Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức; Tin tức - Thông báo
Báo cáo chuyên đề "Thiền và đời sống" năm 2019

Sáng ngày 27/7, khoa Xã hội học - Công tác xã hội - Đông Nam Á đã tổ chức chuyên đề "Thiền và đời sống" do diễn giả Thích Quảng Tiến - Chủ nhiệm mái ấm tình thương chùa Diệu Pháp tại Hội trường cơ sở 371 Nguyễn Kiệm.

Ngày nay, thiền là một trong những nét văn hóa truyền thống dần được hiện đại hóa, ứng dụng trong đời sống tinh thần của con người.

Thiền có mặt như một phương pháp thư giản, định tâm trong đời sống tinh thần của con người. Có thể chia thiền ra thành 2 loại: Thiền khi có thời gian và Thiền trong đời sống

Buổi báo cáo thu hút các thầy cô và đông đảo sinh viên tham dự. Ảnh: Thành Nam

Báo cáo chuyên đề có sự tham gia của ThS. Lâm Thị Ánh Quyên - Phó trưởng khoa Xã hội học - Công tác xã hội - Đông Nam Á, ThS. Huỳnh Minh Hiền - Phó trưởng bộ môn Công tác xã hội, các thầy cô là giảng viên cơ hữu, giảng viên bán cơ hữu, thỉnh giảng và đông đảo sinh viên trong và ngoài trường.

Chuyên đề do diễn giả Thích Quảng Tiến - Chủ nhiệm mái ấm chùa Diệu Pháp báo cáo. Ảnh: Thành Nam.

Trong buổi báo cáo, diễn giả Thích Quảng Tiến đã có những chia sẻ về phương pháp thiền, hướng dẫn các bạn sinh viên nhìn lại chính mình, xác định được hai yếu tố vật chất và tinh thần. Từ đó, mỗi người cần xác định cách sống mới là điều nói lên giá trị của con người.

Sinh viên được hướng dẫn thực hành thiền tại chỗ. Ảnh: Thành Nam

Diễn giả Thích Quảng Tiến chia sẻ các loại thiền trong đời sống. Ảnh: Thành Nam

Các thầy cô và sinh viên tham dự có chia sẻ về thiền và những quan tâm của mình về thiền. Ảnh: Thành NamKhoa Xã hội học - Công tác xã hội - Đông Nam Á

Tin bài: Value Nguyễn

Ảnh: Thành Nam

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Số điện thoại: 08.38386616

Email:khoaxcd@ou.edu.vn