Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Giới thiệu về Khoa Đào tạo đặc biệt (CHẤT LƯỢNG CAO)

1. GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU THÔNG TIN TUYỂN SINH KHÓA 2021-2025Khoa Đào tạo đặc biệt (ĐTĐB) tiền thân là “Chương trình Đào tạo đặc biệt” được thành lập vào năm 2006, đào tạo chất lượng cao, nhằm cung cấp dịch vụ đào tạo đại học chất lượng, phương pháp đào tạo tiên tiến, chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của xã hội và hội nhập với chương trình đào tạo của các trường đại học quốc tế.

Ngày 09 tháng 03 năm 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận đề án đào tạo chất lượng cao trình độ đại học các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính- Ngân hàng, Kế toán, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh đã đảm bảo đủ các tiêu chí và điều kiện quy định về đào tạo chất lượng cao trình độ đại học. Sau hơn 10 năm triển khai và hoạt động, Khoa ĐTĐB đã gặt hái nhiều thành công và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp và các tổ chức tài chính.

Thành công đó đến từ những cải cách và đầu tư rất lớn của Khoa nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đại học. Đội ngũ giảng viên của Khoa là tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo từ các nước phát triển, có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Các học phần được thiết kế khoa học và có tính thực tiễn cao tạo điều kiện để sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc năng động hiện nay. Sinh viên được đưa đi tham quan, kiến tập, thực tập. Khoa mời giám đốc doanh nghiệp, chuyên viên lành nghề vào báo cáo chuyên đề các vấn đề hiện nay trong thực tiễn. Điều kiện học tập với trang thiết bị hiện đại, nhiều hoạt động giao lưu với doanh nghiệp, các chuyên đề kỹ năng, hội thảo khoa học cùng nhiều hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm…đã tạo rất nhiều cơ hội để các bạn sinh viên thực hành, phát triển các kỹ năng mềm và kiến thức.

Với chất lượng đào tạo được công nhận bởi các trường đại học quốc tế và các chương trình liên kết đào tạo, sinh viên của Khoa sau khi kết thúc giai đoạn một tại Việt Nam có thể lựa chọn học giai đoạn hai (1 năm) tại Úc hoặc Anh. Các trường sinh viên có thể học ở giai đoạn hai là: University of South Wales (Anh); University of Worcester (Anh); University of East London (Anh); University of Southern Queensland (Úc); Hoặc các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT có thể tham gia CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT với Đại học FLINDERS, ÚC (ĐH Flinders cấp bằng) hay CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT với Đại học BOND, ÚC (ĐH Bonds cấp bằng); Tiết kiệm hơn 1 tỷ  đồng so với du học thông thường.

Chuyên ngành đào tạo: Kinh doanh quốc tế; Quản trị và đổi mới; Marketing; Quản trị nhân sự; Quản trị; Tài chính; Kế toán; Kinh tế; Kinh tế kinh doanh; Ngôn ngữ Anh; Quản trị Du lịch; Dữ liệu lớn (Big Data)

- Điều kiện học GĐ1 tại Trường Đại học Mở TP. HCM:

*Tốt nghiệp PTTH

*Có bằng IB tổng điểm từ 26; hay có Chứng chỉ A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge theo điểm 3 môn thi (trở lên) đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ điểm C trở lên Có kết quả trong kỳ thi chuẩn hoá SAT đạt điểm từ 1100/1600 trở lên.

*IELTS 4.5 hay Đậu kỳ thi tiếng Anh đầu vào

-Học phí GĐ1: 18 triệu/học kỳ (chỉ học các môn chuyên ngành)

-Điều kiện học GĐ2 tại Úc:

* Hoàn tất GĐ1 tại trường Đại học Mở TP.HCM.

* IELTS 6.0 (Writing and Speaking: 6.0) hay 6.5 (không có điểm thành phần dưới 6.0) tùy chương trình học

Học phí GĐ2 (tại Úc): từ 250 triệu đồng/học kỳ

- Chi phí sinh hoạt tại Úc: 18 triệu đồng/tháng.

Không cần chứng minh tài chính

Học bổng 20% và 10% học phí cho tất cả SV của Chương trình Flinders

- Miễn phí 5-10 tuần học tiếng Anh tại Úc

- Luyện thi IELTS miễn phí (1035giờ).

- Miễn phí dịch vụ tư vấn du học & hỗ trợ visa.

Khoa ĐTĐB tin tưởng, từ những thành công đã đạt được cùng với những nỗ lực để thay đổi và phát triển không ngừng sẽ đem đến cho các bạn sinh viên những cơ hội tốt để khởi nghiệp cho tương lai. Thành quả đó đã kết trái tốt đẹp: gần 90% sinh viên có việc làm trong vòng 3 tháng sau khi ra trường.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi PTTH Quốc gia năm 2021.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập các môn học ở THPT 3 năm lớp 10, 11, 12.

Mức điểm nhận đăng ký xét tuyển (điểm sàn) là tổng điểm trung bình môn học trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 20,0 điểm trở lên (không bao gồm điểm ưu tiên).


CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG 

Sinh viên tham gia học tại Khoa ĐTĐB (khóa 2021 - 2025) có cơ hội nhận nhiều suất học bổng tổng trị giá 1,1 tỷ đồng/năm.

Khoa luôn sẵn lòng lắng nghe, tư vấn và giải thích, xin vui lòng liên hệ:

Phòng 007, 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 028.3930.9918 
Email:
sas@ou.edu.vn

Fanpage: Khoa Đào tạo đặc biệt 
Website: 
www.ou.edu.vn/dacbiet