Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hoạt động sinh viên
Talkshow "Định hướng nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo" cho sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán lần 2 năm học 2022 - 2023

Ngày 21/04/2023, Khoa Kế toán - Kiểm toán tổ chức talkshow "Định hướng nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo” lần 2 năm học 2022 - 2023 tại hội trường lầu 4, cơ sở 371 Nguyễn Kiệm, Gò Vấp. Chương trình diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút đông đảo sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Chí Minh tham dự. 

Diễn giả của talkshow là ThS. Nguyễn Hoàng Phi Nam - Giảng viên Khoa Kế Toán - Kiểm Toán, anh Nguyễn Quang An - Cựu sinh viên Kiểm Toán Nội Bộ, công ty Mantu Việt Nam và anh Nguyễn Trung Thành - Sinh viên năm 3 khoa Kế Toán - Kiểm Toán.

Các hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp luôn được Trường Đại học Mở Thành phố Chí Minh dành sự quan tâm sâu sắc, đây được xem là đòn bẩy để nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết nghiên cứu khoa học với đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, cọ xát những kiến thức lý thuyết đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Quan cảnh của chương trình ThS. Nguyễn Hoàng Phi Nam - Giảng viên Khoa Kế Toán - Kiểm Toán chia sẻ về nội dung và định hướng nghiên cứu, cách chọn đề tài nghiên cứu khoa học.

Anh Nguyễn Quang An - Cựu sinh viên Kiểm Toán Nội Bộ, công ty Mantu Việt Nam chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc tìm ý tưởng, kỹ năng nghiên cứu và cách phối hợp làm việc trong Nghiên cứu khoa học để đạt hiệu quả cao.

Bạn Nguyễn Trung Thành - Sinh viên năm 3 khoa Kế Toán - Kiểm Toán hướng dẫn một số kỹ năng cần thiết khi thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học. Buổi tọa đàm trao đổi về phong trào Sinh viên Nghiên cứu khoa học 

Trong buổi tọa đàm, sinh viên được lắng nghe tầm quan trọng và những lợi ích từ việc nghiên cứu khoa học, qua đó khuyến khích các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Đồng thời các bạn cũng được các diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu khoa học định hướng những nội dung, phân bổ thời gian hợp lý vừa học tập vừa thực hiện nghiên cứu, những khó khăn trong quá trình thực hiện cũng như những giải pháp để khắc phục.


Chương trình đã góp phần phản ánh hiệu quả ngày càng cao của phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên của Trường Đại học Mở Thành phố Chí Minh. Từ đó, khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học trong sinh viên, khơi gợi ngày càng nhiều ý tưởng, sáng kiến mới, góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học nói riêng và nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường nói chung.


Phần thảo luận đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi của sinh viên có mặt tại chương trình. Các thắc mắc chủ yếu xoay quanh vấn đề chọn nhóm, chọn đề tài, giảng viên hướng dẫn, cách chọn chủ đề nghiên cứu, hay sinh viên năm nhất nên bắt đầu với NCKH không? Các câu hỏi đó đã được các diễn giả giải đáp chi tiết.

Các bạn sinh viên tích cực đặt câu hỏi cho các diễn giả

Chương trình khép lại với những kinh nghiệm bổ ích được chia sẻ bởi ThS. Nguyễn Hoàng Phi Nam, anh Nguyễn Quang An và anh Nguyễn Trung Thành. Tin rằng, chương trình sẽ giúp các bạn sinh viên học hỏi được các phương pháp nổi bật và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thú vị, giúp ích cho hoạt động nghiên cứu khoa học của mình.

Đ/c Nguyễn Thành Hưng - Bí thư Đoàn khoa tặng hoa cho các diễn giả