Skip Ribbon Commands
Skip to main content
TCXD Đoàn
Phải dân chủ, không áp đặt

Đã có lần đoàn viên chi đoàn chúng tôi hỏi nhau rằng: Sao cấp trên bắt buộc chúng tôi phải lựa chọn anh H. làm bí thư chi đoàn, trong khi đó anh H. vẫn còn thua rất nhiều đoàn viên khác? Không muốn nhưng chúng tôi vẫn phải lựa chọn anh H. vì đó là cơ cấu, là cấp trên thích thế.

Khi anh H. lên làm bí thư chi đoàn, các bạn đoàn viên không “tâm phục, khẩu phục”, lời nói của anh H. không có trọng lượng, nói không ai nghe nên mọi hoạt động của chi đoàn cứ rối tung cả lên.

Vì vậy, để có được những giá trị thiết thân cho lớp trẻ thì với vai trò là một bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, tôi sẽ tạo cho thanh niên một môi trường dân chủ thật sự, trong một tinh thần dân chủ, một không khí dân chủ.

Đó là dân chủ trong sinh hoạt, dân chủ trong việc lựa chọn cán bộ Đoàn và dân chủ trong việc cùng nhau bàn bạc, thảo luận đề ra một phương hướng hoạt động hiệu quả nhất.

Trong môi trường thật sự dân chủ ấy, tôi sẽ nghe được tất cả những điều hay, dở, những ý kiến đóng góp chân thành của các bạn thanh niên. Đoàn thật sự trở thành người bạn của thanh niên khi “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” những tâm tư, tình cảm của các bạn. Và trong môi trường dân chủ ấy, tôi mới thật sự biết được thanh niên đang cần gì, muốn gì ở Đoàn. Người thủ lĩnh sẽ dựa vào những thảo luận, bàn bạc của thanh niên mà lựa chọn ra phương hướng hoạt động hiệu quả nhất, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của thanh niên.

Một điểm khác: hiện nay khen thưởng của Đoàn còn mang tính định mức, một tỉnh được bao nhiêu bằng khen, một cơ sở Đoàn được bao nhiêu bằng khen mà không tính đến cơ sở Đoàn đó quy mô nhiều hay ít, ở lĩnh vực to hay nhỏ... Đó cũng là một trong những lý do ngày càng làm thui chột khả năng sáng tạo của các phong trào, hoạt động Đoàn.

Để cho phong trào Đoàn ngày càng hoạt động có hiệu quả, thu hút thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn, Đoàn cần phải phát huy hơn nữa tinh thần dân chủ trong thanh niên “dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám đề đạt nguyện vọng chính đáng của mình”. Và chỉ trong môi trường dân chủ thật sự mới khơi dậy được nhiệt huyết, khát khao được cống hiến cùng sự sáng tạo, năng động của lớp trẻ.

Hãy để bản thân mỗi người thanh niên được nhìn thấy bóng dáng của mình trong các phong trào, hoạt động Đoàn, đó là điều tôi làm!

 

 

 

 

Untitled 1
THÔNG BÁO NHANH
 • Triển khai hệ thống Hành chính nội bộ
  Từ ngày 01/10/2014 tất cả các Văn bản triển khai của Đoàn - Hội sẽ được chuyển về hệ thống hành chính nội bộ của Đoàn trường và HSV trường. Mục Văn bản trên website là các biểu mẫu phục vụ công tác.
 • THÔNG TIN RÚT SỔ ĐOÀN VIÊN
  Ban tổ chức Đoàn trường thông tin đến các bạn Đoàn viên - sinh viên hệ Đại học khóa 2011  nhanh chóng liên hệ văn phòng Đoàn trường P106 - cơ sở 97 Võ Văn Tần ( trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6) để làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đoàn và rút sổ Đoàn từ hôm nay đến hết 30/12/2016.
  Trân trọng!
 • Mời bạn đến nhận thư
  Hiện nay thư của tất cả các bạn sinh viên trường nếu để địa chỉ là 97 Võ Văn Tần. Đều được chuyển về P.106 tại lầu 01. Các bạn chú ý đến nhận thư nhé !
    
LIÊN KẾT VÀ QUẢNG BÁ