Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức
Hội thảo khoa học “The International Conference on Accounting, Economics, Finance, and Management: A Sustainability Development Perspective (ICAAFM 2023)

Sáng ngày 25/8/2023 tại Thành phố Nha Trang, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trường Đại học Nha Trang tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “The International Conference on Accounting, Economics, Finance, and Management: A Sustainability Development Perspective (ICAAFM 2023)”. Hội thảo được tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hội thảo có sự tham gia của nhiều Giáo sư, Tiến sĩ và giảng viên đến từ các trường đại học quốc tế và nhiều trường đại học tại Việt Nam cùng với các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, hội Nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính: Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam – VACPA; Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc tại Việt Nam – ACCA;…. Về phía Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Nhà trường,  TS. CPA. Hồ Hữu Thụy – Trưởng Khoa Kế toán – Kiểm toán cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, Khoa của Trường.

Toàn cảnh hội thảo

Dịp này, các nhà lãnh đạo giáo dục, nhà nghiên cứu và các chuyên gia trong các lĩnh vực kế toán, kiểm toán cũng như quản lý từ khắp nơi trên thế giới có cơ hội thảo luận, hợp tác và trao đổi tri thức. Hội thảo hướng đến nhận diện các cơ hội và thách thức thực tiễn phát triển bền vững cũng như đề xuất các ý tưởng liên quan đến lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán và quản trị từ quan điểm phát triển bền vững.

Đặc biệt là sự hiện diện của 4 chuyên gia quốc tế: GS.TS. Martin Kreeb, Đại học Charlotte Fresenius, Áo; TS. Dương Minh Châu, Đại học East London, Anh; GS.TS. Zuraeda Ibrahim, Đại học Công nghệ Mara; PGS.TS. Norfaiezah Sawandi, Đại học Utara, Malaysia. Cùng với đó là các giảng viên đến từ Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Nha Trang, Đại học Kinh Tế TP. HCM (UEH), Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF), Đại học Công nghệ TP. HCM (Hutech), Đại học Trà Vinh, Đại học Tiền Giang, VACPA, ACCA… mang đến hội thảo những tham luận có giá trị cao.

 

 

 

 

TS. CPA. Hồ Hữu Thụy – Trưởng Khoa Kế toán – Kiểm toán, Trường ĐH Mở TPHCM

 

Các chủ đề của hội thảo bao gồm các xu hướng toàn cầu về kinh tế, tài chính, kế toán và quản lý trong quan điểm phát triển bền vững; Xu hướng toàn cầu về fintech (công nghệ tài chính), và ngân hàng điện tử; Lãnh đạo bền vững; Toàn cầu hóa chuẩn mực kế toán, kiểm toán dưới tác động của công nghệ thông tin; Việc áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế và chuẩn mực phát triển bền vững quốc tế; Giáo dục đại học trước những thay đổi toàn cầu.

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Sự thay đổi khắc nghiệt của khí hậu và những thảm họa tự nhiên chết người xảy ra thường xuyên như lũ lụt ở Pakistan năm 2022, hạn hán ở châu Phi năm 2022, hay hỏa họan tại Hawaii là những yếu tố làm cho vấn đề phát triển bền vững trở thành đề tài được quan tâm chú ý trong những năm gần đây. Hội thảo lần này tập trung trao đổi các chủ đề liên quan đến sự cần thiết của phát triển bền vững thể hiện trên các khía cạnh kinh tế, tài chính, kế toán và quản trị. Phát triển bền vững trong kinh tế, tài chính, kế toán và quản trị là cần thiết để đảm bảo sự phát triển lâu dài, không gây tổn hại môi trường, tài nguyên và xã hội. Điều đó đòi hỏi sự tích hợp các yếu tố kinh tế, môi trường và xã hội trong quyết định cũng như cách thức hoạt động của các tổ chức và thiết lập hệ thống tài chính, kế toán hiệu quả. Có hơn 70 bài báo khoa học đã được gửi đến ban tổ chức từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Những bài báo này phản ánh các vấn đề nghiên cứu phong phú và cho thấy đa dạng về mối quan tâm của các học giả đối với vấn đề này trên thế giới, đặc biệt là khi sự thay đổi của khí hậu ngày càng cực đoan hơn.”

GT.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM phát biểu tại hội thảo