Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức; Câu lạc bộ FBA; Cơ hội nghề nghiệp
Hội thảo KPMG - Thông tin, cơ hội thực tập, việc làm

     Chiều ngày 7/9/2012 tại Hội trường 601 đã diễn ra buổi Hội thảo “KPMG - Thông tin, cơ hội thực tập, việc làm” do câu lạc bộ FBA tổ chức giữa đại diện cuả công ty KPMG và sinh viên trường ĐH Mở Tp. HCM. Tuy cuộc hội thảo chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng nó đã mạng lại nhiều thông tin hữu ích về KPMG cũng như cơ hội thực tập và làm việc tại công ty này.

                       Hội thảo gây được ấn tượng lớn, thu hút trên 150 sinh viên tham gia

        Đại diện phía nhà trường tham dự buổi hội thảo có Thầy Nguyễn Minh Kiều – Giám đốc CTĐTĐB; Thầy Ngô Mạnh Duy – giảng viên CTĐTĐB, cố vấn câu lạc bộ FBA, đại diện các Câu lạc bộ có bạn Lê Phương Anh Vũ chủ nhiệm câu lạc bộ Your Club và bạn Nguyễn Võ Trang Đài đại diện đến từ câu lạc bộ Tiếng Anh - A.C.E.

      Mở đầu chương trình là phần phát biểu của bạn Trần Trọng Nhân, chủ nhiệm câu lạc bộ FBA. Nhân đã chia sẻ lí do xây dựng câu lạc bộ FBA là vì mong muốn cùng với các câu lạc bộ đội nhóm khác trong trường sẽ tạo cho sinh viên trường Đại học Mở Tp. HCM có một môi trường hoạt động sôi nổi và mang nhiều tính trải nghiệm, tạo được một nét văn hoá của riêng sinh viên trường. Cũng nhân dịp này, về phía nhà trường đã trao những phần quà khích lệ cho Nhân khi bạn đã đạt giải thưởng tài năng Lương Văn Can của câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn tổ chức vào ngày 5/9 vừa rồi.

         Thầy Nguyễn Minh Kiều- Giám đốc CTĐTĐB chia sẻ: “Lúc đang còn là sinh viên, các em nên tích cực tham gia vào các CLB, các hoạt động Đoàn- Hội để củng cố sự tự tin cho mình”. Thầy cũng đã giới thiệu một số nét đáng chú ý của CTĐTĐB với các vị khách mời đến từ KPMG và hi vọng rằng sinh viên Chương trình nói riêng và Trường ĐH Mở nói chung sẽ ngày càng năng động và giỏi hơn, chứng tỏ được vai trò của mình với xã hội.

                        Thầy Nguyễn Minh Kiều đang chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên.

          Tiếp theo là phần trao đổi của đại diện công ty KPMG, gồm có: Chị Ngô Hoàng Quyên- Phó phòng nhân sự, chị Lê Nguyễn Thùy Mai- Phụ trách tuyển dụng, chị Nguyễn Khơ An- Trợ lí kiểm toán. Các chị đã chia sẻ về môi trường làm  việc chuyên nghiệp, hấp dẫn tại KPMG, thông tin thực tập và tuyển dụng mỗi năm, kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn, cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng… Chính sự cởi mở, chia sẻ nhiệt tình của khách mời đã làm cho không khí buổi hội thảo trở nên vui vẻ, thân thiện và gần gũi hơn.

       Các bạn sinh viên đã không ngần ngại đặt câu hỏi về KPMG, mạnh dạn nói lên những trăn trở và thắc mắc của mình để được giải đáp. Có một bạn đã hỏi:Lúc tuyển dụng, công ty có căn cứ vào việc sinh viên đó tốt nghiệp trường nào không? Nếu có thì em cảm thấy rất lo lắng vì mình học trường ĐH Mở, em sợ không thể cạnh tranh với các trường như: Ngoại thương, Ngân hàng hay Kinh tế".Và chị Hoàng Quyên trả lời: 

"Lúc đọc hồ sơ, sinh viên học trường nào là cái đầu tiên chị nhìn, là cái đầu tiên chị nhìn chứ không phải là yếu tố để lựa chọn một người làm việc tại công ty. Các em học trường nào không quan trọng, quan trọng là các em có làm nổi bật được kiến thức, khả năng và khát khao theo đuổi công việc mình đã chọn. Đó mới là điều nhà tuyển dụng cần”.

               Các khách mời đến từ KPMG bày tỏ sự hứng thú đối với câu hỏi của các bạn sinh viên.

        Chị Quyên cũng chia sẻ rằng sinh viên mới ra trường khi chọn nghề không nên quá quan trọng về chuyện lương, thu nhập mà mục tiêu chính là thu thập được kinh nghiệm làm việc, chấp nhận làm những việc từ đơn giản, nhỏ nhặt nhất thì sau này mới có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Chị Mai cũng nhắn nhủ với các bạn nên chuẩn bị cho mình những kỹ năng mềm và tiếng Anh ngay từ bây giờ vì đó là những thứ rất quan trọng cho hành trang ra đời sau này của các bạn.

           

 

                                                2 bản cover “Misery” và “Moves like jagger” acoustic ấn tượng.

 

           Buổi hội thảo đã diễn ra một cách khá thuận lợi, suôn sẻ và kết thúc vào lúc 16h cùng ngày. Chia sẻ với đại diện CTĐTĐB, các chị đã bày tỏ ấn tượng với sự nhiệt tình và ham học hỏi của sinh viên trường chúng ta, đồng thời hi vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai. Tuy vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng câu lạc bộ mong rằng buổi hội thảo đã mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên năm 3, 4- những người đang bước vào giai đoạn quan trọng nhất trong quãng thời gian đại học, còn các bạn sinh viên năm 1, 2 thì sẽ biết phải trang bị cho mình những kiến thức và kĩ năng cần thiết gì để sẵn sàng sau 2 năm nữa. Câu lạc bộ hi vọng được gặp lại các bạn ở những chương trình lần sau. 

                                                                                                                                                 Nguồn: FBA Club