Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các hệ đào tạo

CÁC HỆ ĐÀO TẠO

Sinh viên, học viên chọn ngành kế toán, kiểm toán có thể học ở những hệ đào tạo khác nhau.

1. Các hệ đào tạo đại học chính quy

- Đại học chính quy

Thời gian đào tạo 4 năm. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận bằng Cử nhân Kinh tế, ngành Kế toán – Kiểm toán. Hệ đào tạo chính quy tuyển sinh hàng năm vào tháng 7 trong kỳ thi tuyển sinh đại học toàn quốc, theo hai khối A và D.

- Liên thông từ cao đẳng lên đại học

Thời gian đào tạo 1,5 năm. Bằng tốt nghiệp là bằng Cử nhân Kinh tế, ngành Kế toán – Kiểm toán. Yêu cầu đầu vào là bạn đã tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành kế toán – kiểm toán. Kỳ thi đầu vào hệ này được tổ chức hàng năm vào tháng 4 và tháng 11.

- Văn bằng 2

Đây là hệ đào tạo dành cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học thuộc một ngành khác không phải là kế toán – kiểm toán. Thời gian đào tạo là 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận bằng Cử nhân Kinh tế, ngành Kế toán – Kiểm toán. Kỳ thi đầu vào hệ này được tổ chức hàng năm vào tháng 4 và tháng 11.

2. Các hệ đào tạo đại học không chính quy:

- Đào tạo từ xa

Thời gian đào tạo từ 4 đến 5 năm với bằng Cử nhân Kinh tế, ngành Kế toán – Kiểm toán. Để đăng ký học hệ này, các bạn không cần thi tuyển nhưng phải có bằng Tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc tương đương. Thời gian tuyển sinh suốt năm.

- Văn bằng 1 – Vừa học vừa làm

Chương trình học từ 4 đến 5 năm với bằng Cử nhân Kinh tế, ngành Kế toán – Kiểm toán. Ngoài yêu cầu đầu vào là bằng Tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc tương đương, bạn phải qua kỳ thi tuyển sinh khối A hoặc khối D, được tổ chức vào tháng 4 và tháng 11 hàng năm. Bạn có thể được tuyển thẳng không cần tham gia thi tuyển nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp đại học.

- Văn bằng 2 – Vừa học vừa làm

Thời gian đào tạo khoảng 2,5 năm với bằng Cử nhân Kinh tế, ngành Kế toán – Kiểm toán. Yêu cầu đầu vào là bằng tốt nghiệp đại học một ngành khác không phải là kế toán – kiểm toán. Bạn sẽ được tuyển thẳng nếu bạn đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy. Nếu không, bạn sẽ qua một kỳ thi tuyển hàng năm với 2 môn thi là Nguyên lý Kế toán và Kinh tế vi mô.

3. Đào tạo sau đại học: học viên có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Liên hệ

- Khoa Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Mở TPHCM,

Địa chỉ: Phòng 105, 35-37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM

ĐT: (028) 3838.6608

Email: ktkt@ou.edu.vn