Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cử nhân chương trình Liên kết quốc tế
Chương trình liên kết quốc tế 1,5+2 với ĐH Flinder, Australia.
CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT QUỐC TẾ 1,5+2 VỚI ĐẠI HỌC FLINDERS, AUSTRALIA

Vào lúc 9:00 sáng ngày 06/06/2017, tại Trường Đại học Mở TPHCM, 97 Võ Văn Tần, Quận 3 đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác chương trình liên kết đào tạo đại học 1.5+2 giữa Trường ĐH Mở TPHCM và Đại học Flinders, Australia. Lễ ký kết có sự tham dự của PGS. TS Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM, Ngài Sebastian Raneskold, Phó Hiệu trưởng về Hợp tác quốc tế của ĐH Flinders (www.flinders.edu.au), đại diện lãnh đạo các đơn vị và sinh viên của hai trường. Xem Lễ ký kết được truyền hình bởi Đài HTV tại đây

tubeembed

 

Đây là chương trình liên kết đào tạo đại học, trong đó cho phép sinh viên chuyển đổi tín chỉ từ Trường ĐH Mở TPHCM sang ĐH Flinders. Nghĩa là, sinh viên học 1,5 năm đầu tại Trường ĐH Mở TPHCM, 2 năm sau sang Úc học và nhận bằng cấp của ĐH Flinders. Sinh viên trúng tuyển vào chương trình này sẽ có cơ hội học lấy bằng Cử nhân kinh doanh Bachelor of Business (Kinh doanh quốc tế- International Business); Cử nhân kinh doanh Bachelor of Business (Quản trị và Đổi mới- Innovation & Enterprise); Cử nhân thương mại Bachelor of Commerce (Tài chính- Finance) và Cử nhân thương mại Bachelor of Commerce (Kế toán- Accounting). Để được chuyển sang giai đoạn 2 học tại Flinders, sinh viên cần hoàn tất chương trình đại học 1,5 năm tại Trường ĐH Mở TPHCM, điểm tiếng Anh IELTS 6.0 (speaking & writing 6.0) và đáp ứng các tiêu chí về visa của Lãnh sự quán Úc.

Theo học chương trình liên kết 1,5+2 này, sinh viên và gia đình sẽ có cơ hội tiết kiệm chi phí lên đến 850 triệu đồng nếu so với việc đi du học Úc ngay từ năm thứ Nhất. Thêm nữa, cho con học ở chương trình liên kết như thế này cũng là dịp để gia đình có thời gian hiểu rõ hơn về sự hội nhập của con em với chương trình đại học nước ngoài; tránh rủi ro trong trường hợp cho con em sang nước ngoài từ năm 18 tuổi nhưng không hội nhập được và phải quay trở về Việt Nam.

Trường ĐH Mở TPHCM là trường đại học công lập đa ngành thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo; là trường có uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực hợp tác đào tạo với nước ngoài từ giữa thập kỷ 90 của thế kỷ trước. Các trường đại học nước ngoài liên kết với Trường ĐH Mở TPHCM là các trường đến từ các nước phát triển như Bỉ, Đức, Anh, Úc. Trường ĐH Mở TPHCM còn là trường có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo đại học chất lượng cao. Chương trình đào tạo chất lượng cao của Trường đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép triển khai và cấp bằng.

Flinders là trường đại học công lập đa ngành thuộc chính phủ Australia, đã được thành lập cách đây 50 năm và nằm trong top 2% các trường đại học trẻ và tốt nhất trên thế giới. Đại học Flinders nằm tại thủ phủ Adelaide thuộc bang Nam Úc. Adelaide là thành phố xinh đẹp, an ninh, có giá cả sinh hoạt phải chăng, và là thành phố đáng sống xếp thứ 5 trên thế giới (Nghiên cứu khả năng sống toàn cầu, 2014). Học tại Adelaide, sinh viên sẽ được miễn giảm 50% chi phí xe công cộng, được đi xe buýt miễn phí trong thành phố Adelaide, được xem nhiều lễ hội tổ chức miễn phí cho người dân và được đọc sách miễn phí tại các thư viện đại học và hệ thống thư viện tại bang Nam Úc.

TUYỂN SINH ĐÀO TẠO GIAI ĐOẠN 1 TẠI ĐH MỞ TPHCM.

GIAI ĐOẠN 1: học tại Trường Đại học Mở TPHCM, 97 Võ Văn Tần, Q3.

Đối tượng tham gia và điều kiện đầu vào GĐ1: 1) Tốt nghiệp PTTH  2) Có điểm IELTS 4.5 hay đậu kỳ thi đầu vào tiếng Anh của chương trình.

Thời gian đào tạo: 1,5 năm (5 học kỳ).

ƯU ĐIỂM của chương trình: 1) Được nhận bằng của Úc 2) Tiết kiệm chi phí đào tạo và chi phí sinh hoạt vì học GĐ1 tại VN 3) Tiết kiệm chi phí để luyện thi IELTS vì được thiết kế trong chương trình 4) Chỉ học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, không học các môn cơ bản khác 5) Học phí giai đoạn 1 mềm 6) Chương trình rút ngắn hơn so với các chương trình liên kết khác (chỉ có 1,5 năm+2) 7) GĐ2 học tại thành phố Adelaide xinh đẹp, chi phí sinh hoạt thấp, nhiều ưu đãi cho SV quốc tế, có cơ hội làm việc sau tốt nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình liên kết xin vui lòng liên hệ Khoa Đào tạo đặc biệt Trường Đại học Mở TPHCM, điện thoại 08-39309918 hoặc email: sas@ou.edu.vn; website www.ou.edu.vn/dacbiet

Sinh viên có thể tham khảo về trường Flinders trên trang web: www.flinders.edu.au hoặc http://lienketquocte.ou.edu.vn/