Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cảm nhận sinh viên
Cảm nhận sinh viên

 

Trần Minh Tuấn – Sinh viên Chương trình Đào tạo Đặc biệt khóa thứ I, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM nhiệm kỳ 2007 – 2009

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

“Thành công là sự chia sẻ. Thành công là quá trình kết nối mọi người. Và, thành công là không dừng lại”

(Trích bài phát biểu của sinh viên Trần Minh Tuấn trong buổi Lễ Tốt nghiệp của sinh viên khóa I Chương trình đào tạo đặc biệt)

“...

Một người đã từng nói với tôi rằng, ký ức cũng là một thứ hạnh phúc và một người sống có ký ức thì đó có thể xem là một người hạnh phúc. Như vậy, hạnh phúc sẽ bị lãng phí nếu như một ai đó không có ký ức, hoặc ký ức của họ cũng chỉ là một chuỗi thời gian trong quá khứ trôi qua một cách không có gì đáng để nhớ,  để vui, để buồn, để nhắc lại, để rút ra bài học cho bản thân. Bởi lẽ, họ đã không được nếm trải đầy đủ những hương vị của cuộc sống, dù cho hương vị đó đôi lúc sẽ đắng cay hay ngọt bùi.

Chúng ta sẽ nhớ mãi ký ức về những kỳ thi căng thẳng, những buổi thức khuya dậy sớm để ôn bài. Những buổi học nhóm vất vả, những buổi thuyết trình và những phần tranh luận nảy lửa đôi khi dẫn đến cãi nhau, giận hờn nhau.

Chúng ta không thể nào quên những chương trình mà chúng ta đã cùng tham gia và thực hiện. Bản thân tôi còn nhớ mãi về chương trình văn nghệ 20/11 vào năm thứ nhất  với vở nhạc kịch Hiệp Sỹ Tài Chính, niềm vui vẻ, sự hào hứng lúc ấy không chỉ do chúng ta đã đạt giải cao trong lần đầu tham dự  mà đây chính là những phút giây ít ỏi mà chúng ta được quây quần, trò chuyện, tâm sự, chia sẻ cùng nhau và đây cũng chính là tiết mục hay nhất cho đến giờ tôi từng thực hiện.

Rồi những chương trình thời trang với những thiết kế vô cùng quái gở thế mà mọi người đều hăm hở mặc vào và trình diễn trước đám đông. Rồi chương trình Lễ Giáng sinh năm 2006, tổ chức ngay trong phòng học vào giờ hành chính, ai cũng vừa vui tưng bừng vừa canh cánh nỗi sợ bị các lớp và thầy cô khác phàn nàn. Rồi còn nhớ cả những ngày thi thuyết trình môn Truyền Thông và Giao Tiếp trong kinh doanh của thầy Khải tổ chức cho cả 2 lớp Quản trị và Tài Chính với những ý tưởng và lối diễn đạt mới lạ của các nhóm. Rồi sẽ còn nhớ mãi những giấc ngủ trưa vội vã ở các hành lang lớp học, những bữa cơm trò chuyện sôi nổi chuyện chơi, chuyện học, chuyện cuộc sống, chuyện gia đình, chuyện quê nhà  và cả những chuyện yêu đương, giận hờn. Tất cả những điều đó sẽ trở thành những trang nhật ký chung cho tất cả khoá 06 chúng ta.

Những ký ức trong cuộc sống, theo năm tháng sẽ tạo nên sự trưởng thành, bản lĩnh trong mỗi một con người.  Bốn năm qua được học tại ngôi trường này,  chúng ta  – những sinh viên khoá 2006 của Chương trình Đào tạo Đặc biệt trường Đại học Mở TPHCM –  cũng đã trở thành những con người hạnh phúc với biết bao ký ức về niềm vui cùng với nỗi buồn, hy vọng và bất mãn, thất bại cũng như chiến thắng, và dù có là gì đi nữa theo cảm nhận của mỗi người  thì từ hiện tại lúc này  chúng cũng đã trở thành một phần không thể tách rời trong ký ức của mỗi chúng ta, đi cùng chúng ta trong tương lai sắp tới.

Các bạn sinh viên thân mến! Trong những giờ phút cuối cùng của quãng đời sinh viên này, tôi biết rồi mai đây một trong số chúng ta sẽ có người mang khát vọng để làm thay đổi cả thế giới  hay có người nỗ lực hết mình để tạo nên sự khác biệt. Và đó là nhiệm vụ của chúng ta đối với bản thân, gia đình, cộng đồng; là những gì mà dân tộc này muốn chúng ta làm và chúng ta đang rất khát khao để có thể nhìn thấy chính chúng ta sẽ tiến buớc thế nào sau này. Khóa chúng ta có quá nhiều người đặc biệt, quá nhiều ký ức để gìn giữ, nhưng rồi chúng ta cũng sẽ phải phân tán đi 4 phuơng trời, có những người sẽ tiếp tục gặp nhau tại thành phố này, có những người sẽ ra Bắc về Trung, và còn có những người tìm kiếm con đường cho mình ở những chân trời xa xôi. Nhưng tất cả vẫn còn là tương lai, ngay tại giờ phút hiện tại này hãy trân trọng những gì mình đang có,  hãy nói tạm biệt với những người sắp chia tay,  với những người còn ở lại, với những gì thuộc về ngôi trường này, và đừng quên giữ liên lạc với nhau. Hãy sử dụng thời gian và sức lực để tiếp tục tạo ra những ký ức tốt đẹp cho chính chúng ta và sử dụng nó để thay đổi thế giới.

Xin cám ơn những năm tháng được học tại Chương trình Đào tạo Đặc biệt của trường Đại học Mở TPHCM. Xin cám ơn quý thầy cô giảng viên đã tận tâm, nhiệt tình dạy dỗ chúng em. Xin cám ơn quý thầy cô phụ trách Chương trình Đào tạo Đặc biệt đã hỗ trợ chúng em trong suốt thời gian sinh hoạt và học tập 4 năm vừa qua.

Thay mặt cho các sinh viên Chương trình Đào tạo Đặc biệt khoá đầu tiên của trường Đại học Mở TPHCM,  tôi cũng xin chào mừng nồng nhiệt các bạn sinh viên khoá thứ 5  (niên khoá 2010 – 2014) đã gia nhập mái nhà chung của Chương trình Đặc biệt trường chúng ta. Chúc các bạn có thật nhiều sức khoẻ, thành công trong học tập. Chúc các bạn có thật nhiều khát khao, sự nỗ lực  để xây dựng và hoàn thành những giấc mơ cao cả trong cuộc đời.

Và cuối cùng, xin chúc mừng những sinh viên khoá 2006 chúng ta  đã hoàn tất khoá học và có mặt với nhau ngày hôm nay. Thông điệp của tôi muốn gửi đến mọi người là  “Thành công là sự chia sẻ. Thành công là quá trình kết nối mọi người. Và thành công là không dừng lại...”

   

    Trần Thị Phương Anh

     Sinh viên TN08DB1

    Đã 3 năm kể từ ngày tôi bước chân vào giảng đường đại học và đến với Chương trình đào tạo đặc biệt. Tôi vẫn nhớ cái ngày nhận được giấy báo trúng tuyển kèm theo là giấy giới thiệu về Chương trình, 1 suy nghĩ xuất hiện trong đầu lúc đó " Tại sao ko thử nhỉ? ". Tôi đã thử thi, trúng tuyển và gắn bó với Chương trình trong suốt hơn 3 năm qua và không hề hối hận. Những phương pháp, điều kiện học tập mới mẻ cùng những hoạt động ngoại khóa đã giúp tôi học hỏi được rất nhiều.

    "Trưởng thành" - chính là điều mà tôi có được trong hơn 3 năm qua, trưởng thành hơn so với con người tôi trước kia, trong suy nghĩ cũng như hành động.

 

Lý Thành Long

Sinh viên TN09DB2

    Chương trình Đặc biệt đã giúp tôi tiến bộ rất nhiều, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Có được điều đó là nhờ chương trình chú trọng đào tạo ngoại ngữ chuyên sâu, cùng với sự tận tâm hướng dẫn, giảng dạy của các thầy cô và một môi trường học tập tích cực và năng động. Tôi tin rằng với những điều kiện đó sẽ tiếp tục giúp tôi tiến bộ nhiều hơn nữa.

  

Lê Thị Mai Uyên

  Sinh viên TN10DB2

    Mỗi khi nhìn về con đường tương lai phía trước, tôi cảm thẩy tự tin vì bản thân mình đang có được 20% của sự thành công từ những kiến thức trên lớp học. 80% còn lại tôi đã học được qua việc rèn luyện những kĩ năng mềm trong quá trình học tập, các buổi sinh hoạt của câu lạc bộ - đội nhóm, hay sinh hoạt ngoại khóa, giao lưu với doanh nghiệp…  Tôi tin chắc chắn rằng khi học tập ở Chương trình đào tạo đặc biệt, không chỉ tôi mà các bạn sẽ tìm thấy “cánh cổng thành công”  ở trước mặt. Quan trọng là chúng ta cố gắng để mở cánh cổng ấy như thế nào!

    Lê Nguyễn Thiên Kim

   Sinh viên TN09DB3

    Mới đó mà đã 3 năm trôi qua. Tôi vẫn nhớ như in quãng thời gian biết kết quả thi rớt nguyện vọng 1 vào Đại học, làm thủ tục nhập học nguyện vọng 2. Quãng thời gian chán nản, hoang mang. Lúc đó, được giới thiệu về Chương trình Đào tạo Đặc biệt, một người đang cực kì thất vọng về bản thân, mất tự tin như tôi như đã tìm thấy một cơ hội, một cánh cửa mới. Ban đầu tôi như bao bạn khác cũng có sự nghi ngại, do dự khi đăng kí: mình chưa biết gì về môn logic có thi được không, khả năng mình có lấy được học bổng không, mình có thể tự học, tự nghiên cứu được không…Cuối cùng tôi đã quyết định không bỏ qua cơ hội này, đăng kí thi và nhận được học bổng loại cao nhất 60%. Giờ nghĩ lại thấy lúc đó có lẽ bản thân đã lấy lại chút tự tin mà mạnh dạn đăng kí thi tuyển vào Chương trình, chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình.

    Hai năm học – nửa quãng đường Đại học đã trôi qua, tôi thấy mình có nhiều thay đổi. Cô bé ngày xưa hay ngại ngùng, ít nói, ngại giao tiếp, thích làm việc một mình giờ đã trở nên vui vẻ, năng động hơn, đã biết cách làm việc, phát huy sức mạnh nhóm với mọi người. Tôi tin rằng quãng thời gian còn lại học tập tại đây, tôi sẽ quyết tâm để hoàn thiện mình hơn nữa.

 Lê Minh Đăng

Sinh viên QT08DB1

   Ba năm đại học dường như ngắn ngủi hơn nhiều so với ba năm phổ thông, song có lẽ tôi lại học được nhiều điều hơn sự trông đợi của cá nhân. Tại đây, chương trình đào tạo đặc biệt - môi trường học tập từ đây đã làm thay đổi con người tôi rất nhiều.

   Tôi trở nên năng động hơn khi phải tích cực giao tiếp với các thành viên được “giới hạn” trong khuôn viên lớp, tôi cũng phải tự giác trong quá trình học tập hơn vì giảng viên luôn đặt rất nhiều “mong đợi” vào chúng tôi, nhưng điều mà tôi thật sự tâm đắc nhất trong suốt ba năm theo học Chương trình Đào tạo đặc biệt, đó là sự tự tin - một sự tự tin về tương lai của không chỉ bản thân tôi, mà ở cả các thành viên khác của lớp, một sự tự tin mà tôi vốn dĩ gần như đã mất khi không thành công ở khi thi Đại học. Sự tự tin đó được thể hiện từ những điều nhỏ nhặt như: thuyết trình, làm tiểu luận nhóm…nhưng đó là một cách thức để một lần nữa tôi biết rằng khả năng của cá nhân tôi có thể làm được những công việc như thế nào!

   Và giờ đây, dù biết rằng đường đời sẽ khó khăn hơn trường học, nhưng tôi vẫn vững tin vào bản thân khi đối diện với nó, vì đơn giản tôi đã được đào tạo bởi một chương trình tốt nhất, dưới một hệ thống quản lý tốt nhất và từ các giảng viên tốt nhất.

Nguyễn Phú Quý – QT10DB2

Cựu chủ nhiệm CLB Tiếng Anh ACE

Trợ lý Digital Marketing – Trường Quốc Tế Anh Việt (BVIS)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những ngày tháng 8 là những bước đi cuối cùng trên chặng đường sinh viên của tôi. Trong 4 năm qua, ngôi trường đại học Mở, ngôi nhà khoa Đào tạo đặc biệt đã trang bị cho tôi những hành trang kiến thức, kỹ năng để tôi có thể tự tin bắt đầu cuộc hành trình mới của mình.

Những ngày đầu tiên vào trường, với tâm thế 1 sinh viên trượt ngã trong thử thách đầu tiên, tôi thật sự không biết kì vọng gì trong 4 năm ở một ngôi trường mà tôi chưa từng nghĩ có ngày mình sẽ đặt chân đến. Tuy nhiên, với sự định hướng của các thầy cô dày dặn kinh nghiệm, 3 tháng trải nghiệm môn học đầu tiên “Kỹ năng học tập”, đã cho tôi một định hướng rõ ràng, một quyết tâm để hoàn thành bậc đại học 1 cách xứng nhất. Khoa đào tạo đặc biệt, tiền thân là chương trình đào tạo đặc biệt, với chương trình học tiên phong của mình, đã phát triển cho tôi những kĩ năng hết sức cần thiết cho sự nghiệp sau này, bên cạnh kiến thức chuyên môn vững chắc.

Bốn năm học tập tại trường, tôi cảm thấy khả năng tự học, tự nghiên cứu, tiếp thu kiến thức của mình được cải thiện và hoàn thiện 1 cách rõ rệt. Chương trình học được thiết kế với thời lượng học trên lớp ngắn, cô đọng những kiến thức cần thiết, và những hạng mục bài tập nhóm, tiểu luận, bài thuyết trình đa dạng để khuyến khích khả năng tự nghiên cứu, tự học hỏi, phối họp nhóm, tự phát triển bản thân. Bên cạnh đó, những cuộc thi nghiên cứu khoa học được tổ chức thường niên, với sự quan tâm và đầu tư kĩ lưỡng từ lãnh đạo khoa, đã cho tôi 1 sân chơi học thuật hết sức bổ ích, và những trãi nghiệm nghiên cứu cực kì đáng giá.

Trước khi đăng kí vào khoa ĐTĐB tôi được biết chương trình ngoại ngữ được giảng dạy với định hướng đào tạo cho sinh viên có thể sử dụng được tiếng Anh sau khi ra trường. Thật vậy, khóa học được thế kế gồm 7 cấp độ nâng cao và 2 cấp độ cơ bản, với thời lượng học kéo dài suốt 3 năm, chương trình học là các giáo trình giao tiếp, anh văn thương mại và Toeic rất thiết thực, và số lượng sinh viên ít, giảng viên là những thầy cô chuyên môn cao và hết sức tận tâm. Với sự truyền đạt tận tụy từ những giảng viên như thầy Bình, thầy Sơn, thầy Sỹ, thầy Tâm, cô Quý, cô Loan, mà tôi có thể đạt được chứng chỉ TOEIC với điểm số 965 ngay sau khi kết thúc khóa học.

Hoạt động đoàn hội, đội nhóm, câu lạc bộ năng động và sôi nỗi là điều không thể không nhắc đến ở khoa ĐTĐB. Khoa luôn hỗ trợ hết mức, tạo điều kiện tối đa để sinh viên có thể phát huy hết sức trẻ và khả năng của mình. Hơn hai năm tham gia hoạt động tại CLB tiếng Anh ACE – Khoa đào tạo đặc biệt, nhiều hoạt động đoàn hội thiết thực đã rèn luyện cho tôi những kỹ năng làm việc, va chạm giá trị để tôi có thể tự tin hơn và cho tôi nhiều hồi ức tốt đẹp

Cảm ơn thầy Kiều, cô Thùy Anh, thầy Khoa Nguyên và các CBNV đã tận tâm điều hành và phát triển khoa ĐTĐB để cho chúng em có một môi trường học tập và phát triển hoàn thiện.

 
Lý Ái Linh- QT12ĐB03
Cảm nhận của bạn sau khi tham gia " Ngày hội nghề nghiệp 2015"
[ Lời cám ơn ] Hôm nay tham dự Ngày hội nghề nghiệp của trường nói chung và của khoa nói riêng thật sự em cảm thấy rất biết ơn. Em cám ơn các thầy cô, đặc biệt là các thầy cô Khoa Đtđb nhiều lắm. Các thầy cô không những đã dốc lòng mời nhiều doanh nghiệp có danh tiếng về phỏng vấn, nhận xét cho tụi em mà còn rất nhiệt tình, theo suốt quá trình phỏng vấn của tụi em, công tác tổ chức cũng rất bài bản. Qua ngày hội hôm nay, em cảm thấy mình học hỏi, có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như tự tin hơn được rất nhiều trong quá trình ứng tuyển sau này. Tóm lại em muốn nhờ admin gửi lời cám ơn của em đến các thầy cô khoa ĐTĐB đã hết lòng, hết tâm vì sinh viên bọn em. Bây giờ đã là năm 3 rồi, khi nhìn lại em thấy quyết định ứng tuyển trở thành sinh viên của Khoa là một trong những quyết định sáng suốt nhất của em. Em chân thành cám ơn rất nhiều :-)
 

Trần Hằng Nga- KT12DB02-
Người đẹp thân thiện cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2015

 

Không biết phải bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào cho những cảm nhận về trường về khoa khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa thôi sẽ chính thức không còn là sinh viên nữa, trong khi những kỷ niệm gắn liền với trường với khoa thì lại quá nhiều. Là kiểu sinh viên học hết mình mà chơi cũng hết sức, phải tự hào và hãnh diện khi nói rằng mình là sinh viên Khoa Đào tạo Đặc biệt, vì Khoa đã tạo điều kiện cũng như ủng hộ sự năng động, sáng tạo của sinh viên bằng những việc làm hỗ trợ kịp thời, không bó buộc trong bất kỳ khuôn mẫu nào, hướng dẫn sinh viên có cái nhìn đúng đắn một cách khéo léo, tạo cho sinh viên sự tự tin để khẳng định bản thân mình. Từ thầy cô, đến các anh chị trong Khoa, ai ai cũng nhiệt tình và thân thiện, sẵn sàng lắng nghe những phản hồi của sinh viên, tạo nên môi trường học rất gần gũi, không khoảng cách. Chỉ muốn gởi một lời cảm ơn chân thành đến trường và đặc biệt là Khoa Đào tạo Đặc biệt đã luôn yêu thương và giúp đỡ tụi em trong suốt những năm đại học. Và có lẽ lựa chọn học ở Khoa là 1 trong những quyết định đúng nhất trong cuộc đời của mình. Mãi yêu!

 
Nguyễn Ngọc Duyên- QT12DB03
 

QT12DB03 ơi,  thấm thoát đã gần 4 năm trôi qua, thời sinh viên của chúng ta cũng lướt qua nhau thật mau chóng. 4 năm vừa rồi chúng ta vui có, buồn có, giận hờn nhau có, đoàn kết yêu thương có và đó là khoảng thời gian rất tươi đẹp và tuyệt vời của chúng ta. QT12DB03 à, quãng thời gian đại học cũng đã kết thúc rồi, chúng ta hãy cùng nhau sải cách thật cao, thật xa để đạt được những ước mơ của mình nhé. Cảm ơn tất cả vì khoảng thời gian tươi đẹp vừa rồi, yêu các bạn thật nhiều, tự hào về các bạn thật nhiều.