Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức; Cựu sinh viên
HỌP MẶT CỰU SINH VIÊN KHOA ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT NĂM 2019

Sáng ngày 16/6/2019, Khoa Đào tạo Đặc biệt tổ chức buổi họp mặt cựu sinh viên các khóa nhân dịp lễ kỷ niệm 29 năm thành lập trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời trường nhận huân chương lao động hạng Nhì.


Khoa Đào tạo Đặc biệt được thành lập từ năm 2006, tính đến nay đã trải qua 13 thế hệ sinh viên. Mặc dù lịch trình và công việc bận rộn, các cựu sinh viên của Khoa vẫn sắp xếp thời gian để về thăm trường, làm cho buổi sáng chủ nhật thêm phần ý nghĩa. Chào đón các cựu sinh viên có sự tham dự của TS Tô Thị Kim Hồng, phó trưởng Khoa Đào tạo Đặc biệt; TS Nguyễn Đình Trọng, giảng viên tham gia giảng dạy nhiều thế hệ sinh viên tại Khoa và các sinh viên của Khoa.

Mở đầu là phát biểu khai mạc của Tiến sĩ Tô Thị Kim Hồng. Cô cho biết buổi họp mặt đặc biệt này được tổ chức với mục đích chính là dự kiến chuẩn bị cho kỷ niệm 30 năm thành lập trường vào năm 2020. Ngoài ra, buổi gặp gỡ cũng chính là cơ hội để ôn lại kỷ niệm, lắng nghe những chia sẻ của các cựu sinh viên về sự hài lòng khi tham gia học chương trình chất lượng cao. Hơn thế nữa, các anh chị cựu sinh viên có thể đóng góp ý kiến để ban lãnh đạo Khoa xem xét cải tiến chương trình đào tạo cho thế hệ sau sao cho phù hợp với yêu cầu từ thực tiễn.


Tiến sĩ Nguyễn Đình Trọng cũng có đôi lời phát biểu rằng thầy rất vui khi ngày hôm nay được gặp lại và chứng kiến sự thành công của các bạn sinh viên thầy đã từng dạy. Bản thân thầy luôn có khát khao quay lại trường cũ sau bao nhiêu năm xa cách nhưng hiện tại hiếm có cơ hội nào nữa. “Những kỷ niệm qua đi rồi sẽ không quay lại”- đó là một trong những câu nói đầy cảm xúc của thầy.


Chị Quỳnh, cựu sinh viên khóa 2009 – 2013, ngành Tài chính ngân hàng chia sẻ rằng: “Em chưa bao giờ hối hận khi học tại Khoa Đào tạo Đặc biệt. Em thấy mình rất may mắn khi suốt 4 năm chỉ học tại 1 cơ sở, không phải vất vả “chạy show” như các bạn sinh viên khác. Lịch học được sắp xếp phù hợp, giúp em có thời gian tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khác. Chính những điều đó giúp em khám phá chính mình, tích cóp được nhiều kỹ năng mềm và có thêm những người bạn tốt.”


Cũng trong buổi họp mặt này, các cựu sinh viên chia sẻ bí quyết học tập và kinh nghiệm thành công cho thế hệ sinh viên sau này.

“Kiến thức chuyên môn thôi là chưa đủ. Các em muốn thành công thì phải tự trải nghiệm và phải biết tự trang bị cho mình thêm nhiều thứ nữa. Đừng mong đợi trường đại học cung cấp cho em tất cả mọi thứ. Có cái mình phải tự học.” – Chia sẻ được sự đồng tình của hầu hết của người tham dự.

Anh Phước K2012, hiện tại làm nhân sự trong 1 công ty về Công nghệ thông tin cho rằng: “Sinh viên nên có tư duy phản biện, đóng góp ý kiến sẽ được doanh nghiệp đánh giá cao, mở rộng cơ hội nghề nghiệp của chính mình. Vì thế, môn học “Tư duy phản biện” nên được đưa vào chương trình đào tạo ngay từ năm nhất.”


Các cựu sinh viên cũng đưa ra nhiều đóng góp, đề xuất ý nghĩa để Khoa xem xét như: chương trình đào tạo của Khoa nên thêm vào các môn học chính thức về top 5 kỹ năng cần thiết, thêm nhiều kiến thức về môn Digital Marketing vì hiện tại đây là xu hướng phát triển mạnh mẽ, cho sinh viên tiếp xúc sớm với môi trường thực tế để biết được tầm quan trọng của các môn học và áp dụng được gì sau khi học xong,…

Ngoài ra, các cựu sinh viên rất sẵn lòng hỗ trợ sinh viên Khoa Đào tạo Đặc biệt tìm nơi kiến tập, thực tập, làm cầu nối giữa sinh viên mới tốt nghiệp và công ty tuyển dụng. Các cựu sinh viên cũng là nguồn tài chính đóng góp vào các quỹ tài trợ các chương trình do Đoàn hội hoặc các câu lạc bộ của Khoa ĐTĐB tổ chức trong thời gian tới.

Buổi họp mặt kết thúc bằng 1 buổi tiệc trưa ấm cúng, mọi người tạm biệt nhau trong không khí đầy lưu luyến giữa thầy cô và cựu sinh viên.