Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Những suy nghĩ của thanh niên với Đảng
84 mùa xuân ra đời và phát triển, Đảng cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam đã khẳng định vai trò lãnh đạo của mình trong công cuộc chiến đấu giành giải phóng và xây dựng chủ nghĩa xã hội trên đất nước ta.
Nhân kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2014), Ban biên tập doanthanhnien.vn xin giới thiệu những gương mặt trẻ là đảng viên đang công tác ở những lĩnh vực khác nhau sẽ nói lên suy nghĩ của mình về quá trình phấn đấu trở thành đảng viên; niềm tự hào của người đảng viên trẻ, hướng phấn đấu, rèn luyện của mỗi người trong xây dựng Đảng và xây dựng đất nước.
d
Nguồn ảnh internet
1. Đảng viên trẻ Trần Quốc Bảo – Bộ Tư lệnh cảnh vệ Bộ Công an
Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: Đảng cầm quyền thì phải chăm lo phát triển lực lượng cho hiện tại và chuẩn bị cho tương lai một thế hệ vừa “hồng” vừa “chuyên”...”Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”. Từ những ngày thành lập đến nay, Đảng ta luôn quan tâm bồi dưỡng, phát triển đảng viên, đặc biệt là đảng viên trẻ, nhằm bổ sung lực lượng, tăng sức chiến đấu và đảm bảo tính kế thừa trong Đảng.
 
Mới đây, tôi đã vừa được kết nạp Đảng, được vinh dự trở thành một Đảng viên. Với tôi, thật vinh dự và tự hào hơn khi còn là một chiến sỹ trẻ, đảng viên trẻ được đứng trong hàng ngũ của lực lượng Cảnh Vệ Công an nhân dân.
Bản thân tôi không đến với Đảng vì những gì quá cao siêu, vì dù có ở đâu hay vị trí nào tôi nghĩ mình vẫn phải làm việc và cố gắng làm thật tốt. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là một vinh dự lớn, quá trình phấn đấu để vào Đảng đã giúp tôi trưởng thành lên rất nhiều.
Theo tôi, phấn đấu, rèn luyện, gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm nhiệm, là một chiến sỹ tốt, xung kích đi đầu trong các hoạt động... nghĩa là bạn đang trở thành một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam chân chính.
Được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng của Đảng là ước mơ của tất cả những chiến sỹ trẻ trong lực lưởng Cảnh vệ không chỉ riêng tôi nói riêng mà còn là tất cả những chiến sỹ trẻ trong lực lượng vũ trang nói chung.
Đất nước ta bước ra từ chiến tranh nghèo nàn – lạc hậu, tới nay đã trở thành một nước có nền kinh tế phát triển trong khu vực và có vị thế trên trường quốc tế. Có được thành công đó là do sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng. Nhận thức được điều đó tôi luôn không ngừng phấn đấu rèn luyện để được sớm đứng trong hàng ngũ của Đảng
Để trở thành Đảng viên ngoài mục tiêu phấn đấu đúng đắn, tư cách đạo đức tốt, tôi còn tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể do đơn vị, Đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Bộ tư lệnh tổ chức. Mặc dù tiêu chuẩn để kết nạp Đảng viên là rất cao nhưng với sức trẻ sự nhiệt thành tôi đã phấn đấu và đạt được mục tiêu để được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Trở thành Đảng viên là vinh dự, tự hào nhưng trên hết là trách nhiệm. Trách nhiệm của tôi cũng như những chiến sỹ trẻ trong lực lượng là được cống hiến để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
f
Nguồn ảnh internet
2. Đảng viên trẻ Trần Thị Diễm Trinh – cán bộ Đoàn tỉnh Bình Dương
Ngày tôi được kết nạp vào Đảng, là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mình. Trở thành một "Đảng viên trẻ" đem đến cho tôi niềm tự hào và hạnh phúc lớn lao.
Có được vinh dự ấy không chỉ đơn giản là sự phấn đấu, sự cố gắng nỗ lực của riêng bản thân mà còn là sự dìu dắt, hỗ trợ của đồng nghiệp và các anh chị đi trước.
Với không khí làm việc cởi mở, thân thiện, với tinh thần đoàn kết, đồng lòng và hơn hết là với sự chỉ bảo, giúp đỡ tận tình của các đồng chí đảng viên, những anh chị đi trước đã giúp tôi có nhiều thuận lợi để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời có thêm nhiều cơ hội để học hỏi, để hoàn thiện mình.
Suốt thời gian ấy, tôi nhận ra rằng mình đã trưởng thành hơn và sống có trách nhiệm hơn với mọi người. Hơn lúc nào hết, tôi nhận thấy Đảng thật gần gũi với cuộc sống, công việc của tôi, nhất là một cán bộ Đoàn đã trực tiếp làm công tác thanh niên.
Bản thân là một cán bộ, đảng viên trẻ, với niềm đam mê, sự gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, nên ở bất cứ cương vị công tác nào được phân công tôi cũng luôn xác định được động lực, mục tiêu công tác trong sáng, phát huy hết tâm huyết, sức trẻ để phục vụ cho công tác Đoàn. Đây là điều kiện để bản thân phát huy được thế mạnh bản thân, khắc phục những yếu kém để ngày càng hoàn thiện hơn.
Với trách nhiệm của người đảng viên trẻ, tôi nhận thấy mình phải cố gắng, cống hiến nhiều hơn nữa. Cống hiến ở đây không phải là cái gì đó thật to lớn, mà đó là sự cố gắng, nỗ lực hết mình, sự tâm huyết nhiệt tình trong công việc, là sự hết lòng giúp đỡ đồng chí đồng nghiệp, là lối sống giản dị, hòa đồng, là sự tu dưỡng rèn luyện không ngừng của bản thân.
Những người đảng viên trẻ chúng tôi nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước, thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu, không phụ lòng tin tưởng của Đảng và Bác Hồ kính yêu.
a
Nguồn ảnh internet
3. Đảng viên trẻ Nguyễn Văn Thỏa – Khoa Triết học Trường ĐHSP Hà Nội
Được trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam là lý tưởng phấn đấu cao đẹp của triệu triệu các thế hệ thanh niên Việt Nam.
Bản thân tôi được đứng trong hàng ngũ của Đảng là một niềm vinh dự và tự hào rất lớn. Cứ mỗi lần đến ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 niềm tự hào trong tôi ngày càng lớn dần. Bởi truyền thống 84 năm của Đảng là sự hun đúc trí tuệ và sức mạnh của Đảng, cũng là của dân tộc Việt Nam. Truyền thống đó ngày càng dày thêm cùng với vai trò lãnh đạo của Đảng đối với những thắng lợi của cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử.
Đối với tôi, được kế thừa truyền thống vẻ vang đó là một động lực lớn, nhưng đồng thời trong tôi cũng ý thức được trách nhiệm lớn lao của mình – với tư cách là một đảng viên, một trí thức trẻ công tác trong ngành giáo dục trước những thách thức trong thời kỳ.
Theo tôi, mỗi một đảng viên ở bất kỳ vị trí công tác của mình sẽ đều có những đóng góp vào sự phát triển của Đảng và của dân tộc Việt Nam. Đối với bản thân tôi, được công tác trong ngành giáo dục, ở một trường Đại học Sư phạm trọng điểm – Đại học Sư phạm Hà Nội có truyền thống hơn 62 năm xây dựng và phát triển, tôi nhận thấy việc đóng góp thiết thực nhất của mình chính là góp phần vào sự phát triển của nhà trường, của ngành giáo dục, từ đó thúc đẩy sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo ra lớp lớp các thế hệ giáo viên đủ đức và tài.
Hội nghị Trung ương 8 khóa XI đã thông qua Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong bối cảnh nhiều thách thức đặt ra đối với ngành giáo dục. Nghị quyết ra đời lúc này có ý nghĩa rất lớn, sẽ soi sáng cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo ở nước ta. Vấn đề quan trọng lúc này là cần cụ thể hóa Nghị quyết bằng những bước đi phù hợp. Điều đó hỏi trí tuệ tập thể của toàn Đảng, toàn dân, nhưng trước hết để hoàn thành sứ mệnh lịch sử đó rất cần tinh thần xung kích, sáng tạo của những đảng viên trẻ công tác trong ngành giáo dục.
Thiết nghĩ, việc nghiên cứu Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo một cách nghiên túc và trách nhiệm, từ đó mạnh dạn đề xuất những phương án, mô hình đổi mới giáo dục và đào tạo để cụ thể hóa Nghị quyết là một việc làm cần kíp lúc này.
Tôi ý thức được rằng, sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo dưới sự lãnh đạo của Đảng rất cần những đóng góp hiến kế của những đảng viên trẻ công tác trong ngành giáo dục. Đó chính là sứ mệnh và trách nhiệm của một đảng viên trẻ không chỉ riêng tôi mà còn nhiều đảng viên trẻ khác nữa trong ngành đã và đang được Đảng đã tin tưởng giao phó
Untitled 1
THÔNG BÁO NHANH
 • Triển khai hệ thống Hành chính nội bộ
  Từ ngày 01/10/2014 tất cả các Văn bản triển khai của Đoàn - Hội sẽ được chuyển về hệ thống hành chính nội bộ của Đoàn trường và HSV trường. Mục Văn bản trên website là các biểu mẫu phục vụ công tác.
 • THÔNG TIN RÚT SỔ ĐOÀN VIÊN
  Ban tổ chức Đoàn trường thông tin đến các bạn Đoàn viên - sinh viên hệ Đại học khóa 2011  nhanh chóng liên hệ văn phòng Đoàn trường P106 - cơ sở 97 Võ Văn Tần ( trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6) để làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đoàn và rút sổ Đoàn từ hôm nay đến hết 30/12/2016.
  Trân trọng!
 • Mời bạn đến nhận thư
  Hiện nay thư của tất cả các bạn sinh viên trường nếu để địa chỉ là 97 Võ Văn Tần. Đều được chuyển về P.106 tại lầu 01. Các bạn chú ý đến nhận thư nhé !
    
LIÊN KẾT VÀ QUẢNG BÁ