Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Sinh viên Trường Đại học Mở TP.HCM đạt giải trong Hội thi “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” năm 2020

Nguồn: Khoa Kinh tế và Quản lý công

Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” do Hội sinh viên Việt Nam và Học viện Tài chính tổ chức đã bước sang mùa thứ 5. Sau tám tháng triển khai, Hội thi đã có 133 đề tài từ 30 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước tham gia. Đây là con số thể hiện sức hút lớn của Hội thi trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Kết thúc vòng sơ khảo, đã có 80 đề tài tiêu biểu lọt vào vòng chung kết Hội thi. Sau một ngày thi vòng chung kết, Ban Tổ chức đã trao 01 giải đặc biệt, 04 giải nhất, 08 giải nhì, 14 giải ba và 53 giải khuyến khích tặng các đề tài nghiên cứu tốt, có hàm lượng khoa học cao tính ứng dụng trong thực tiễn.

Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đã có 1 đội tham gia và đạt Giải Ba của Hội thi với đề tài “CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN FDI TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP KINH TẾ - TRƯỜNG HỢP CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á”. Nhóm tác giả bao gồm Phạm Huỳnh Thanh Trúc, Đặng Thị Ngọc Trâm, Nguyễn Thảo Uyên - sinh viên Khoa Kinh tế  và Quản lý công - chuyên ngành Kinh tế đầu tư, với sự hướng dẫn của Giảng viên ThS. Võ Thị Ngọc Trinh.

Giải đặc biệt được trao cho báo cáo "Online ticket searches anh abnormals stock returns: evidence from Vietnam" của hai sinh viên Lưu Hồng Minh Phương, Tô Phương Uyên, trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP Hồ Chí Minh.

Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” là cơ hội trao đổi, liên kết nghiên cứu khoa học giữa sinh viên, giáo viên các nhà trường, hướng đến việc ứng dụng các mô hình toán học, kinh tế lượng, các phần mềm tin học để lượng hóa, nâng cao chất lượng các nghiên cứu khoa học sinh viên trong nhà trường.

Qua các hội thi, đã có nhiều sinh viên công bố nghiên cứu khoa học ở các hội thảo quốc gia, quốc tế, nhiều công trình được phát triển đăng trên các tạp chí khoa học uy tín. Các thế hệ sinh viên tham dự Hội thi đã tự tin tham gia các hoạt động nghiên cứu quốc tế, tiếp tục du học và vững vàng tiếp cận, ổn định trong các môi trường làm việc cạnh tranh ngay sau khi ra trường.