Mời xem phim "CÁ NUÔI:KINH TẾ, MÔI TRƯỜNG, SỨC KHỎE"
20/01/2015
Kính gửi quý thầy cô và bạn hữu,
Sau phóng sự đầu tiên 1/5 “Dệt may: Thời trang độc hại” được công chiếu ngày 05/12/2014, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển trân trọng kính mời quý thầy cô và bạn hữu tiếp tục hưởng ứng chủ đề tăng trưởng kinh tế của chúng tôi với phóng sự 2/5:
CÁ NUÔI: KINH TẾ, MÔI TRƯỜNG, SỨC KHỎE
Phóng sự được chiếu vào giờ vàng (20g30’) trong chương trình Envoyé Spécial (Điều tra đặc biệt),
Đài truyền hình quốc gia Pháp France 2, vào ngày 07/11/2013.
Cá là một trong những nguồn thức ăn hàng đầu của Con Người. Theo nguồn số liệu của FAO, mức tiêu thụ cá trên thế giới gia tăng nhanh chóng, từ 20 triệu tấn mỗi năm vào thập niên 1950 đến hơn 130 triệu tấn/năm ngày nay. Để bảo dưỡng nguồn cá thiên nhiên đang dần cạn kiệt, nhiều tổ chức quốc tế đã khuyến khích phát triển ngành cá nuôi. Người ta nuôi cá ra sao? Phóng sự dài 60 phút này là một cuộc điều tra toàn diện và sâu sắc từ quy trình sản xuất đến ảnh hưởng của nó lên môi trường cũng như sức khỏe của Con Người. Đặc biệt trong phóng sự này báo chí Pháp đã tìm hiểu ngành nuôi cá basa tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Người Việt Nam có thể biết cá basa xuất khẩu được nuôi ra sao, nhưng chưa biết người tiêu dùng nước ngoài đã biết gì, nghĩ gì về sản phẩm của chúng ta. Nếu như thông tin có được trong phóng sự này đã góp phần làm thay đổi ý thức của người tiêu dùng châu Âu, thì nó cũng có thể làm thay đổi chiến lược phát triển của những nhà sản xuất theo chiều hướng tích cực để đưa ngành cá lên một tầm cao mới, có khả năng đáp ứng thị trường một cách bền vững trong tương lai.
Địa điểm: Phòng 501, lầu 5, Trường Đại học Mở TPHCM, 97 Võ Văn Tần, Q.3, TPHCM.
Thời gian: Thứ sáu 23/01/2014.
Giờ mở cửa: 13g40. Đăng ký tại đây:
https://docs.google.com/forms/d/1PMl7Y0nqPE_UKkFxQMeH-hlFTgnr6JPAqMMgeAMG5DE/viewform?usp=send_form#start=openform
Lưu ý: Xin vui lòng không đi trễ, phòng chiếu đóng cửa không nhận người sau giờ chiếu.