Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Giới thiệu khoa

KHOA NGOẠI NGỮ ĐƯỢC THÀNH LẬP VÀO THÁNG 9 NĂM 1990 VỚI TÔN CHÍ "HỌC TẬP MỞ" NHƯ SAU

 Cơ hội học tập được mở ra cho tất cả mọi người.

  • Học tập là lấy người học làm trọng tâm chứ không phải là nhà Trường hay Giáo viên.
  • Học tập được xây dựng dựa trên nền tảng kiến thức và kỹ năng hiện hành.
  • Học tập là sự phối hợp và người học sẽ nhận được các lợi ích từ sự liên kết đào tạo giữa các cơ sở đào tạo bao gồm cả tài liệu giảng dạy và các chương trình liên kết.
  • Học tập có thể thông qua giáo dục từ xa.

Khoa Ngoại Ngữ - Trường Đại Học Mở thành phố Hồ Chí Minh mang lại cơ hội học tập cho tất cả những ai đã tốt nghiệp phổ thông, bao gồm cả những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt và sinh viên là người dân tộc thiểu số. Khoa cũng không giới hạn độ tuổi của người học.

VIDEO GIỚI THIỆU KHOA NGOẠI NGỮ VÀ CẢM NHẬN CỦA CỰU SINH VIÊN

LỜI NGỎ CỦA TRƯỞNG KHOA

Khoa Ngoại Ngữ, được thành lập năm 1990, hỗ trợ những nguyên lý học tập và giảng dạy mới. Sứ mạng của chúng tôi, phát huy những kiến thức và kỹ năng bền vững cho công việc và đời sống, đã giúp cho Khoa có tiềm năng trong nhiệm vụ giáo dục. Chúng tôi nỗ lực thiết lập một môi trường học tập để học viên và giảng viên luôn được khích lệ để hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Trong cộng đồng sống động và gắn bó với tri thức người học và người dạy ở những độ tuổi và kinh nghiệm nghề nghiệp khác nhau sẽ làm phong phú nhiệm vụ học tập suốt đời.

Thay mặt các thầy cô và cán bộ Khoa, tôi chào mừng các bạn đến với Khoa Ngọai Ngữ. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ nhận thấy sự hiệu quả, lý thú của việc học tập và tin tưởng vào sự thành công của các bạn.

 

Nguyễn Thúy Nga, Trưởng Khoa NN

SỨ MẠNG - TẦM NHÌN - TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

A. Hệ Đại học

 I. Ngành Ngôn ngữ Anh

 1. Chuyên ngành PP Giảng dạy.

 2. Chuyên ngành Biên Phiên dịch.

 3. Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại

II. Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc: Chuyên ngành Biên Phiên dich

III. Ngành ngôn ngữ Nhật: Chuyên ngành Biên Phiên dịch

IV. Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc: Chuyên ngành Biên Phiên dịch

B. Hệ Đại học Văn Bằng thứ 2

Ngành ngôn ngữ Anh – Chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại

C. Hệ Đại học (liên thông từ CĐ lên ĐH)

1.  Chuyên ngành PP Giảng dạy.

2.  Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại

 

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Đào tạo những cử nhân Tiếng Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và có sức khoẻ tốt để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Anh văn có năng lực giảng dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông, các trung tâm Anh ngữ, hoặc làm việc tại các công ty dich thuật, thương mại, du lich, nhà hàng, khách sạn. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo học các chương trình thạc sĩ giảng dạy tiếng Anh trong nước và quốc tế.

NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC

Đào tạo những cử nhân Tiếng Trung Quốc có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và có sức khoẻ tốt để có thể  làm việc hiệu quả trong các ban ngành có yếu tố tiếng Trung như các phòng ban chức năng tỉnh thành phố, hoặc các lĩnh vực ngành nghề có sử dụng tiếng Trung Quốc, các công ty, nhà máy...hầu đáp ứng yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Trung văn có thể làm việc tại :

- Các cơ quan ngoại giao, các công ty liên doanh, các dịch vụ trong nước và nước ngoài về giao dịch thương mại, du lịch, văn phòng.

- Có thể học tiếp các chương trình thạc sĩ tiếng Trung Quốc trong nước và nước ngoài.

NGÀNH NGÔN NGỮ NHẬT

-  Đào tạo cử nhân Tiếng Nhật có đủ kiến thức về ngôn ngữ, kỹ năng biên- phiên dịch, phẩm chất  chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng làm việc trong các lĩnh vực sử dụng tiếng Nhật, đáp ứng yêu cầu xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

-  Sinh viên tốt nghiệp có khả năng tự nghiên cứu, theo học các chương trình thạc sỹ tiếng Nhật trong nước và quốc tế.    

 

ĐIỂM MẠNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Đội ngũ giảng viên

Khoa Ngoại ngữ có một lực lượng giảng viên hùng hậu, đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm. Đặc biệt có sự tham gia của giảng viên bản ngữ trong các môn kỹ năng. Các giảng viên giảng dạy theo đề cương môn học trong đó nêu rõ giáo trình sử dụng, nội dung dạy và học, hình thức ra đề thi cuối khóa, cách thức kiểm tra, đánh giá.

Môi trường học tập

Sinh viên theo học tại Khoa Ngoại Ngữ  sẽ được cung cấp môi trường ngôn ngữ chuẩn, trang thiết bị hỗ trợ học tiếng hiện đại, giúp sinh viên phát huy khả năng tự học, và tư duy phản biện, để đạt hiệu quả cao trong học tập và công việc sau này.

Năng lực ngôn ngữ đầu ra

Sinh viên tốt nghiệp sử dụng thành thạo cả 4 kỹ năng ngôn ngữ – nghe, nói, đọc và viết, trong các tình huống giao tiếp xã hội có liên quan đến chuyên ngành. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên tốt nghiệp đạt trình độ ngôn ngữ  C1 khung năng lực Châu Âu (tương đương TOEFL 550).  Đối với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn kỳ thi trình độ Hán ngữ (HSK) cấp độ 5 (hình thức thi mới). Đối với ngành Ngôn ngữ Nhật, sinh viên tốt nghiệp đạt Cấp độ 2 theo kỳ thi năng lực quốc tế Nhật ngữ (JLPT N2).

Sinh viên ra trường đạt trình độ tương đương trung cấp 1 trong những ngoại ngữ sau, tiếng Pháp, tiếng Hoa, tiếng Hàn, tiếng Nhật, Tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh (đối với SV ngành Tiếng Trung Quốc và ngành Tiếng Nhật).

ĐẦU VÀO: Theo đề án tuyển sinh hằng năm của nhà trường. Theo dõi tại tuyensinh.ou.edu.vn

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ HỌC TẬP:

Sinh viên tốt nghiệp Khoa Ngọai Ngữ giảng dạy và làm việc tại các trường Đai học, Cao đẳng, Trung học, các Trung tâm Ngoại ngữ, các cơ quan ngoại giao, báo chí, công ty thương mại, du lịch …. Theo số liệu thống kê năm 2009, 2010 và 2011, hơn 70 % sinh viên tốt nghiệp có việc làm trước khi nhận bằng tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục học sau Đại học tại các trường ĐH trong nước hoặc nước ngoài.


CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ SINH VIÊN

Sinh viên Khoa Ngoại Ngữ có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thuộc các lĩnh vực thể thao, văn nghệ, hoạt động xã hội theo đường hướng giáo dục phát triển toàn diện. Các chuyên viên văn phòng tích cực giúp đỡ sinh viên trong việc cung cấp tài liệu, giải quyết các vấn đề về thủ tục hành chánh. Sinh viên cũng luôn được khuyến khích cất lên tiếng nói phản ánh tâm tư nguyện vọng của mình trong quá trình học tập. Nhiều câu lạc bộ được thành lập và các chương trình được tổ chức hàng năm thu hút sinh viên trong và ngoài trường tham gia tạo được sân chơi lành mạnh để sinh viên giao lưu học tập, rèn luyện và phát huy khả năng của mình.

Câu lạc bộ Tiếng Anh “The Sun” 

Câu lạc bộ Thể thao       

Tờ báo Tiếng Anh “FFL Journal”

   

CÁC CUỘC THI VÀ HOẠT ĐỘNG BIỂU DIỄN

Hội thảo Khoa học  

Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh “The Open Challenge” 

Cuộc thi Hùng biện Tiếng Hoa, Tiếng Nhật

Cuộc thi hát Tiếng Anh “Raise Your Voice” 

Biểu diễn kịch các tác phẩm Văn học Anh –Mỹ