Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán năm học 2022 – 2023.

Nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp trong lĩnh vực Kế toán-Kiểm toán. Sáng ngày 26/04/2023 tại phòng Truyền Thống, cơ sở 97 Võ Văn Tần, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán. 

Buổi ký kết hợp tác có sự tham dự:

Về phía Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có: TS. GVCC. Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hồ Hữu Thuỵ – Trưởng khoa Kế toán, Kiểm toán; ThS. Trần Tuyết Thanh – Phó Trưởng khoa Kế toán Kiểm toán.

Về phía Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) có: TS. Trần Khánh Lâm – Phó chủ tịch, Tổng thư ký.

Về phía lãnh đạo các doanh nghiệp có:

  • Bà Nguyễn Thị Ngọc Huyền – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mazars Việt Nam.
  • Ông Trần Tấn Phát – Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH Crowe Việt Nam, chi nhánh TP.HCM.
  • Ông Ngụy Quốc Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam.
  • Bà Thái Thị Vân Anh – Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH Kiểm Toán KTC, chi nhánh TP.HCM (Công ty TNHH Russell Bedford).

Cùng các Thầy cô giảng viên Khoa Kế toán – Kiểm toán và phòng ban đến từ các doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi ký kết

Theo đó, tại lễ ký kết hợp tác, các bên đã cam kết sẽ hợp tác với mục tiêu chính là Nhà trường sẽ đóng vai trò đào tạo cho các doanh nghiệp sử dụng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao.

Phát biểu tại buổi ký kết hợp tác, TS. GVCC. Lê Xuân Trường cho biết Nhà trường đã được trao giấy kiểm định chất lượng về giáo dục, đảm bảo chất lượng giảng dạy và chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, Thầy gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã luôn đồng hành và hỗ trợ Nhà trường trong các hoạt động lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán.

TS. GVCC. Lê Xuân Trường phát biểu

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nhân viên Kế toán Kiểm toán chất lượng cao thông qua việc giới thiệu sinh viên của trường đến với các doanh nghiệp để thực tập và làm việc. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng sẽ hỗ trợ cho các hoạt động đào tạo của trường nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo và giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với thực tiễn công việc.

Chia sẻ tại buổi ký kết, TS. Trần Khánh Lâm (VACPA) cho biết mục tiêu phát triển của Nhà trường là phù hợp và đánh giá cao tinh thần giữa các bên. Hội Kiểm toán viên hành nghề sẽ phối hợp với Nhà trường để thực hiện các hoạt động nghiên cứu, hỗ trợ sinh viên thực tập. Thầy còn đánh giá các hoạt động ký kết sẽ giúp sinh viên có thể tự tin hơn vào quá trình hội nhập trong nước và quốc tế.

TS. Trần Khánh Lâm phát biểu

Trong buổi ký kết, Nhà trường và các doanh nghiệp còn trao đổi thêm về định hướng phát triển của ngành Kế toán, Kiểm toán trong tương lai như áp dụng thêm lĩnh vực công nghệ thông tin hỗ trợ trong công việc. Từ đó, các bên sẽ có hướng đi phù hợp bám sát với thực tiễn và định hướng đã đặt ra.

TS. GVCC. Lê Xuân Trường và TS. Trần Khánh Lâm ký kết hợp tác

 

TS. GVCC. Lê Xuân Trường và bà Nguyễn Thị Ngọc Huyền – Công ty TNHH Mazars Việt Nam

 

TS. GVCC. Lê Xuân Trường và ông Trần Tấn Phát – Công ty TNHH Crowe Việt Nam, chi nhánh TP.HCM

 

TS. GVCC. Lê Xuân Trường và ông Ngụy Quốc Tuấn – Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam

 

TS.GVCC. Lê Xuân Trường và bà Thái Thị Vân Anh –  Công ty TNHH Kiểm Toán KTC, chi nhánh TP.HCM (Công ty TNHH Russell Bedford)

Việc hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp không chỉ mang lại cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm mà còn giúp xây dựng kế hoạch phát triển bền vững cho cả hai bên. Điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động ngày càng đa dạng và khắt khe hơn.

Chụp hình kỷ niệm cuối buổi ký kết