Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Giới thiệu về Khoa Đào tạo đặc biệt (CHẤT LƯỢNG CAO)

1. GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU THÔNG TIN TUYỂN SINH KHÓA 14 (KHÓA 2019 – 2023)Khoa Đào tạo đặc biệt (ĐTĐB) tiền thân là “Chương trình Đào tạo đặc biệt” được thành lập vào năm 2006, đào tạo chất lượng cao, nhằm cung cấp dịch vụ đào tạo đại học chất lượng, phương pháp đào tạo tiên tiến, chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của xã hội và hội nhập với chương trình đào tạo của các trường đại học quốc tế.

Ngày 09 tháng 03 năm 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận đề án đào tạo chất lượng cao trình độ đại học các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính- Ngân hàng, Kế toán, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh đã đảm bảo đủ các tiêu chí và điều kiện quy định về đào tạo chất lượng cao trình độ đại học. Sau hơn 10 năm triển khai và hoạt động, Khoa ĐTĐB đã gặt hái nhiều thành công và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp và các tổ chức tài chính.

Thành công đó đến từ những cải cách và đầu tư rất lớn của Khoa nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đại học. Đội ngũ giảng viên của Khoa là tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo từ các nước phát triển, có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Các học phần được thiết kế khoa học và có tính thực tiễn cao tạo điều kiện để sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc năng động hiện nay. Sinh viên được đưa đi tham quan, kiến tập, thực tập. Khoa mời giám đốc doanh nghiệp, chuyên viên lành nghề vào báo cáo chuyên đề các vấn đề hiện nay trong thực tiễn. Điều kiện học tập với trang thiết bị hiện đại, nhiều hoạt động giao lưu với doanh nghiệp, các chuyên đề kỹ năng, hội thảo khoa học cùng nhiều hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm…đã tạo rất nhiều cơ hội để các bạn sinh viên thực hành, phát triển các kỹ năng mềm và kiến thức.

Với chất lượng đào tạo được công nhận bởi các trường đại học quốc tế và các chương trình liên kết đào tạo, sinh viên của Khoa sau khi kết thúc giai đoạn một tại Việt Nam có thể lựa chọn học giai đoạn hai (1 năm) tại Úc hoặc Anh. Các trường sinh viên có thể học ở giai đoạn hai là: University of South Wales (Anh); University of Worcester (Anh); University of East London (Anh); University of Southern Queensland (Úc); Hoặc các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT có thể tham gia chương trình CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT 1.5+2 với Đại học FLINDERS, ÚC (ĐH Flinders cấp bằng; Tiết kiệm 954 triệu đồng so du học thông thường).

Chuyên ngành đào tạo: Kinh doanh quốc tế; Quản trị và đổi mới; Marketing; Quản trị nhân sự; Tài chính; Kế toán; Kinh tế.

- Điều kiện học GĐ1 tại Trường Đại học Mở TPHCM:

*Tốt nghiệp PTTH

*IELTS 4.5 hay Đậu kỳ thi tiếng Anh đầu vào

-Học phí GĐ1: 16 triệu/học kỳ (5 HK, chỉ học 9 môn chuyên ngành)

-Điều kiện học GĐ2 tại Úc:

* Hoàn tất GĐ1 tại trường Đại học Mở TP.HCM.

* IELTS 6.0 (Writing and Speaking: 6.0)

- Học phí GĐ2 (tại Úc): 198 triệu đồng/học kỳ

- Chi phí sinh hoạt tại Úc: 17 triệu đồng/tháng.

- Không cần chứng minh tài chính

- Học bổng 20% học phí (# AUD 11.000) cho tất cả SV

- Miễn phí 5-10 tuần học tiếng Anh tại Úc

- Đảm bảo được thực tập tại Úc.

- Luyện thi IELTS miễn phí (1035giờ).

- Miễn phí dịch vụ tư vấn du học & hỗ trợ visa.

Khoa ĐTĐB tin tưởng, từ những thành công đã đạt được cùng với những nỗ lực để thay đổi và phát triển không ngừng sẽ đem đến cho các bạn sinh viên những cơ hội tốt để khởi nghiệp cho tương lai. Thành quả đó đã kết trái tốt đẹp: gần 90% sinh viên có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi ra trường (Xem thêm "Điểm khác biệt" so với chương trình đại trà trên trang web này).

NGÀNH ĐÀO TẠO VÀ KHỐI THI ĐẠI HỌC

Ngành học

Mã ngành

Tổ hợp các môn thi dung để xét tuyển

Ghi chú

Quản trị kinh doanh

Tài chính ngân hàng

Kế toán

Kinh tế

7340101C

7340201C

7340301C

7310101C

Toán, Hóa, Anh

Tiếng Anh hệ số 2

Toán, Lý, Anh

Toán, Văn,. Anh

Toán, Khoa học xã hội, Anh

Luật kinh tế

7380107C

Toán, Hóa, Anh

Tiếng Anh hệ số 2

Toán, Lý, Anh

Toán, Văn,. Anh

Văn, Sử, Anh

Ngôn ngữ Anh

7220201C

Văn, Khoa học xã hội, Anh

Tiếng Anh hệ số 2

Toán, Lý, Anh

Toán, Văn,. Anh

Văn, Sử, Anh

Khoa học máy tính

7480101C

Toán, Hóa, Anh

Tiếng Anh hệ số 2

Toán, Lý, Anh

Toán, Văn,. Anh

CNKT Công trình xây dựng

7510102C

Toán, Hóa, Anh

Toán và Tiếng Anh hệ số 2

Toán, Lý, Anh

Toán, Văn,. Anh

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi PTTH Quốc gia năm 2019.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập các môn học ở THPT 3 năm lớp 10, 11, 12.

Mức điểm nhận đăng ký xét tuyển (điểm sàn) là tổng điểm trung bình môn học trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 20,0 điểm trở lên (không bao gồm điểm ưu tiên).
2. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA KHOA ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT

Khoa ĐTĐB mang lại cho các bạn sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp và thuận lợi nhất, nổi bật như:

 

01 - Chương trình đào tạo:

Các học phần được thiết kế khoa học trên cơ sở khảo sát yêu cầu nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, và được các trường đại học của Úc và Anh công nhận. 

 

05 - Ngoại ngữ

25 sinh viên/lớp, tiếng Anh được dạy gấp 4 lần chương trình thường, tăng cường đào tạo Anh ngữ chuyên ngành nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có trình độ Anh ngữ bậc 4/6 theo Khung Năng lực Ngoại ngữ của Việt Nam (chuẩn B2—Châu Âu).

02 - Đội ngũ giảng viên:

Các giảng viên đầu ngành có chuyên môn cao, là tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo ở các nước phát triển, được mời từ nhiều trường đại học, các nhà quản trị từ các doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

 

06 - Cơ sở vật chất:

Phòng học với trang thiết bị hiện đại nằm ở trung tâm TP. HCM (Q.1 & Q.3).

03 - Phương pháp đào tạo:

Đào tạo theo phương pháp tiên tiến, lấy người học làm trung tâm, chú trọng thực hành, làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết tình huống, v.v. Mục đích là để sinh viên năng động, có khả năng thích ứng với môi trường luôn thay đổi của xã hội hiện nay. 

07 - Công tác phục vụ sinh viên

Theo phương châm lấy sinh viên làm trung tâm thông qua những hỗ trợ về tư liệu học tập, cố vấn học tập, họp giao ban định kỳ với sinh viên các lớp, giải đáp thắc mắc,…

08 - Hoạt động ngoại khóa - Câu lạc bộ

Khoa thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo khoa học, chuyên đề kỹ năng mềm nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, CLB Anh văn ACE, CLB O.Marketing, CLB Kỹ năng mềm Your Club, CLB Kế toán-Tài chính-Ngân hàng (FBA), CLB Luật, CLB khởi nghiệp Gear up, CLB văn hóa nghệ thuật Passion …tạo được nhiều sân chơi thú vị và bổ ích cho sinh viên.

04 - Môi trường học tập

Năng động, nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế. Ngoài thời gian học và thảo luận tại lớp, sinh viên còn tự học, tự nghiên cứu và làm việc theo nhóm. Quy mô lớp nhỏ  thuận lợi để sinh viên tương tác với giảng viên, thể hiện quan điểm và phát triển các kỹ năng của mình. Các hoạt động thảo luận tình huống kinh doanh thực tế, giao lưu với doanh nghiệp, tiếp xúc với môi trường làm việc của các công ty…sẽ mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội ứng dụng kiến thức vào môi trường kinh doanh thực tiễn.

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT

Sinh viên nếu muốn học chuyển tiếp và nhận bằng quốc tế của các trường đại học Anh và Úc thì sẽ học từ 1,5 năm đến 3 năm tại Khoa, sau đó du học 1 năm đến 2 năm tại các trường sau: 

 

GIỚI THIỆU NGÀNH VÀ CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

1. MARKETING

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong nước và quốc tế ở các vị trí cụ thể như chuyên viên nghiên cứu thị trường, quảng cáo, tiếp thị, phát triển thương hiệu, quản lý quan hệ khách hàng, PR (quan hệ công chúng) và bán hàng.

6. LUẬT KINH TẾ

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể làm việc tại các tổ chức trong nước và quốc tế ở các vị trí như chuyên viên pháp lý tại doanh nghiệp, làm việc tại các cơ quan nhà nước: toà án các cấp, các cơ quan của Quốc hội, viện kiểm sát, các bộ ngành của chính phủ…, làm việc tại các tổ chức nghiên cứu và tư vấn về luật pháp kinh tế.

2. KINH DOANH QUỐC TẾ

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh quốc tế có thể đảm nhận các công việc tại các công ty đa quốc gia, công ty xuất nhập khẩu, công ty giao nhận ngoại thương, các ngân hàng trong nước và quốc tế, các văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của các công ty Việt nam ở nước ngoài, các khu công nghiệp và khu chế xuất.

7. TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh thương mại có thể làm việc tại các tổ chức trong nước và quốc tế ở các vị trí như biên phiên dịch thương mại và du lịch, trợ lý giám đốc ở các doanh nghiệp…

3. TÀI CHÍNH

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm, công ty tài chính, công ty chứng khoán với các vị trí như chuyên viên phân tích tài chính, đầu tư, định giá, môi giới, tư vấn, đầu tư chứng khoán và quản trị tài chính tại các doanh nghiệp.

8. KINH TẾ

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế quốc tế có thể làm việc với vị trí Chuyên viên hoạch định, phân tích và tư vn chính sách; nghiên cu viên và ging viên;

Hoặc Chuyên viên kế hoch, kinh doanh và đi ngoi ti các doanh nghip trong và ngoài nưc

4. NGÂN HÀNG

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngân hàng có thể làm việc tại các ngân hàng trong nước và quốc tế ở các vị trí như chuyên viên huy động vốn, tín dụng, thanh toán, kinh doanh ngoại hối, quản lý đầu tư và giao dịch viên tại các chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng.

 9. KHOA HỌC MÁY TÍNH

Sinh viên ra trường có khả năng làm việc với tư cách là lập trình viên, nhân viên tin học, chuyên viên máy tính, cố vấn về CNTT tại các doanh nghiệp, quản trị hệ thống mạng, người phân tích thiết kế và triển khai hệ thống mạng, quản lý dự án, nghiên cứu viên, giảng viên tại các trường Trung cấp chuyên nghiệp – Cao đẳng – Đại học, kinh doanh trong lĩnh vực CNTT

5. KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán-Kiểm toán có thể làm việc tại các công ty trong nước và quốc tế, các công ty tư vấn kế toán và kiểm toán đa quốc gia, ở các vị trí như nhân viên kế toán, kiểm toán và kiểm soát nội bộ. Ngoài ra còn có thể làm nhân viên kế toán ở các ngân hàng thương mại.

10. CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học có thể:

Phụ trách kỹ thuật, quản lý chất lượng, kiểm nghiệm tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực Nông, Lâm, Y dược, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ môi trường

NCKH thuộc lĩnh vực về Sinh học và CNSH; tham gia giảng dạy một số môn sinh học thực nghiệm ở các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp

Làm việc ở các công ty, tập đoàn đa quốc gia, công ty có vốn đầu tư nước ngoài, cơ quan quản lý có liên quan đến sinh học và CNSH

Tư vấn, tiếp thị tại các đơn vị thương mại, dịch vụ trong lĩnh vực nông, lâm, ngư, y dược 
 

11. CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNKT Công trình Xây dựng có thể làm việc:

Với vai trò kỹ sư; Làm việc ở công ty trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia, công ty quốc tế ở nước ngoài; Nhân viên, nhà quản lý làm việc tại Phòng Xây dựng đầu tư, Phòng Quản lý đô thị, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch kiến trúc…; Làm nhà thầu tư nhân, tự lập nghiệp kinh doanh thiết kế, giám sát, thi công xây dựng.    


CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 

Sinh viên tham gia học tại Khoa ĐTĐB (khóa 2019 - 2023) có cơ hội nhận nhiều suất học bổng tổng trị giá 1,1 tỷ đồng/năm.

Khoa luôn sẵn lòng lắng nghe, tư vấn và giải thích, xin vui lòng liên hệ:

Phòng 604, 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 028.3930.9918 
Email:
sas@ou.edu.vn

Fanpage: Khoa Đào tạo đặc biệt 
Website: 
www.ou.edu.vn/dacbiet