Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức; Your Club
“Bí quyết thành công trong nghề Marketing”

    Với mong muốn giúp các bạn sinh viên có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với các diễn giả là những người thành công trong lĩnh vực Marketing cũng như để giải đáp những thắc mắc, trăn trở về nhiều khía cạnh của chuyên ngành rất hot hiện nay, Học viện Quốc tế BMG đã phối hợp cùng CLB Kĩ năng thành công – Your Club và CLB O.Marketing tổ chức Marketer Talkshow với tên gọi: “Bí quyết thành công trong nghề Marketing”. Chương trình được tổ chức vào ngày 22/9/2012 tại Hội trường 602 - Trường Đại học Mở TP.HCM thu hút gần 400 bạn sinh viên tham gia.

    Đến với buổi Talkshow là những diễn giả có thâm niên lâu năm trong nghề Marketing. Đó là:

    -  ThS Lê Bình Phương – Giám đốc điều hành Công ty Panlena™ Enterprise

    -  ThS Nguyễn Văn Ngoan – Phó Chủ Tịch Cty Carlton Asset Management

    -  ThS Phạm Lê Thái – Quản lý cấp cao tại Công ty Cổ phần sữa Vinamilk

    Từ 7h sáng, các bạn sinh viên đã có mặt rất sớm để tiến hành điểm danh cũng như ổn định chỗ ngồi. Ai ai cũng rạng rỡ, vui tươi, bàn luận xôn xao về các câu hỏi và mong chờ những giải đáp thắc mắc từ các diễn giả.

    Mở màn khuấy động sân khấu là 2 bài hát “She will be loved” và “Price Tag”. Các bạn khán giả hào hứng, chăm chú lắng nghe.

    Không để các bạn mong chờ thêm nữa, MC Ngọc Hà tuyên bố chương trình chính thức bắt đầu. Chị còn bật mí thêm là 3 bạn có câu hỏi gai góc, hay nhất dành cho diễn giả sẽ nhận được những phiếu quà tặng từ Học viện BMG đấy nhé.

    Những bó hoa tươi thắm và kỉ niệm chương cũng đã được gửi đến các diễn giả như những lời tri ân của BTC chương trình

    Mở đầu buổi talkshow, anh Ngoan đặt ra một câu hỏi khá thú vị: “Đố các bạn mô hình Marketing mới nhất nào xuất hiện khi nền kinh tế khủng hoảng hiện nay?”. Rất nhiều câu trả lời được đưa ra, nào là bán hàng online, bán hàng đa cấp, TV home shopping… đều khá hay nhưng vẫn chưa đủ. Và mô hình anh muốn đề cập đến chính là Groupon (Muachung) tại Việt Nam, một mô hình rất thành công cũng như giải cứu cho tình hình khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay.

    Một chia sẻ của anh Thái: Kinh nghiệm thực tế rất quan trọng nhưng những tố chất, những tính cách cần có chính là chìa khóa đề mở cánh cửa thành công trong nghề Marketing. Chính những sự linh hoạt, dám nghĩ dám làm, niềm đam mê, hăng say  công việc mới là yếu tố quyết định. Có thể bạn không có được những trải nghiệm bán hàng khi còn là sinh viên năm 2-3, không được học những khóa học đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành, nhưng bạn tham gia rất nhiều các project, thiết kế những print ads, các clip quảng cáo ấn tượng… khi còn học đại học. Đó mới là tấm CV sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng. 

    Và rất rất nhiều cánh tay khác đã giơ cao với những câu hỏi xoay quanh vấn đề xây dựng thương hiệu, về kinh nghiệm như thế nào là tốt cho công việc sau này…

    Với phần tiếp theo “Những tố chất và kỹ năng cần thiết của một Marketer chuyên nghiệp”, các vị diễn giả đã chia sẻ cho chúng ta 3 tố chất cần có đó là niềm đam mê, tính sáng tạo và tính tỉ mỉ trong công việc.

    Anh Ngoan cũng bật mí thêm với các bạn cách tính con số bản thân qua phương pháp SWOT để có thể thấy được bạn là ai, bạn có những tiềm năng, tiềm lực gì. Đó là những chia sẻ rất bổ ích và thú vị đấy nhé.

 

 

    Phần trò chơi nho nhỏ không kém thú vị trong chương trình: Các bạn hãy marketing để bán chiếc ly thủy tinh đến khách hàng. 2 bạn trình bày ấn tượng và thuyết phục nhất sẽ nhận được phiếu quà tặng trị giá 1.000.000 đồng từ phía BMG. 9 bạn tham gia, mỗi người một vẻ, một phong cách, phương pháp bán hàng khác nhau đã làm cho không khí hội trường trở nên sôi nổi hẳn lên. Rất nhiều cách thức marketing độc, lạ và có phần hài hước cho chiếc ly đã được thể hiện tinh tế từ các bạn.

                             

    Những câu hỏi tiếp tục được nêu ra. Nổi bật trong số ấy là câu hỏi về chữ Tâm trong nghề Marketing. Anh Phương chia sẻ rằng chữ Tâm là 1 yếu tố tiên quyết, hàng đầu trong kinh doanh nói chung và Maketing nói riêng. Chữ Tâm ở đây đòi hỏi người làm kinh doanh phải sáng tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất đem đến người tiêu dùng.

 

    Tiếp đến là phần bốc thăm số điện thoại may mắn và trao những phần học bổng bán phần, học bổng toàn phần từ Học viện Quốc tế BMG. 

    Buổi talkshow đã kết thúc thành công. Chắc hẳn các bạn khi đến tham gia đã có được những bài học cũng như những trải nghiệm thú vị. Một lần nữa Your Club xin cám ơn sự tham gia nhiệt tình của các bạn.

 

                                                                                                                       Your Club