hướng được những hành trang cho bước khởi nghiệp thành công.


Một số hình ảnh của Ngày hội nghề nghiệp:

 

 


Lễ khai mạc Ngày hội nghề nghiệp năm 2016 đã thu hút đông đảo sinh viên tham dự 

Đại diện 59 doanh nghiệp tham dự Lễ khai mạc Ngày hội nghề nghiệp 2016 

Thầy Nguyễn Thành Nhân – Phó hiệu trưởng

phát biểu trong Lễ khai mạc Ngày hội nghề nghiệp 2016

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

với Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam


(Thầy Nguyễn Thành Nhân – Phó hiệu trưởng trường Đại học Mở TPHCM và

ông Nguyễn Tấn Huy – Chánh văn phòng Liên hiệp khoa học Doanh nhân Việt Nam)

 

Thầy Nguyễn Thành Nhân – Phó hiệu trưởng

tặng quà lưu niệm cho các doanh nghiệp tham gia Ngày hội nghề nghiệp 2016

 


Các khách mời tham gia Tọa đàm “Thách thức lao động trẻ trong thời kỳ hội nhập”

(từ phải qua trái: chị Nguyễn Hoài Mai - Trưởng phòng nhân sự Career Builder Việt Nam, anh Trần Anh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, anh Nguyễn Tấn Huy - Chánh văn phòng Liên hiệp khoa học Doanh nhân VN.)

 Niềm vui của các bạn sinh viên khi tham gia Tọa đàm

 

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm với các khách mời trong Tọa đàmToàn cảnh khu vực tuyển dụng, tư vấn

của các doanh nghiệp tham gia Ngày hội nghề nghiệp 2016 

Sinh viên tham gia ứng tuyển các vị trí việc làm

tại khu vực tư vấn, tuyển dụng của các doanh nghiệp


 

Sinh viên tham khảo các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp

 

CÁC TÀI NGUYÊN
Untitled 1
Thông tin nội bộ
LIÊN KẾT WEBSITE