Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN
Với mục đích đánh giá, khen thưởng những đề tài nghiên cứu đạt thành tích cao trong năm 2014 và xây dựng phương hướng hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên (NCKHSV) 2014 – 2015, sáng ngày 24/03 vừa qua tại hội trường 602 (97 Võ Văn Tần) đã diễn ra Hội nghị “Nghiên cứu Khoa học Sinh viên” trường ĐH Mở TP.HCM năm học 2014 – 2015.

Đến tham dự hội nghị có sự góp mặt của ông: Đoàn Kim Thành – UVBTV Thành Đoàn – GĐ Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP.HCM, PGS. TS Nguyễn Văn Phúc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các phó giáo sư tiến sĩ, các lãnh đạo khoa, phòng ban, các giảng viên các cán bộ viên chức nhà trường và hơn 300 bạn sinh viên ưu tú của trường.

Hội nghị “Nghiên cứu Khoa học Sinh viên” là cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm không chỉ từ các bạn sinh viên đạt giải cao trong các kì thi mà còn từ những chia sẻ và nhận định về NCKHSV của các giáo sư, thạc sĩ, các giảng viên có kinh nghiệm, nhiệt huyết trong việc hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.
Trong hội nghị quý thầy cô và các bạn sinh viên đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như tiếp thêm lửa cho các bạn đam mê nghiên cứu, yêu thích khoa học sẽ tìm cho mình những đề tài mới hay đáp ứng nhu cầu thực tiễn xã hội trong thời buổi công nghệ. Bạn Đoàn Nguyễn Đăng Khoa (sinh viên khoa Công Nghệ Thông Tin_ Giải nhì Tài năng Khoa học trẻ cấp Bộ 2014) đại diện nhóm nghiên cứu chia sẻ: “Một đề tài nghiên cứu tốt là đề tài có chứa kiến thức khoa học ở trong đó, một đề tài nghiên cứu không cần là đề tài mới mà có thể là những hướng đi mới trong các đề tài cũ, khi các bạn tham gia nghiên cứu nên thường xuyên gặp giảng viên hướng dẫn để chia sẻ những khó khăn đang gặp phải, tìm đọc nhiều tài liệu, năng động tham gia các hoạt động hôi thảo NCKHSV để có thêm kinh nghiệm khi làm….”.

image

Năm học 2014 vừa qua là năm nhiều sinh viên tham gia NCKHSV của trường ĐH Mở Tp.HCM, hoạt động NCKHSV thu hút 286 sinh viên tham gia với 104 đề tài NCKH (nghiên cứu khoa học) dự thi cấp trường, 7 đề tài được lựa chọn tham dự thi cấp bộ tranh giải với hơn 100 trường đị học trong cả nước, 46 đề tài dự thi cấp thành phố tranh giải với 36 trường khu vực phía nam. Với những thành tích đã đạt được tại các kì thi cấp trường, cấp thành phố, cấp bộ sinh viên Trường ĐH Mở ngày càng khẳng định được tài năng khoa học của mình trong các kì thi NCKHSV.

Hoạt động NCKHSV là nơi các bạn sinh viên cháy hết mình với những đam mê khoa học, nâng cao kiến thức chuyên ngành, đồng thời rèn luyện cho sinh viên những kĩ năng mềm trong cuộc sống như : kĩ năng viết báo cáo, làm việc nhóm, quản lý thời gian và cả sự năng động sáng tạo của sinh viên thế kỉ 21.

Untitled 1
THÔNG BÁO NHANH
 • Triển khai hệ thống Hành chính nội bộ
  Từ ngày 01/10/2014 tất cả các Văn bản triển khai của Đoàn - Hội sẽ được chuyển về hệ thống hành chính nội bộ của Đoàn trường và HSV trường. Mục Văn bản trên website là các biểu mẫu phục vụ công tác.
 • THÔNG TIN RÚT SỔ ĐOÀN VIÊN
  Ban tổ chức Đoàn trường thông tin đến các bạn Đoàn viên - sinh viên hệ Đại học khóa 2011  nhanh chóng liên hệ văn phòng Đoàn trường P106 - cơ sở 97 Võ Văn Tần ( trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6) để làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đoàn và rút sổ Đoàn từ hôm nay đến hết 30/12/2016.
  Trân trọng!
 • Mời bạn đến nhận thư
  Hiện nay thư của tất cả các bạn sinh viên trường nếu để địa chỉ là 97 Võ Văn Tần. Đều được chuyển về P.106 tại lầu 01. Các bạn chú ý đến nhận thư nhé !
    
LIÊN KẾT VÀ QUẢNG BÁ