Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức; Nhóm tư vấn tâm lý SPIRIT
"CHIẾN LƯỢC YÊU" THU HÚT ĐÔNG ĐẢO BẠN TRẺ THAM GIA

Sáng ngày 30/8, tại phòng 601 trường Đại học Mở TP.HCM cơ sở 97 Võ Văn Tần, nhóm Tư vấn Tâm lý Spirit thuộc khoa Đào tạo Đặc biệt đã tổ chức chuyên đề tâm lý số 6 mang tên "Chiến lược yêu". Diễn giả của chuyên đề lần này chính là Thạc sỹ tâm lý Đào Lê Hòa An - Phó giám đốc Trung tâm huấn luyện kỹ năng sống và chăm sóc tinh thần Ý tưởng Việt.

Đúng như tên gọi "Chiến lược yêu", nội dung của buổi chuyên đề chủ yếu xoay quanh những vấn đề liên quan đến tình yêu, nhưng được trình bày một cách khoa học và mang tính... "chiến lược" hơn. Đến với buổi chuyên đề, sinh viên hiểu hơn về tâm lý của đôi lứa trước, trong tình yêu và cả sau khi trải qua một cuộc chia ly. Không dừng lại ở đó, vấn đề còn được mở rộng ra, bao hàm cả những yếu tố khách quan mà hầu hết mọi người thưởng bỏ qua khi yêu, nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai sau này. Từ đó, buổi chuyên đề đã giúp các bạn sinh viên, dù là đã từng, đang yêu, hay vẫn đang tìm kiếm một mối tình, cũng có thể định hướng lại "chiến lược yêu" của mình để biết cách: Đặt mục tiêu và xác định các tiêu chí để tìm một nửa kia, hay biết được đối phương hiện tại có phù hợp với mình không; Làm thế nào để giữ cho tình yêu mới chớm nở đi đúng hướng và duy trì mối quan hệ tiến đến hôn nhân mà không vướng phải sai lầm, đổ vỡ; Cũng như làm thế nào để tạm biệt một tình yêu trong êm đẹp và ít gây tổn thương nhất...

Bên cạnh những chia sẻ bài học và kinh nghiệm hết sức chân thành và gần gũi, sự hóm hỉnh của thạc sỹ Đào Lê Hòa An cũng đã góp phần khiến cho buổi chuyên đề diễn ra vô cùng vui tươi và sôi động với sự tham gia đông đảo của gần 300 bạn sinh viên đến từ các khoa, các trường. Qua những trò chơi nhỏ, những màn trao đổi - giải đáp thắc mắc đầy ý nghĩa, đây không chỉ là buổi chuyên đề mà nó đã trở thành một buổi giao lưu thân mật giữa diễn giả và các bạn sinh viên.

Nhìn chung, nhờ sự phối hợp tốt của ban tổ chức nhóm Tư vấn Tâm lý Spirit, sự góp mặt quý báu của thạc sỹ Đào Lê Hòa An và các bạn sinh viên đã tham gia hăng hái sôi nổi trong suốt buổi chuyên đề, bên cạnh đó còn có sự tham gia mở màn của nhóm văn nghệ Passion qua tiết mục hát - đệm ghita đầy cuốn hút, buổi chuyên đề đã diễn ra rất tốt đẹp, đem lại những kiến thức phong phú cùng một trải nghiệm đầy lý thú và bổ ích cho các bạn sinh viên.