Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Giới thiệu khoa

Thị trường tiền tệ, thị trường chứng khoán, thị trường ngoại hối Việt Nam là những kênh phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của cả nền kinh tế nước ta. Sự phát triển của hệ thống ngân hàng, các định chế tài chính phi ngân hàng và các công ty chứng khoán tạo nên những mảng màu tươi mới cho bức tranh kinh tế Việt Nam. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực làm việc trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng là tất yếu đối với các doanh nghiệp trong ngành.

Nắm bắt được nhu cầu này, khoa Tài chính – Ngân hàng đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nắm vững các kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, các kiến thức chuyên sâu về ngành và chuyên ngành đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp lĩnh vực tài chính – ngân hàng- chứng khoán. Khoa luôn coi trọng chất lượng đào tạo, nỗ lực cải tạo nội dung và phương pháp giảng dạy, lựa chọn đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình giảng dạy từ các trường đại học uy tín trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, luôn luôn lấy sinh viên là trung tâm để thực hiện giảng dạy, học tập, các sinh hoạt học thuật và các hoạt động ngoại khoá.

Hiện nay, khoa đã phát triển trở thành khoa có quy mô lớn hàng đầu của trường với khoảng 12.000 sinh viên (trong đó, hệ chính quy khoảng hơn 5500 sinh viên được đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Hòa – Khánh Hòa, Dung Quất – Quảng Ngãi). Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy của khoa là những giảng viên có chất lượng cao, giỏi chuyên môn, khả năng sư phạm tốt, nhiệt tình trong giảng dạy và có tâm  với ngành giáo dục

Khoa Tài chính - Ngân hàng thực hiện nhiệm vụ đào tạo 3 chuyên ngành: Đầu tư tài chính, Ngân hàng thương mại và Tài chính công ty với các hệ đào tạo: Đại học chính quy tập trung, Văn bằng 2, Từ xa và Vừa làm vừa học.

Với phương châm “Bản lĩnh – Năng động – Thành công”,  khoa Tài chính - Ngân hàng ngoài việc tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học tập trong môi trường tốt nhất, mà còn được tham gia các hoạt động học thuật diễn ra định kỳ trong mỗi năm học. Song hành với việc học tại lớp. “Đường đến Stockholm”  là cuộc thi về kiến thức lĩnh vực tài chính – ngân hàng được tổ chức với mục đích giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên sâu, bản lĩnh và các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, hoạch định thời gian, thuyết trình, giao tiếp ứng xử để sẵn sàng bước vào thị trường tài chính – ngân hàng năng động và đầy thách thức. “Sàn giao dịch Chứng khoán I$K” là một hoạt động khác, được tổ chức mỗi học kỳ dành cho tất cả các bạn sinh viên quan tâm đến chứng khoán trong toàn trường với mong muốn tạo sân chơi bổ ích, cơ hội thực hành và tập sự để các bạn sinh viên có thể trở thành những nhà đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai.  “Sàn giao dịch Chứng khoán I$K” đã nhận được sự tin tưởng và tài trợ của các ngân hàng, công ty chứng khoán và công ty niêm yết như: Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), Công ty Chứng khoán Sài Gòn Thương Tín (SBS), Công ty cổ phần Kinh Đô (KDC), Công ty Thiên Long (TLG), Công ty TNHH máy tính T&H, Công ty cổ phần Vũ Thảo, Báo phụ nữ TP.HCM (Phunuonline), . . . Ngoài ra, việc nâng cao và hoàn thiện trình độ tiếng Anh là đòi hỏi chính đáng của các đơn vị tuyển dụng trong bối cảnh kinh tế Việt Nam hội nhập với kinh tế khu vực và thế giới. Do đó, cuộc thi Olympic tiếng Anh chuyên ngành kinh tế EFA được ra đời giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành và giao tiếp ứng xử. 

Việc làm sau khi ra trường của sinh viên đã được khoa Tài chính – Ngân hàng quan tâm, định hướng ngay từ khi sinh viên còn ngồi trên ghế giảng đường. Khoa thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu thân mật giữa sinh viên với các doanh nhân, các cựu sinh viên đã thành đạt, các chuyên gia hoạt động thực tế tại các ngân hàng, công ty chứng khoán… giúp sinh viên hiểu rõ tính chất công việc thực tế để có định hướng phát triển trong tương lai.

Không những chỉ chú trọng vào hoạt động học tập, khoa Tài chính - Ngân hàng còn quan tâm đến sự phát triển toàn diện của sinh viên bằng các hoạt động ngoại khóa, văn thể mỹ dành cho sinh viên. Hàng năm, khoa đều tổ chức các cuộc thi văn nghệ - thể dục thể thao, thành lập đội tuyển sinh viên tham gia Hội thi văn nghệ, Hội thao do nhà trường tổ chức. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn khoa – Liên chi hội SV của khoa thực hiện nhiệm vụ định hướng hoạt động của Đoàn viên, chăm lo đời sống sinh viên, liên kết với các trung tâm đào tạo quốc tế tổ chức các lớp huấn luyện kỹ năng mềm bổ trợ cho hoạt động học tập và làm việc như: quản lý thời gian, làm việc nhóm, giao tiếp, trả lời phỏng vấn, …Đoàn khoa – Liên chi hội khoa còn tổ chức chương trình tổ chức Trung Thu dành cho trẻ em nghèo, đêm ca nhạc gây quỹ hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chăm sóc các em nhỏ tàn tật, mồ côi tại các nhà mở, … giúp sinh viên nhận thức về đời sống – xã hội và hình thành nhân cách sống đúng đắn. Phong trào sinh viên của khoa nhiều năm liền là lá cờ đầu của nhà trường.

Khoa Tài chính - Ngân hàng đã, đang và sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc đào tạo, định hình và phát triển con người có phẩm chất chính trị, tư cách đạo đức, sức khỏe tốt và có trách nhiệm với xã hội.

Khoa Tài chính – Ngân hàng hoan nghênh các bạn học sinh và tân sinh viên theo học tập và rèn luyện cùng với chúng tôi.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Văn phòng khoa Tài chính Ngân hàng
Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
Phòng 210, 97 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, Tp.HCM
Điện thoại liên hệ: (08) 3930 3611.