Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
BÁT CHÁO YÊU THƯƠNG
Nhằm mục đích chào mừng kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh (15/6/1990-15/6/2015) đồng thời kỉ niệm 40 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), sáng ngày 19/4 vừa qua, BCH khoa Quản Trị Kinh Doanh (QTKD), trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức một hoạt động ý nghĩa và mang tính cộng đồng cao, đóng góp sức trẻ trong công tác cải thiện an sinh xã hội mang tên “Bát cháo yêu thương”. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện” hưởng ứng tháng thanh niên năm 2015

image

Với 400 suất cháo và 200 suất cơm được hoàn tất trong buổi sáng, chúng tôi đã thấy được sự nhiệt huyết, sức trẻ và cả niềm vui cống hiến của 30 bạn sinh viên khoa QTKD đang khẩn trương bắt tay vào làm những công việc đầu tiên: nhặt rau, đãi gạo, chiên đậu hũ, thái bí đỏ, cắt hành tây…. mỗi bạn một việc. Dù cho công việc có nhiều tới đâu nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi của các bạn sinh viên, bởi đơn giản họ được cống hiến sức trẻ, được sống trong niềm vui tình nguyện, họ mang đến niềm vui sự động viên cho những người nghèo, bệnh nhân giúp cho họ có những suất cơm, những tô cháo tuy  không phải là sơn hào hải vị nhưng trong đó chứa đựng một tấm lòng nhân ái, tình yêu thương giữa con người với con người. Tất cả các bạn tình nguyện viên đã và đang phát huy một trong những truyền thống tốt đẹp của một dân tộc 4000 năm văn hiến: “Lá lành đùm lá rách – Tinh thần tương thân tương ái”.
image

image

Trong lúc các bạn sinh viên đang dần hoàn tất khâu sơ chế đồ ăn, phóng viên News Team đã có một cuộc trao đổi ngắn với bạn Huỳnh Thị Kim Thư cảm nhận của bạn khi tham gia chương trình “Bát cháo yêu thương”, bạn chia sẻ: “Đối với riêng bản thân mình thì đây là một hoạt động thật sự ý nghĩa. Mình và các bạn sinh viên ở đây có thể giúp được các cô, chú, anh chị có điều kiện kinh tế khó khắn đang phải nằm trong bệnh viện có một tô cháo, một bát cơm. Và mình thấy rằng nên tổ chức các hoạt động như vậy thường xuyên để những ngày cuối tuần của các bạn sinh viên thật sự ý nghĩa”.
image

Dưới tiết trời nắng gắt của TP.Hồ Chí Minh cũng không cản được bước chân của các bạn tình nguyện viên họ đã mang đến bệnh viên Trợ Rẫy 200 suất cơm và 400 suất cháo miễn phí dành cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Dòng người cứ đổ dồn về khu vực phát cháo phát cơm miễn phí, những sự sẻ chia đến ngọt ngào khi chính các bạn tình nguyện viên tự tay mình đem đến những suất cơm, những tô cháo cho những người gặp khó khăn. Nụ cười hạnh phúc nở trên môi người cho đi và cả người nhận lại.

image

Những bát cháo yêu thương trong “ngày thứ bảy tình nguyện” đã đem đến cho các bạn sinh viên một ngày trải nghiệm bổ ích, đầy ắp những tiếng cười và niềm vui. Tất cả các bạn tham gia trong chương trình không vì điểm rèn luyện sẽ được cộng, không vì một tấm giấy khen hay một tấm giấy chứng nhận, các bạn tham gia vì tấm lòng của con người dành cho con người. Cảm ơn các bạn tình nguyện viên khoa QTKD đã mang đến một ngày tình nguyện thật ý nghĩa, một ngày tình nguyện thấm đậm tình yêu thương sự sẻ chia giữa người với người.

image

Untitled 1
THÔNG BÁO NHANH
 • Triển khai hệ thống Hành chính nội bộ
  Từ ngày 01/10/2014 tất cả các Văn bản triển khai của Đoàn - Hội sẽ được chuyển về hệ thống hành chính nội bộ của Đoàn trường và HSV trường. Mục Văn bản trên website là các biểu mẫu phục vụ công tác.
 • THÔNG TIN RÚT SỔ ĐOÀN VIÊN
  Ban tổ chức Đoàn trường thông tin đến các bạn Đoàn viên - sinh viên hệ Đại học khóa 2011  nhanh chóng liên hệ văn phòng Đoàn trường P106 - cơ sở 97 Võ Văn Tần ( trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6) để làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đoàn và rút sổ Đoàn từ hôm nay đến hết 30/12/2016.
  Trân trọng!
 • Mời bạn đến nhận thư
  Hiện nay thư của tất cả các bạn sinh viên trường nếu để địa chỉ là 97 Võ Văn Tần. Đều được chuyển về P.106 tại lầu 01. Các bạn chú ý đến nhận thư nhé !
    
LIÊN KẾT VÀ QUẢNG BÁ