Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức; Nhóm tư vấn tâm lý SPIRIT
SINH VIÊN KHOA ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT HÁO HỨC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH "NGHIÊM KHẮC VỚI BẢN THÂN, BAO DUNG VỚI MỌI NGƯỜI"

Với mục đích chăm sóc tinh thần cho sinh viên, giúp cho sinh viên giải quyết vấn đề với hai cụm từ “nghiêm khắc” và “bao dung”, đối với bản thân mình thì phải như thế nào, và trong mối quan hệ với mọi người ra sao.

Vào lúc 17h30 thứ năm, ngày 05 tháng 10 năm 2017, Nhóm tư vấn tâm lý Spirit thuộc Khoa Đào tạo đăc biệt vừa mới tổ chức một buổi chuyên đề mang tên “Nghiêm khắc với bản thân, bao dung với mọi người” do ThS tâm lý học Trần Thị Thanh Trà trình bày và chia sẻ, với sự tham gia cuả đông đảo các bạn sinh viên Đại học Mở đến từ nhiều Khoa khác nhau.

Mặc dù diễn ra trong tuần, 5h30 mới bắt đầu, sau giờ học nên rất vất vả, thế nhưng các bạn sinh viên đã đến từ rất sớm, vô cùng phấn khởi và háo hức đến tham gia, khiến cho Hội trường 602 phải rơi vào tình trạng chật kín người và nhộn nhịp như ngày làng mở hội, hơn 600 sinh viên đã tham gia chương trình.

Để làm nóng chương trình, Nhóm Spirit đã cho các bạn cùng chơi một trò chơi thú vị và hình phạt viết chấm câu bằng cơ thể thật dễ thương.

Tiếp đến là phần chia sẻ đầy tình cảm của chủ nhiệm nhóm gửi gắm đến mọi người, và nhận được sự cảm thông của khá nhiều bạn, đặc biệt là các bạn đang phải đứng do quá tải người chỉ vì để gặp nhân vật quan trọng của chương trình.

Như một lời cảm ơn chân thành, Nhóm Spirit đã gửi đến các bạn một tiết mục văn nghệ với hai bài hát thật sâu lắng “Tình thơ” và “Cho bạn cho tôi” cùng với âm thanh du dương của đàn ghita và tiếng đập của trống cajon, khiến mọi người  cùng vỗ tay, cùng hát và như thể hòa theo điệu nhạc.

Và điều tuyệt vời hơn hết, khi tiết mục văn nghệ vừa kết thúc, mọi người hô hào, vui mừng vì sự xuất hiện của một người đặc biệt và không ai khác, chính là cô Thanh Trà.

Cô bước lên với nụ cười thân thiện, trìu mến, bắt đầu chia sẻ những mẩu chuyện gần gũi nhưng đã đọng lại nhiều cảm xúc với hầu hết những ai có mặt ngày hôm ấy.

Cô đã có khoảnh khắc vô cùng xúc động, suýt nghẹn lời và bật khóc khi chia sẻ câu chuyện thật của bản thân cũng như của những người xung quanh mình. Qua những câu chuyện cùng việc đặt ra tình huống , cô và các bạn đã cùng phân tích và đưa ra cách giải quyết nhằm giúp các bạn hiểu sâu hơn về ý nghĩa của câu “Nghiêm khắc với bản thân, bao dung với mọi người”. Điểm nhấn của chuyên đề chính là cô đã khéo léo kết hợp những tình huốg, câu chuyện thực tế xung quanh mình cùng trò chơi vui nhộn cho các bạn làm cho chuyên đề trở nên vô cùng hấp dẫn và sinh động.

Không chỉ đến để lắng nghe, khá đông cánh tay đã giơ lên để trình bày quan điểm cá nhân và chia sẻ những khúc mắc trong cuộc sống của mình, làm cho không khí Hội trường nóng dần lên, không còn đơn giản chỉ là một buổi diễn giả nói mọi người lắng nghe, mà như hóa thành một ngày chia sẻ tinh thần đúng nghĩa thật sự.

Chính điều này mà có nhiều bạn nhà xa, về bằng xe buýt vẫn cố nán lại đến cuối chương trình. Thông qua chuyên đề các bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của hai cụm từ “nghiêm khắc” và “bao dung”, áp dụng khi nào, với ai, và với việc gì...để từ đó các bạn sẽ rút ra bài học cho bản thân mình.

Như đã hòa vào cuộc chia sẻ, đến gần cuối giờ vẫn còn khá đông sinh viên ở lại để trao đổi và bày tỏ tình cảm yêu quý của mình đối với diễn giả.

Vào đoạn cuối chương trình, các sinh viên lại một lần nữa háo hức như vừa mới bắt đầu bằng phần bốc thăm trúng thưởng với những món quà tinh thần thay cho lời cảm ơn mà Nhóm Spirit dành tặng cho mọi người.

Cám ơn các bạn đã tham gia chuyên đề. Hẹn các bạn ở các chuyên đề tiếp theo.

Các bạn nhớ theo dõi fanpage của Nhóm nhé: Nhóm tư vấn tâm lý Spirit.