Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Khoa Kế toán - Kiểm toán tổ chức gặp mặt và báo cáo chuyên đề cho cựu sinh viên năm 2024

Sáng ngày 10/03/2024, Khoa Kế toán Kiểm toán Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình họp mặt và báo cáo chuyên đề về quyết toán Thuế dành cho cựu sinh viên tại Hội trường 202, cơ sở 35-37 Hồ Hảo Hớn, Quận 1. Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên và cựu sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán.

Chương trình là cơ hội để các thành viên Câu lạc bộ Cựu sinh viên gặp gỡ, giao lưu và cập nhật những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực Kế toán Kiểm toán. Bên cạnh phần báo cáo chuyên đề về quyết toán Thuế do các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trình bày, Lễ Kiện toàn Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán năm 2024 cũng được tổ chức trong khuôn khổ chương trình.

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình có Anh Nguyễn Minh Đa – Phó Tổng Giám đốc, Dịch vụ Thuế và Tư vấn Mazars Việt Nam; Về phía khoa Kế toán Kiểm Toán có ThS. Trần Tuyết Thanh – Phó Trưởng khoa, cùng sự góp mặt của Quý Thầy, Cô phụ trách các bộ môn, cựu sinh viên và sinh viên.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ThS. Trần Tuyết Thanh – Phó trưởng khoa Kế toán Kiểm toán gửi lời cảm ơn tới toàn thể cựu sinh viên đã dành thời gian cũng như các Thầy, Cô giảng viên và sinh viên đã đến tham dự chương trình. Đây là một hoạt động thường niên của khoa Kế toán Kiểm toán nhằm củng cố mối quan hệ, gắn kết giữa Khoa và nhà Trường với các sinh viên đã tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Cô cũng hy vọng các báo cáo chuyên đề về quyết toán Thuế sẽ đem lại những kiến thức hữu ích cho các cựu sinh viên và sinh viên.

ThS. Trần Tuyết Thanh – Phó trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán phát biểu

Tại chương trình, diễn giả Nguyễn Minh Đa đã giải thích những điểm mới và những lưu ý cần thiết khi quyết toán Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2023. Ông nhấn mạnh: “Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, kèm theo đó là sự thay đổi các chính sách, quy định về thuế thì việc cập nhật và thích ứng với các thay đổi trong luật thuế là hết sức quan trọng.”

Diễn giả Nguyễn Minh Đa – Phó Tổng Giám đốc, Dịch vụ Thuế và Tư vấn Mazars Việt Nam trình bày tại chương trình

Chương trình diễn ra sôi nổi với những chia sẻ đến từ phía diễn giả và các cuộc thảo luận xoay quanh chủ đề báo cáo. Các câu hỏi được đưa ra đều rất thực tế, chất lượng, tạo được sự tương tác tích cực giữa diễn giả và các thế hệ sinh viên.

Cựu sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả

Cũng trong buổi gặp mặt, Khoa Kế toán – Kiểm toán đã thực hiện kiện toàn liên lạc cựu sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán. với 08 anh chị có tên sau:
1. Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Khóa 2019, Chủ nhiệm
2. Nguyễn Thị Ngọc Anh, Khóa 2010, Thành viên
3. Hoàng Thị Hằng, Khóa 2011, Thành viên
4. Cao Thị Mỹ Thủy, Khóa 2011, Thành viên
5. Nguyễn Thanh Đẹp, Khóa 2012, Thành viên
6. Bùi Thị Ngọc Trinh, Khóa 2015, Thành viên
7. Võ Ngọc Phú, Khóa 2016, Thành viên
8. Nguyễn Ngọc Thuỳ, Khóa 2017, Thành viên
Hi vọng với những anh chị trẻ, năng động và nhiệt huyết, ban liên lạc cựu sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán sẽ hoạt động sôi nổi và hiệu quả, mang đến cho anh chị cựu sinh viên nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hơn.

Các thành viên mới trong Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán

Toàn thể cựu sinh viên cùng thầy, cô giảng viên tham dự chương trình