Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Phong trào
Chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

Hòa chung vào không khí của những ngày hè sôi động, Ban Chấp Hành Hội sinh viên trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Đồng hành cùng thí sinh năm 2010” chào đón các bạn Thí Sinh về dự thi tại trường Đại học Mở Tp.HCM với khẩu hiệu: “Chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn”.

Trải qua đợt phỏng vấn gắt gao với những câu hỏi vô cùng thú vị và những tình huống kiểm tra về thể lực, ban tổ chức chương trình “Đồng hành cùng thí sinh năm 2010” đã lựa chọn được hơn 400 tình nguyện viên đáp ứng được những yêu cầu do BTC đưa ra.

Ngay từ ngày 10/06 các Tình nguyện viên đã lên đường làm nhiệm vụ tại bốn cụm thi Tân Phú, Bến Thành, Chợ Lớn, Quang Trung. Kết quả được các đội báo cáo tại lễ ra quân ngày 20/06, hơn 3000 chỗ trọ trong đó có gần 1000 chỗ trọ miễn phí, còn lại là giá rẻ.

Để đạt được những thành quả to lớn đó, các Tình nguyện viên đã nổ lực hết mình, vượt qua bao khó khăn, gian khổ, những thiếu thốn về mặt vật chất đã được các Tình nguyện viên từng bước khắc phục tất cả cho chiến dịch được hoàn thành. Ngày nào cũng như ngày nào, ngày nắng cũng như ngày mưa, trên các con đường, các hẻm phố, những bóng áo xanh của các Tình nguyện viên vẫn đi lại tìm kiếm những chỗ trọ cho thí sinh.

Điển hình nhất đó là điểm thi tại trường THPT Tân Bình thuộc cụm Tân Phú do anh Bùi Văn Hận làm đội trưởng, được coi là một địa điểm thi có nhiều khó khăn trong việc khai thác nhà trọ vì đại đa số người dân nơi đây là thương nhân, doanh nghiệp hay là các xưởng may gia đình, còn lại đa số là viên chức nên việc tìm nhà trọ rất khó khăn. Thêm vào đó là địa hình của ngôi trường, nơi các bạn Tình nguyện viên đặt bàn tư vấn lại đúng hướng mặt trời, cổng trường lại không có một bóng cây nên những bạn thường trực tại bàn sẽ thường xuyên được “tắm nắng miễn phí”. Vượt qua những khó khăn bằng tinh thần tình nguyện, cả đội quyết tâm “không để cho Thí Sinh nào không có nhà trọ”.

Kết quả đạt được tính đến ngày 25/6, sau 10 ngày nổ lực, cụm Tân Bình đã khai thác được hơn 700 chỗ trọ, trong đó hơn 300 chỗ trọ miễn phí và hơn 400 chỗ trọ giá rẻ, đã tư vấn hơn cho hơn 500 phụ huynh, thí sinh. Trong quá trình khai thác nhà trọ, đội đã ghi nhận nhiều tấm lòng của nhiều nhà mạnh thường quân đã giúp đỡ các Tình nguyện viên cũng như các thí sinh, điển hình là gia đình chị Đẹp, gia đình anh Dũng đã chủ động liên hệ với chúng tôi để cung cấp chỗ trọ hỗ trợ các thí sinh, bên cạnh đó còn có nhiều gia đình khác nữa.

Nhớ lại những kỷ niệm trong quá trỉnh Đồng Hành, đó là những kỷ niệm của đội “Đẹp” gồm: Hoàng, Tùng, Minh trong khi tìm nhà trọ trên đường Trần Văn Ơn thì bị mưa, tuy đã đứng nép dưới mái hiên nhưng cả ba đều ướt sũng; đó còn là kỷ niệm về những bữa cơm “thiếu”, do cả nhóm 15 người mà chỉ nhận được hỗ trợ 9 phần cơm, vậy là có ý kiến dồn tất cả cơm lại với nhau, quây quần bên nhau ngồi ăn ngon lành, tuy nhiên đến cuối buổi cả cơm và thức ăn đều còn dư. Phần thưởng cuối buổi ăn từ đội trưởng là hai trái dưa hấu ngọt và mát. Đội còn lập ra quỹ nhóm, cử anh nuôi để cải thiện bữa ăn bằng món chè đậu xanh, đậu đen hay là các món trái cây ngon lành như xoài, chôm chôm, ổi do các bạn mang từ quê lên, hoặc là do các cựu Tình nguyện viên đem tặng khích lệ tinh thần Tình nguyện viên mới. Tất cả tạo nên sự gắng kết từ sâu bên trong các thành viên của đội, để rồi mỗi cá nhân luôn quan tâm lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như trong  công việc.

Thay cho lời kết bài viết này, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành tới Ban Tổ Chức chương trình “Đồng hành cùng thí sinh 2010”, Ban Chấp Hành Hội sinh viên trường đã tạo cho chúng tôi một kỳ đồng hành đầy ý nghĩa, một môi trường tình nguyện mà ở đó là sự giao lưu giữa các khoa trong trường, tạo nên mối dây liên kết giữa các sinh viên, họ đã sống cùng nhau, nhất là họ đều tình nguyện vì lý tưởng cao cả, họ biết hòa mình vào cộng đồng, dâng hiến sức trẻ, lòng nhiệt huyết và tri thức. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cám ơn các nhà mạnh thường quân đã hết mình giúp đỡ chúng tôi, giúp đỡ các thí sinh. Tôi cũng xin gửi lời cám ơn Ban Giám Hiệu trường PTTH Tân Bình, THCS Phan Bội Châu, THPT Trần Phú, các bác, các anh bảo vệ đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chúng tôi hoàn thành công việc. Mong rằng trong thời gian tới, kỳ thi tuyển sinh Đại Học, Cao Đẳng chính thức diễn ra, chúng tôi sẽ nhận nhiều hơn nữa sự giúp đỡ của mọi người để cùng “Chung sức vì đàn em thân yêu”.

Untitled 1
THÔNG BÁO NHANH
 • Triển khai hệ thống Hành chính nội bộ
  Từ ngày 01/10/2014 tất cả các Văn bản triển khai của Đoàn - Hội sẽ được chuyển về hệ thống hành chính nội bộ của Đoàn trường và HSV trường. Mục Văn bản trên website là các biểu mẫu phục vụ công tác.
 • THÔNG TIN RÚT SỔ ĐOÀN VIÊN
  Ban tổ chức Đoàn trường thông tin đến các bạn Đoàn viên - sinh viên hệ Đại học khóa 2011  nhanh chóng liên hệ văn phòng Đoàn trường P106 - cơ sở 97 Võ Văn Tần ( trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6) để làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đoàn và rút sổ Đoàn từ hôm nay đến hết 30/12/2016.
  Trân trọng!
 • Mời bạn đến nhận thư
  Hiện nay thư của tất cả các bạn sinh viên trường nếu để địa chỉ là 97 Võ Văn Tần. Đều được chuyển về P.106 tại lầu 01. Các bạn chú ý đến nhận thư nhé !
    
LIÊN KẾT VÀ QUẢNG BÁ