Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa, văn nghệ
Điều lệ hội diễn văn nghệ Học sinh - Sinh viên lần thứ X năm 2010
Điều lệ hội diễn văn nghệ Học sinh - Sinh viên lần thứ X năm 2010

ĐIỀU LỆ

Hội diễn văn nghệ Học sinh – Sinh viên lần thứ X Năm 2010

 

I.       MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

-     Nhằm đẩy mạnh phong trào văn hoá văn nghệ (VHVN) trong nhà trường, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng và làm phong phú thêm đời sống tinh thần, xây dựng cuộc sống vui tươi, lành mạnh trong CBCNV, giáo viên và học sinh, sinh viên (HSSV).

 

-     Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường giao lưu học hỏi giữa HSSV các lớp, các khoa; giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, tính năng động sáng tạo; tạo không khí vui tươi phấn khởi trong HSSV.

 

-         Thông qua Hội diễn để chọn những hạt nhân tích cực, những tiết mục hay để tham gia Hội thi Tiếng hát Sinh viên toàn quốc năm 2012, bổ sung đội tuyển trường để tham gia các giải của thành phố và của ngành, làm hạt nhân cho phong trào VHVN của trường.

 

-   Chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học 2010 – 2011, đặc biệt chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường.

 

II.     NỘI DUNG:

Bên cạnh các chủ đề chung ca ngợi tình yêu và cuộc sống, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, … cần chú ý đề tài về nhà trường như ca ngợi tình bạn, tình thầy trò, yêu ngành nghề, yêu trường lớp, ca ngợi những tấm gương tốt, những mặt tích cực và phê phán các mặt tiêu cực trong học tập và sinh hoạt của HSSV và CBCNV.

 

III.    ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ:

-         Tất cả HSSV đang theo học tại trường và giáo viên, CBCNV của trường đều có thể tham gia và phải được tuyển chọn từ cơ sở thông qua Hội diễn của Khoa, Ban, Cơ sở. Mỗi đơn vị chỉ cử một đội tham gia.

 

-         Những HSSV đã đoạt giải Nhất hoặc giải Nhì thể loại Đơn ca trong các kỳ hội thi, hội diễn từ cấp trường trở lên thì không được dự thi đơn ca trong hội diễn văn nghệ lần này.

 

-         HSSV chỉ được dự thi cho một đơn vị.

 

IV.    THỂ LOẠI: Gồm các thể loại ca, múa, nhạc. Cụ thể:

-         Đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca (song ca trở lên phải có dựng bè).

-         Múa.

-         Độc tấu, hòa tấu.

V.     THỂ LỆ:

 1. Tuỳ theo số lượng đơn vị đăng ký, BTC sẽ tổ chức bốc thăm xếp lịch thi.

 

 1. Mỗi đơn vị xây dựng chương trình thời gian không quá 40 phút, trong đó phải có đủ 6 tiết mục trở lên mới chấm điểm chương trình. Cơ cấu trong chương trình phải có ít nhất 1 tiết mục song ca, 1 tiết mục tốp ca và 1 tiết mục múa. Mỗi thí sinh chỉ dự thi đơn ca 1 bài trong chương trình dự thi của đơn vị mình.

 

 1. Các tiết mục đăng ký dự thi phải nằm trong danh mục được Bộ Văn hóa – Thông tin – Du lịch cho phép. Không được đăng ký các bài hát ngoại quốc. Các ca khúc tự sáng tác phải nộp về BTC duyệt nội dung ít nhất 1 tuần trước ngày khai mạc.

 

 1. Các đơn vị dự thi phải nộp trước “Phiếu đăng ký dự thi” và “Danh sách trích ngang dự thi” (có mẫu đính kèm).

 

 1. Các đơn vị tự lo về trang phục, BTC lo về hội trường, sân khấu, âm thanh, ánh sáng và giải thưởng. Đơn vị nào sử dụng ban nhạc riêng, nhạc nền cần đăng ký trước với BTC (Không được thu bè sẵn và các lời dẫn chương trình). Ban tổ chức sẽ bố trí mỗi đội tập dợt chương trình trên sân khấu dự thi 1 lần trước ngày thi. Các đơn vị (thí sinh) phải thực hiện đúng với lịch đã qui định.

 

 1. Các thành viên đội tuyển khi vào khu vực sân khấu phải có trưởng đoàn đi kèm và phải báo với người có trách nhiệm của BTC. Khi có vấn đề cần giải quyết, BTC chỉ làm việc trực tiếp với lãnh đạo đội hoặc đội trưởng.

 

VI.    THỜI GIAN TỔ CHỨC HỘI DIỄN VÀ TUYỂN CHỌN Ở CẤP CƠ SỞ:

Từ ngày ra thông báo đến 30/03/2011. (Các đơn vị tự lên kế hoạch, liên hệ hội trường để tổ chức).

 

VII. THỜI GIAN TỔ CHỨC HỘI DIỄN Ở CẤP TRƯỜNG:

 1.     Thời gian nộp đơn đăng ký: Từ ngày 30/03 đến 13/04/2011.
 2.     Thời gian bốc thăm:  Dự kiến ngày 17/04/2011.
 3.     Thời gian diễn ra Hội thi:  Dự kiến từ ngày 24/04 đến 26/04/2011.
 4.     Thi chung kết và phát giải: Ngày 29/04/2011.

 

VIII. KHEN THƯỞNG:

A. Giải toàn đoàn:

 1. Tiêu chuẩn đánh giá xếp loại: Căn cứ vào điểm tổng cộng của đoàn để xếp loại. Điểm tổng cộng là tổng của điểm chương trình và điểm bình quân của các tiết mục. Trong đó:

-      Điểm chương trình là điểm trung bình cộng (bình quân) điểm chương trình của các thành viên trong Ban giám khảo.

-      Điểm của mỗi tiết mục là điểm trung bình cộng (bình quân) điểm tiết mục của các thành viên trong Ban giám khảo.

 

 1. Các loại giải: Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích.

 

B. Giải cá nhân: Giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho mỗi thể loại. Các giải đều có giấy khen và giải thưởng bằng tiền hoặc hiện vật.

 

IX.    NGUYÊN TẮC CHẤM ĐIỂM:

-         Thang điểm là 20 (điểm lẻ được tính là 0,1) được cơ cấu cho tất cả các thể loại.

 

-         Điểm tiết mục là điểm trung bình cộng của Ban giám khảo về tiết mục đó.

 

-         Điểm chương trình là điểm trung bình cộng của Ban giám khảo về nghệ thuật xây dựng chương trình: Căn cứ vào sáng tạo theo chất sinh viên, chương trình xuyên suốt theo chủ đề đã chọn, bố cục chương trình rõ ràng, sự giới thiệu chương trình ngắn gọn, hấp dẫn.

 

-         Chương trình quá 40 phút sẽ bị trừ vào điểm chương trình của đoàn và điểm bị trừ được tính vào điểm trung bình chung điểm chương trình của các thành viên trong Ban giám khảo. Thời gian được tính ngay lúc người giới thiệu chương trình của đơn vị xuất hiện. Điểm trừ được tính như sau:

 • Nếu quá đến 1 phút (từ 1 đến 60 giây) kể từ phút 40 tròn thì trừ 1 điểm.
 • Nếu quá từ trên 1 phút đến 2 phút kể từ phút 40 tròn thì trừ 2 điểm.
 • Nếu quá từ trên 2 phút đến 5 phút kể từ phút 40 tròn thì trừ 5 điểm.
 • Nếu quá  trên 5 phút kể từ phút 40 tròn  thì không tính điểm chương trình.

 

X.     BAN GIÁM KHẢO:

Gồm các nhạc sĩ, nghệ sĩ của Hội âm nhạc, Nhạc viện, Sở Văn hóa – Thông tin – Du lịch và các trường nghệ thuật. Thành phần Ban giám khảo sẽ công bố sau.

 

XI.    KHIẾU NẠI:

Chỉ có trưởng đoàn mới có quyền khiếu nại bằng văn bản gởi cho BTC khi phát hiện có vi phạm điều lệ Hội diễn.

 

XII. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH:

Điều lệ Hội diễn văn nghệ HSSV lần thứ X năm 2011 có hiệu lực kể từ ngày ký. Điều lệ này chỉ có BTC mới có quyền bổ sung và khi đó BTC sẽ thông báo bằng văn bản tới các đơn vị đăng ký tham gia.


KT. HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG
(Đã ký)

  Nguyễn Văn Phúc

TIN VẮN