Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chỉ đạo của Hội Sinh viên Trường
Thông báo tổ chức chiến dịch Xuân tình nguyện 2014
Nhằm tạo môi trường tích cực rèn luyện nhân cách, năng lực công tác quần chúng và bản lĩnh chính trị cho Hội viên - Sinh viên, đồng thời đáp ứng nhu cầu hoạt động xã hội, nhu cầu cống hiến sức trẻ của đông đảo các bạn hội viên, sinh viên trong dịp Tết nguyên đán 2014. Tạo điều kiện cho hội viên, sinh viên tham gia hoạt động tình nguyện trong dịp Tết, nêu cao tinh thần vì cộng đồng, chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vui Tết. Phát huy tính chủ động của các Liên chi Hội trong tham gia tổ chức, thực hiện chiến dịch. Ban thư ký Hội sinh viên trường thông báo về việc tổ chức Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2014 cụ thể như sau

I. ĐỊA BÀN - THỜI GIAN - ĐỐI TƯỢNG THỤ HƯỞNG - ĐỘI HÌNH TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Địa bàn công tác:

    1.1. Địa bàn trọng điểm:

- 05 huyện ngoại thành, các xã xây dựng nông thôn mới.

- Các mái ấm, nhà mở, các trường chuyên biệt, các cơ sở xã hội trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh;

- Các khu lưu trú công nhân, khu lưu trú sinh viên, khu lao động…

    1.2. Địa bàn tỉnh: các địa phương có gắn kết với Hội Sinh viên trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh (Long An, Bến Tre, Đồng Nai...)

2. Thời gian:

Cấp khoa: Chiến dịch diễn ra từ ngày 05/01/2014 (nhằm ngày mùng 5 tháng chạp, âm lịch) đến 29/01/2014(nhằm ngày 29 tháng chạp âm lịch).

Cấp trường: Chiến dịch diễn ra từ ngày 05/01/2013 (nhằm ngày 5 tháng chạp, âm lịch) đến 20/01/2013 (nhằm ngày mùng 20 tháng chạp âm lịch).

           - Tham dự Lễ ra quân chiến dịch cấp thành:

+ Thời gian: 07g30 ngày 05/01/2014 (Chủ nhật).

+ Địa điểm : Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

            Các Liên chi Hội khoa chuẩn bị lực lượng tham gia lễ ra quân Xuân Tình nguyện cấp Thành (10 TNV / đơn vị). Diễn ra song song với các hoạt động khác tại Lể ra quân Xuân Tình nguyện cấp thành sẽ có hoạt động “Hiến máu nhân đạo”, đề nghị các Liên chi Hội thông tin đến các TNV. Danh sách các tham gia lể ra quân và tham gia Hiến máu nhân đạo gửi về mail Hoisinhvienou@gmail.com trước ngày 03/01/2014.

   Sau lễ ra quân, mỗi khoa cử 02 bạn sinh viên tham gia hội thảo Kỹ năng xác lập và chinh phục mục tiêu:

- Thời gian: 09g00  - 11g00, ngày 05 tháng 01 năm 2014.

- Địa điểm: Hội trường I - Nhà văn hóa Thanh niên.

3. Đối tượng thụ hưởng:

- Các gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam anh hùng, ba má phong trào học sinh - sinh viên.

- Trẻ em mồ côi, tật nguyền, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em tại các mái ấm, nhà mở; người già neo đơn tại các trung tâm dưỡng lão thành phố.

- Bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

- Các chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo.

- Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết.

4. Thành phần tham gia:

- Dự kiến chiến dịch sẽ tiếp nhận 500 lượt hội viên, sinh viên tham gia mặt trận cấp trường và cấp khoa.  

Các Liên chi Hội thống kê danh sách, số lượng (file văn bản) TNV tham gia chiến dịch Xuân Tình nguyện cấp khoa (ghi chú rõ TNV đó tham gia toàn thời gian hay bán thời gian) (kèm theo file dữ liệu về mail hoisinhvienou@gmail.com) đính kèm file kế hoạch, timeline nội dung chi tiết các hoạt động trong chiến dịch Xuân Tình nguyện cấp khoa năm 2013 gửi về Ban chỉ huy chiến dịch cấp trường (P. 106, 97 Võ Văn Tần) chậm nhất là 17h00 ngày 05/01/2014 (Chủ nhật). Mọi thắc mắc xin liên hệ đồng chí Phạm Giang HộiChánh văn phòng Hội Sinh viên trường. (ĐT: 01673.650.844)

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN TRONG CHIẾN DỊCH:

1. Hoạt động của Hội Sinh viên trường:

1.1. Liên kết, phối hợp với các trung tâm, các tổ chức xã hội, các công ty đồng thời tham mưu Đảng Ủy – Ban Giam hiệu, Hội sinh viên thành phố, trong việc vận động nguồn lực quà tặng và giới thiệu việc làm Tết cho Sinh viên trường và Cán bộ Đoàn Hội.

1.2. Tổ chức đoàn sinh viên đi thăm, giao lưu thể thao, văn nghệ với các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn thành phố như Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 31, lữ đoàn 434, Quân Đoàn 4.

Phân bổ các đơn vị tham gia nội dung giao lưu sẽ được thông tin sớm nhất khi có kế hoạch giao lưu chính thức.

 

1.3. Tổ chức chương trình “XUÂN XA NHÀ – PHIÊN BẢN 2014 – CHỦ ĐỀ: MỞ RỘNG VÒNG TAY CHÀO TẾT ĐẾN”.

- Thời gian: 17g00 – 21g00 ngày 12/01/2014 (12 tháng chạp âm lịch)

- Địa điểm: Cơ sở chính của trường số 97, Võ Văn Tần, P.6, Q.3.

- Nội dung:

            + Mỗi Liên chi Hội lập danh sách 10 bạn sinh viên tham gia với Ban tổ chức chương trình để thực hiện tổ chức các gian hàng các trò chơi dân gian ngày tết, gian hàng viết câu đối ngày tết.

            + Tổ chức cuộc thi Đấu trường 100: các câu hỏi liên quan đến ngày Tết truyền thống của dân tộc, nhà trường, các hoạt động Đoàn - Hội…. Người chiến thắng sẽ nhận được các phần quà hấp dẫn, phong bao lì xì, Thiệp chúc tết của Ban Tổ chức chương trình (mỗi Liên chi Hội gửi danh sách 10 thành viên tham gia – ưu tiên sinh viên không về quê ăn Tết)

            + Tổ chức cuộc thi nấu ăn ngày Tết (các món ăn truyền thống được người Việt Nam ưa chuộng dùng trong ngày Tết) song song với cuộc thi thiết kế thiệp chúc Tết, sau đó trang trí phối hợp giữa thức ăn và thiệp, cuối cùng là thuyết trình về món ăn, thiệp thiết kế (mỗi Liên chi Hội thành lập đội thi gồm 10 thành viên – trong đó 05 thành viên tham gia nấu ăn và 05 thành viên tham gia làm thiệp chúc Tết ).

+ Tặng quà tết cho các bạn Sinh viên và cán bộ Đoàn – Hội có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết.

+ Giao lưu “Tết – Tôi – và các bạn” chia sẽ những cảm nhận, những sự náo nức của các bạn Sinh viên về không khí Tết. Chia sẽ, củng như nghe các bạn Sinh viên không về quê ăn Tết nói về những cảm nhận, những kế hoạch của các bạn trong dịp Tết năm nay khi xa nhà.

+ Đêm văn nghệ Cung chúc Tân Xuân với các tiết mục từ các khoa, các ca sĩ khác mời, và Đội văn nghệ trường… hứa hẹn sẽ là một đêm nhạc đầy cảm xúc và sôi động.

Các Liên chi Hội thông báo các bạn sinh viên không về quê ăn Tết, các Tình nguyện viên chiến dịch Xuân Tình nguyện cấp khoa tham gia chương trình đầy đủ, đúng thời gian quy định; tổng hợp danh sách đội hình dự thi, Sinh viên, cán bộ Đoàn – Hội có hoàn cảnh khó khăn, nội dung tổ chức gian hàng trò chơi và gửi về mail hoisinhvienou@gmail.com chậm nhất là ngày 05/01/2014.

2. Hoạt động của cơ sở Hội:

-      Tổ chức các hoạt động tình nguyện tại cơ sở học, tổng vệ sinh khuôn viên, phòng học, nhà vệ sinh …. trả lại diện mạo khang trang, sạch đẹp cho trường để đón Tết Nguyên Đán.

-      Khuyến khích các cơ sở Hội có hình thức chăm lo tại đơn vị cho các bạn Hội viên, Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên không về quê ăn Tết phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị.

-      Các Liên chi Hội giới thiệu các bạn Hội viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu trong học tập, không về quê ăn Tết để Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường kịp thời có các công tác chăm lo, hỗ trợ hoặc tham mưu, xin hỗ trợ từ các đơn vị trong và ngoài trường.

-      Tham gia “Hiến máu nhân đạo” trong lễ ra quân Xuân tình nguyện cấp thành.

-      Thành lập các đội hình “Niềm vui ngày cuối năm” đi thăm hỏi, tặng quà cho các người già neo đơn, người lao động nghèo tại các nhà ga, bến xe, chợ, khu lao động vào buổi tối các ngày cận Tết.

-      Phối hợp cùng với địa phương tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn các xã xây dựng nông thôn mới.

-      Tổ chức cuộc thi làm thiệp tặng, viết thư, thực hiện những CD, VCD ghi lại những cảm xúc, món quà (âm nhạc, kịch…) của sinh viên gửi tặng cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo.

-      Tổ chức các đêm văn nghệ, sân chơi xuân tại địa bàn cho thanh thiếu nhi.

-      Tặng quà cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em lang thang trên địa bàn thành phố.

-      Giúp các em trong mái ấm, nhà mở, các bệnh nhi tham gia các chương trình vui chơi ngày tết do thành phố, địa phương tổ chức.

-      Vận động hỗ trợ, tặng quà Tết và tổ chức các chương trình vui chơi, ca nhạc dân gian tạo không khí ngày Tết tại các mái ấm nhà mở.

-      Đối với đội hình Câu lạc bộ Happier tình nguyện trong bệnh viện Nhi đồng 1 thực hiện công tác chăm lo, tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện, hỗ trợ các y, bác sĩ tại bệnh viện trong các công tác và chăm lo bệnh nhân neo đơn trong dịp Tết.

-      Ngoài các hoạt động trọng tâm trên, các cơ sở Hội có thể linh hoạt tổ chức các nội dung sau:

 • Hỗ trợ Ban Giám đốc các trung tâm bảo trợ xã hội, các bệnh viện sửa sang phòng ốc, dọn dẹp vệ sinh, trang trí để đón Tết.
 • Tổ chức các hoạt động hỗ trợ người dân như: bảo trì, sửa chữa hệ thống điện, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trang trí nhà cửa.
 • Tổ chức “Bữa cơm ngày xuân”, họp mặt tất niên tại các mái ấm, nhà mở, bệnh viện nhi.

III. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:

Công tác tổ chức thực hiện chiến dịch tình nguyện Xuân tình nguyện 2014 do Ban chỉ huy các khoa thực hiện và chịu sự chỉ đạo, kiểm tra của Ban Chỉ huy cấp trường.

1. Ban Chỉ đạo chiến dịch: là Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường

2. Thành lập Ban Chỉ huy Chiến dịch:

* Chỉ huy trưởng:

- Đ/c Nguyễn Minh Anh Vũ - Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

* Chỉ huy phó:

- Đ/c Đoàn Hữu Vinh – Phó Chủ Tịch Hội Sinh trường.

- Đ/c Nguyễn Thụy Vân Kiều – Phó Chủ Tịch Hội Sinh trường.

* Các thành viên:

- Đ/c Phạm Giang Hội - Ủy viên Ban Thư ký, Chánh Văn phòng Hội Sinh viên trường

- Đ/c Lê Trọng Thành Tín - Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên trường.

- Đ/c Đoàn Đức Thiện - Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên trường.

- Đ/c Lâm Thị Minh Khương -  Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên trường.

             Và các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, Ban Kiểm tra Hội Sinh viên trường, các đồng chí Liên Chi Hội trưởng, Liên Chi hội phó các khoa, chương trình cùng các cán bộ văn phòng Đoàn – Hội trường.

IV. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN :

- Tháng 12/2012: dự thảo Kế hoạch, trình Đảng ủy - Ban Giám Hiệu, Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố, triển khai cơ sở.

- 25/12/2012 - 05/01/2013: Công tác chuẩn bị.

- 05/01 - 31/01/2013           : Tổ chức Chiến dịch.

- Đầu tháng 03/2013: Họp tổng kết, rút kinh nghiệm.

Ban thư ký Hội sinh viên trường đề nghị các cơ sở Hội nghiêm túc thực hiện theo đúng chủ trương của Hội sinh viên trường và thông báo cụ thể rộng rãi đến toàn thể các bạn Hội viên, sinh viên.

Untitled 1
THÔNG BÁO NHANH
 • Triển khai hệ thống Hành chính nội bộ
  Từ ngày 01/10/2014 tất cả các Văn bản triển khai của Đoàn - Hội sẽ được chuyển về hệ thống hành chính nội bộ của Đoàn trường và HSV trường. Mục Văn bản trên website là các biểu mẫu phục vụ công tác.
 • THÔNG TIN RÚT SỔ ĐOÀN VIÊN
  Ban tổ chức Đoàn trường thông tin đến các bạn Đoàn viên - sinh viên hệ Đại học khóa 2011  nhanh chóng liên hệ văn phòng Đoàn trường P106 - cơ sở 97 Võ Văn Tần ( trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6) để làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đoàn và rút sổ Đoàn từ hôm nay đến hết 30/12/2016.
  Trân trọng!
 • Mời bạn đến nhận thư
  Hiện nay thư của tất cả các bạn sinh viên trường nếu để địa chỉ là 97 Võ Văn Tần. Đều được chuyển về P.106 tại lầu 01. Các bạn chú ý đến nhận thư nhé !
    
LIÊN KẾT VÀ QUẢNG BÁ