Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức; Hội thảo - Báo cáo chuyên đề
Workshop Chia sẻ kiến thức về đầu tư và tiếp cận thực tế đầu tư tại Quỹ đầu tư Dai-ichi Life Vietnam
Vào sáng ngày 27/02/2023, tại cơ sở 97 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM, Khoa Đào tạo Đặc biệt đã phối hợp cùng Quỹ Đầu tư Dai-ichi Life Vietnam đã tổ chức buổi Workshop với chủ đề "Chia sẻ kiến thức về đầu tư và tiếp cận thực tế đầu tư tại Quỹ đầu tư Dai-ichi Life Vietnam".

Với sự tham gia của 3 báo cáo viên là anh  Đặng Nguyễn Trường Tài - Giám đốc Quỹ DFVN-CAF, anh Vương Khắc Huy - Trưởng bộ phận phân tích, anh Trịnh Ngọc Hiếu - Trưởng bộ phận Phát triển khách hàng cùng các bạn sinh viên khoa Đào tạo đặc biệt chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, buổi workshop đã đưa đến cho các bạn sinh viên các thông tin cũng như kinh nghiệm rất hữu ích.


Ở phần đầu chương trình, anh Hiếu đã trình bày cho các bạn sinh viên những khái niệm về đầu tư cùng một số phương pháp định giá cổ phiếu. Anh cũng đã liên hệ với thị trường chứng khoán Việt Nam thời điểm hiện tại để đưa ra những ví dụ cụ thể giúp các bạn có thể hiểu được những lý thuyết trên khi ra bên ngoài thực tiễn.


Tiếp theo, anh Huy đã có những chia sẻ và hướng dẫn các lý thuyết về đầu tư đã trình bày và liên hệ với thực tiễn tại công ty QLQ Dai-ichi Life Việt Nam - nơi 3 anh đang làm việc. Các bạn sinh viên đã có thể nắm được những lý thuyết trên được áp dụng vào công việc như thế nào.


Ở phần cuối chương trình, các báo cáo viên đã trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên. Tuy phần lớn các bạn đều là sinh viên năm 2-3, chưa tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoan Việt Nam nhưng các bạn vẫn rất hào hứng trước những kinh nghiệm đã được chia sẻ trong buổi workshop.

Khoa Đào tạo đặc biệt rất cảm ơn 3 báo cáo viên cùng công ty Dai-ichi Life Vietnam đã có buổi workshop để chia sẻ thông tin đến các bạn sinh viên. Khoa rất mong được tiếp tục phối hợp với công ty để tổ chức thêm nhiều hoạt động về sau.