Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Your Club; Câu lạc bộ
BẠN BIẾT GÌ VỀ CLB YOURCLUB?

Your Club – Câu lạc bộ Kĩ năng thành công đến từ Khoa Đào tạo đặc biệt,  trường Đại học Mở TP.HCM. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về Your Club? Bài viết hôm nay Your Club sẽ dành riêng để giới thiệu tất tần tật về Your Club và đưa Your Club đến gần với các bạn sinh viên hơn.

Your Club – CLB Kĩ năng thành công đến từ trường Đại học Mở Tp.HCM, ra đời vào ngày 03.03.2012, mang theo sứ mệnh Khám phá và xây dựng nền tảng thành công cho sinh viên với slogan “Change your mind, Find your chance”. Your Club bắt đầu chỉ với 4 thành viên, nhưng hiện nay, qua 3 thế hệ tiếp nối thì Your Club đã có hơn 70 thành viên. Your Club không chỉ là một tổ chức mà Your Club là còn là một gia đình được xây dựng dựa trên 4 giá trị cốt lõi: Ham học hỏi, Hết mình, Trách nhiệm Đoàn kết.

Your Club hoạt động ở 2 mảng chính: Rèn luyện Kĩ năng, Tư duy (Trang bị kĩ năng mềm, kĩ năng sống cũng như kĩ năng tư duy cho sinh viên thông qua nhiều hoạt động khác nhau) và Định hướng nghề nghiệp (Phát họa bức tranh toàn cảnh với nhiều ngành nghề khác nhau, từ đó giúp sinh viên định hướng được nghề nghiệp phù hợp).

Cơ cấu tổ chức: 1 chủ nhiệm và 2 phó chủ nhiệm, cùng với 5 team – Truyền thông, Sự kiện, Nhân sự, Media, Đối ngoại.

Your Club đã, đang và không ngừng nỗ lực tạo ra ngày càng nhiều giá trị cho sinh viên: Xây dựng một sân chơi bổ ích; giúp sinh viên chuẩn bị và rèn luyện kĩ năng mềm, kĩ năng sống cần thiết cho học tập và công việc; mang lại cho sinh viên cơ hội phát hiện và hiện thực hóa đam mê của mình; kết nối và sẻ chia cộng đồng sinh viên...

Với hình thức sinh hoạt đa dạng (Huấn luyện nội bộ, Talkshow, Workshop, Hội thảo, Educine, Teambuilding, Triển khai kế hoạch thực tế), sinh viên được trải nghiệm, gặp gỡ và học hỏi được nhiều hơn.

Cho đến nay, Your Club đã tổ chức hơn 90 chương trình dành cho các bạn sinh viên (Hội thảo: Đánh thức tiềm năng, Bắt sóng ước mơ, Chương trình tuyển thành viên D.N.A, Workshop Kĩ năng thuyết trình, Talkshow Thấu ngành – Hiểu nghề, Mỗi quyển sách một câu chuyện: Giao lưu với anh Tùng Leo, Welcome Day, Hành trang ra biển lớn...), với hơn 3700 lượt sinh viên tham dự, tổng giá trị học bổng mang lại cho các bạn sinh viên hơn 100 triệu đồng. Tính đến nay, Your Club đã có 28 hoạt động tổ chức, 34 hoạt động tham gia, 59 hoạt động nội bộ, 61.5 triệu học bổng dành cho YCers.

Bạn tò mò và muốn biết thêm nhiều thông tin cũng như giá trị mà Your Club mang lại?

Hãy liên hệ với Your Club thông qua:
Website: 
www.yourclubou.com
Facebook: 
www.facebook.com/YourClubOU
Email:
yourclubou@gmail.com


 

Q & A:

1. Làm thế nào để trở thành thành viên của Your Club?

è Sắp tới, vào khoảng tháng 11, Your Club sẽ tiến hành tổ chức chương trình tuyển thành viên dành riêng cho các bạn sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM kéo dài trong một tháng. Các bạn sẽ trải qua 3 vòng (CV – Phỏng vấn – Teamwork) để trở thành thành viên chính thức của Your Club. Tham gia vào chương trình tuyển thành viên, các bạn sẽ có cơ hội nhận được những phần học bổng giá trị cùng những trải nghiệm thú vị. Hãy theo dõi website và fanpage của Your Club thường xuyên để cập nhật "tin nóng" nhé!

 

2. Ngoài các chương trình về Kĩ năng, Tư duy, Định hướng nghề nghiệp thì thành viên Your Club còn có những hoạt động, cơ hội nào khác không?

è Your Club xin trả lời câu hỏi của bạn là có. Ngoài việc tổ chức chương trình mang lại giá trị cho sinh viên thì Your Club còn có các hoạt động nội bộ vô cùng thú vị và hấp dẫn. Song song với những buổi training hằng tuần, các YCers còn "cháy hết mình" trong những chuyến dã ngoại, thể thao, các cuộc thi đầy thử thách. Qua đó, các bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân nhiều hơn và dần hoàn thiện hơn.


Đồng thời bạn còn được nhận những chia sẻ quý báu về cơ hội thực tập, nghề nghiệp từ kinh nghiệm của các anh chị đi trước. Và đặc biệt là bạn sẽ có một “gia đình” tại chính môi trường đại học :)

 

3. Học được gì từ câu lạc bộ Your Club?

è Một thành viên Your Club đã chia sẻ rằng “Đến với Your Club, mình như được sống một cuộc sống khác, hoàn toàn thoát khỏi sự buồn tẻ và vô vị thường ngày. Được trải nghiệm nhiều hơn và học hỏi nhiều hơn”. Bạn không chỉ đứng ở vị trí người tham gia hoạt động, mà có cơ hội là Ban tổ chức của những chương trình từ nhỏ đến lớn.

Your Club tạo điều kiện để bạn cọ xát với thực tế cuộc sống, rút kinh nghiệm qua mỗi việc mình làm, từ đó thấu hiểu bản thân, thay đổi tư duy, trau dồi kĩ năng và trưởng thành hơn. Các hoạt động vui chơi và bạn bè ở Your Club sẽ khiến cuộc sống sinh viên của bạn vô cùng sôi động đấy!

4. Sắp tới Your Club có hoạt động đặc biệt nào không?

è Kế hoạch gần nhất là Your Club sẽ tổ chức một Chương trình đặc biệt dành riêng cho việc giao lưu giữa Your Club và các bạn sinh viên. Các bạn sẽ có cơ hội được lắng nghe chia sẻ về môi trường đại học từ những góc nhìn thú vị, được gặp gỡ và trò chuyện cùng thành viên Your Club và hòa mình vào những tiết mục đậm chất "Quai Xi". Dự kiến chương trình sẽ diễn ra vào đầu tháng 11. Cùng chờ đón nhé :)

YCNEWS