Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Phong trào
Có một mùa như thế

Có một mùa mở đầu cho biết bao câu chuyện tuyệt đẹp, những giấc mơ bay cao theo gió trời, rực rỡ trong ánh nắng chói chang và vàng rực của ngày mới… Những khoảng mở của thời gian đem chúng ta lại gần nhau hơn, khi con tim cùng chung nhịp đập, khi những tâm hồn đồng điệu trong khúc hát tình nguyện những ngày xanh, chúng tôi đồng hành cùng những sĩ tử tiến vào bước ngoặc quan trọng nhất trong cuộc đời.

Này bạn ạ, có những tâm hồn dễ thương, những việc làm dễ thương

Đó là những người bạn đồng hành của tôi, cuộc hội ngộ giữa những con người đến từ các khoa khác nhau, lớn có, nhỏ có, và chúng tôi mau chóng thân nhau như người một nhà, có anh, có chị, có em, đội Kế hoạch – Tài Chính- Hậu cần nhanh chóng ra mắt với 18 thành viên đáng yêu, thông minh, nhạy bén và đầy quyết đoán trong công việc (đôi khi khen mình một tí cũng chả hại ai, cho vui cửa vui nhà ấy mà ^_^), điểm thú vị và quyến rũ nhất là đội chúng tôi nữ nhiều hơn nam, đội trưởng Ca Thị Kim Chi cũng là nữ luôn, thế là nữ quyền lên ngôi …giấc mơ bắt đầu, một giấc mơ tuyệt đẹp!

Đội chúng tôi là 3 nhóm khác nhau với những nhiệm vụ thật thú vị:

Nhóm “tập san kí sự” là những tài năng trẻ về văn chương và nhiếp ảnh, kể cả quay phỏng vấn, làm clip và viết kí sự, đi săn tin…tất tần tật đều được bàn tay tài hoa của những thành viên nhóm thực hiện hoàn hảo không khác gì phóng viên chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp và phong thái tự tin của thành viên nhóm khiến cả đội đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác! Mỗi lần các bạn tác nghiệp, chỉ cần kể đến một mảng nhỏ là chụp hình thôi, cũng khiến cho các đội khác “choáng váng”, lựa góc cạnh, chỉnh độ sáng, độ nét của ảnh, những bức hình chụp bức nào cũng “điểm 10 cho chất lượng”. Thật hâm mộ quá đi thôi!

Nhóm “Khảo sát” thì được điểm siêng năng, kĩ lưỡng, và sức lực bền bĩ chả thua gì vận động viên trong cuộc đua đường trường. Có những đêm khuya chong đèn nằm bò lên ba bốn tấm bản đồ, xoay hết bên này coi xe buýt, đến xoay bên kia ngó bản đồ đường bộ… lấy bút tô tô, khoanh khoanh những điểm thi của các cụm, có những điểm bé tí xíu trên bản đồ, cũng ráng lôi kính lúp ra soi, có những nơi trong hang cùng ngỏ hẻm chả đề trên bản đồ, cũng cố sức mà kiếm cho ra mới chịu đi ngủ (cười mãn nguyện ^_^). Sáng tinh mơ thì một ba lô, 4 cái bản đồ trên tay, đi thực tế các tuyến xe buýt, tỉ mỉ ghi chép đến mỗi khúc ngoặt ngã rẽ. Có những lúc lạc đường, cuốc bộ mấy cây số rũ rượi cả người, ngó nước mía mà thèm, vét túi tất cả đủ mua 2 li, tung tăng tiếp tục lên đường. Kiếm chuyện cười kể nhau nghe, mỗi chặng đường đầy vất vả là mỗi chặng cười ngất ngây vì cái tiếu lâm của đồng đội. Có lúc mệt quá mém ngủ quên trên xe buýt, bỗng nhiên ngó thấy trường thi mà mình cần kiếm, lại bật dậy như điện xẹt, lôi bản đồ trải trên sàn xe buýt, hí hoáy đánh dấu, mừng như vớ phải vàng. Các cô các chú trên xe ngó chắc cũng thương “tụi nhỏ” lắm luôn! ^_^

Nhóm “hậu cần” chuyên trách những công việc ở nhà cũng vất vả chả kém những thành viên xông pha ngoài “tiền tuyến”. Công tác chuẩn bị cho “Lễ ra quân” phụ trách chính là nhóm “hậu cần”, các bạn vừa lo chuẩn bị chương trình, vừa chia nhau đi mua những vật dụng cần thiết, các bạn quán xuyến công việc thật chu toàn, trước ngày 20, mọi thứ cho lễ đều được hoàn tất.

Và chúng tôi có những khoảnh khắc gần nhau trong niềm vui!

Nắng mùa hè oi ả bỗng trở nên dễ thương hơn khi cả đội chúng tôi ngồi cùng nhau tuốt li lông làm những cái bum bum đủ màu phục vụ cho tiết mục văn nghệ mừng lễ ra quân! Tuốt tuốt,  giũ giũ, giũ giũ rồi lại tuốt tuốt, nhưng không phải đơn giản đâu nhé, tuốt bum bum là nghệ thuật, và đội Kế hoạch - Tài Chính - Hậu cần là những nghệ sĩ! có từng bước trước sau rõ ràng, và phải có những dụng cụ “chuyên biệt” mới có thể thực hiện được. Những dụng cụ chuyên biệt ấy là tất cả những vật gì có đầu nhọn mà chúng tôi có thể kiếm được, từ cây bút, ghim kẹp…cho đến cả kim may bao bố, miễn là đầu nhọn thì không bao giờ thoát khỏi tay chúng tôi, mọi người lao tới, chụp, và cứ thể tuốt tuốt, giũ giũ cho đến khi cái vật ấy mòn mất đầu nhọn, “hắt hủi” nó, tiếp tục công cuộc lùng sục kiếm những cái đầu nhọn khác…tuốt và giũ!

Những chiếc bum bum xinh xinh ấy phục vụ cho tiết mục mà cả nhóm ấp ủ và đầu tư công sức để mừng “Lễ ra quân”, cả đội sẽ hát và nhảy bài “Ngày đẹp tươi” cùng với những chiếc bum bum, đội hình không chuyên nghiệp, giọng ca không mượt mà, nhưng chúng tôi hát và nhảy bằng tất cả nhiệt huyết trong tim, dù chân đau và tê buốt sau những chuyến khảo sát đường dài và nắng cháy da thịt, chúng tôi vẫn nhảy đến tận tối khuya.

Và cả những lúc đứng năn nỉ các anh chị ở trung tâm Hỗ Trợ Sinh Viên để xin thêm những phần cơm cho đồng đội ở các cụm (riết rồi họ nhớ mặt luôn). Công nhận sức thuyết phục của chúng tôi không tệ chút nào, kiên trì chờ đến phút cuối, khi các trường khác đã về hết, chúng tôi vẫn nhẫn nại chờ đợi, lại gần thỏ thẻ thuyết phục các anh chị, hình như họ cũng thương nên lần nào cũng ra sức giúp chúng tôi. Tôi nhớ mãi bạn tôi, được thêm vài phần mà mừng hét lớn, thân con gái, người có một khúc mà vác cả sọt cơm lạch bạch chạy ra khiến mấy anh chị ở đó hết hồn vì cái sự “manh động” của nó, nặng thế mà vác là vác à, tôi và nó mau mau chóng chóng chở cơm về (cũng sợ người ta đổi ý đòi lại ^_^), 2 chúng tôi cười hí hửng cả đoạn đường, mặc cho canh làm ướt áo quần, sọt cơm nặng tê cả chân, cấn đau cả lưng, mặc cho người đi đường tưởng chúng tôi có vấn đề (vì cười hoài), 2 đứa mừng lắm dù biết là có thêm được cơm thì 2 đứa và đội của 2 đứa vẫn chả có cơm để ăn như mọi ngày, nhưng vui vẫn vui, cười vẫn cười. Cũng không phải dễ mà được, nhưng chúng tôi xin về để chia sẻ cho đồng đội của chúng tôi. Cũng chả là bao hết, nhưng được bao nhiêu hay bấy nhiêu, một hộp cơm nhiều khi đến ba bốn người chia nhau mà ăn, nhưng lúc ấy thì cơm ngon lành vì chan chứa tình cảm sẻ chia, những khoảnh khắc đâu phải muốn là có đâu nào!

Không phải tôi là người của đội Kế Hoạch – Tài Chính – Hậu Cần nên mới viết thế này, nhưng nhìn mà thương các bạn đội tôi quá! Đội khác họ “thiếu” thôi nhưng vẫn “có” cơm, nhiều khi gộp chung mấy hộp vào cùng ăn, tóm lại là vẫn có cái để chia nhau ăn. Đội chúng tôi các bạn đi chở cơm mang vác vất vả là thế, nhưng vì cơm thiếu nên phải cắt khẩu phần cả đội, giờ trưa chia cơm cho các cụm xong thì cả đội ngó nhau mà cười, chả có hộp nào để mà hùn họp ăn hết, nhưng có ai than thở đâu nào, chúng tôi vẫn mỉm cười vì công việc hoàn thành.

Ngày lại ngày trôi qua, chúng tôi vẫn cùng nhau để bước tiếp chặng đường đồng hành vì đàn em tương lai.

Ngại gì nắng hè oi bức (vì chúng tôi đã có phòng máy lạnh ^_^)

Ngại gì thức khuya dậy sớm (vì lúc khác ngủ bù mấy hồi ^_^)

Ngại gì cơm không có ăn (đi ăn hủ tiếu gõ độn giá là xong thui mà ^_^)

chúng tôi thể hiện những cung bậc cảm xúc tươi trẻ và mới mẻ nhất của các chiến sĩ tình nguyện trong mùa đồng hành này, chúng tôi hô vang slogan của đội và trao tặng những đồng đội của các cụm khác sự hoà đồng, gần gũi và thương mến của chúng tôi. Tất cả chiến sĩ các cụm đều là đồng đội, chung một con đường, một lí tưởng, chúng tôi là anh em một nhà.

 Mỗi ngày qua đẹp lắm những hoài niệm…Biết kể sao cho hết…

 Mỗi ngày qua đẹp lắm những hoài niệm…Biết kể sao cho hết…

Chúng tôi là chiến sĩ đồng hành

Vì tương lai đàn em, chúng tôi lại lên đường!

Untitled 1
THÔNG BÁO NHANH
 • Triển khai hệ thống Hành chính nội bộ
  Từ ngày 01/10/2014 tất cả các Văn bản triển khai của Đoàn - Hội sẽ được chuyển về hệ thống hành chính nội bộ của Đoàn trường và HSV trường. Mục Văn bản trên website là các biểu mẫu phục vụ công tác.
 • THÔNG TIN RÚT SỔ ĐOÀN VIÊN
  Ban tổ chức Đoàn trường thông tin đến các bạn Đoàn viên - sinh viên hệ Đại học khóa 2011  nhanh chóng liên hệ văn phòng Đoàn trường P106 - cơ sở 97 Võ Văn Tần ( trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6) để làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đoàn và rút sổ Đoàn từ hôm nay đến hết 30/12/2016.
  Trân trọng!
 • Mời bạn đến nhận thư
  Hiện nay thư của tất cả các bạn sinh viên trường nếu để địa chỉ là 97 Võ Văn Tần. Đều được chuyển về P.106 tại lầu 01. Các bạn chú ý đến nhận thư nhé !
    
LIÊN KẾT VÀ QUẢNG BÁ