Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Đoàn hội
Xuân tình nguyện 2017
Xuân tình nguyện 2017: Đi tình nguyện để làm gì?
ĐOÀN-HỘI KHOA NGOẠI NGỮ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ TP.HCM
Ngày 17/01/2017
Tuổi thanh niên của chúng tôi gắn liền với quãng đời sinh viên, gắn liền với chiếc áo vàng tình nguyện. Thời gian trôi rất nhanh, chúng tôi tôi chợt nhận ra nếu mình không làm điều gì đó khi đang còn trẻ, khi đang tràn trề nhiệt huyết như lúc này thì có lẽ sau này bản thân mình sẽ hối hận rất nhiều. Và chính chiến dịch “Xuân tình nguyện 2017” đã cho chúng tôi cơ hội để làm điều đó.
Ba tiếng “Xuân tình nguyện” tha thiết mỗi lần vang lên là trong lòng chúng tôi lại ùa về bao cảm xúc vấn vương khó tả. Từ những ngày đầu chuẩn bị cho tới lúc kết thúc chiến dịch tình nguyện tại xã Tân Thông Hội - huyện Củ Chi đã để lại trong chúng tôi nhiều kỷ niệm đẹp, ý nghĩa và nhiều cảm xúc xuyến xao.
Gần một tháng, khoác trên mình chiếc áo vàng tình nguyện - hành trang đầy ý nghĩa của những người đi làm tình nguyện mùa xuân. Là màu vàng của sự ấm áp, đủ đầy, của niềm vui và tiếng cười.
Nhiều người vẫn tự hỏi "Chúng tôi đi tình nguyện để làm gì?". Những công việc mà những chiến sĩ Xuân tình nguyện chúng tôi làm, những bài học trải nghiệm từ chiến dịch là lời giải đáp cho những hoài nghi ấy.
Về với miền đất Tân Thông Hội - Củ Chi, là để chúng tôi học hỏi và trải nghiệm những công việc chặt củi, nấu cơm bếp củi, dân vận,... mà thường ngày chúng tôi chưa bao giờ làm nơi thành thị tấp nập.
Là để chúng tôi vui chơi với các em thiếu nhi, đem niềm vui, tiếng cười đến cho các em bằng những trò chơi với những món quà nhỏ bé.
Chúng tôi được múa được hát hết mình, đóng góp sức mình vào đêm văn nghệ của xã.
Thắp lên ngọn lửa rực rỡ, tiếp sức cho tình thần học hỏi và vui chơi cho các em nhỏ, tạo nên một đêm lửa trại thật ấm áp và tràn ngập những tiếng cười vui.
Cây ước mơ mang trong mình sứ mệnh lưu lại những dòng tâm tư, tình cảm, mong muốn của các em nhỏ về tương lai tươi sáng.
Đi tình nguyện là để chiến sĩ trẻ chúng tôi đem đến những món quà quyên góp được từ những nhà hảo tâm, từ những lần vận động gây quỹ cho những gia đình khó khăn.
Chúng tôi đến với nơi đây, đến với một miền đất mới cũng là để trở về với những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc qua câu chuyện của các chị, các mẹ Việt Nam anh hùng, chính họ là những người nguyện hi sinh cả cuộc đời mình cho Tổ quốc.
Cùng đồng đội góp sức làm đẹp hơn vùng đất nơi chúng tôi đến, cùng nhau chẻ củi, nấu cơm, cùng nhau ăn chung những bữa cơm "đại gia đình", cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ, rửa chén, tập văn nghệ, gội đầu chung,...
Ngôi nhà nhỏ thật đặc biệt, nơi tràn ngập màu sắc của những bức vẽ của đoàn tình nguyện viên Malaysia để lại.
Chúng tôi cảm thấy xúc động lạ, những con người nơi đây thật dễ mến, họ chào đón chúng tôi như những người con của gia đình từ thành phố về miền quê. Trong lòng chúng tôi lại dậy lên nỗi nhớ nhà, nỗi nhớ gia đình.
Chỉ với vài dòng viết, không thể nói hết được những cảm xúc đong đầy, những bài học trải nghiệm mà chúng tôi đã cùng nhau tạo ra, cũng không thể đếm hết được những niềm vui, nụ cười của những con người nơi chúng tôi đến gặp.
Tất cả đã làm nên một mùa chiến dịch tình nguyện tràn đầy niềm vui, ý nghĩa. Với chúng tôi - những người chiến sĩ trẻ nhiệt huyết, đó là những kỉ niệm sẽ theo chúng tôi đi mãi trong những năm tháng tuổi trẻ.
--Thân ái--