Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức; Nhóm tư vấn tâm lý SPIRIT; Hội thảo - Báo cáo chuyên đề
BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ TÂM LÝ "KỸ NĂNG LÀM CHỦ CẢM XÚC BẢN THÂN"

Chiều ngày 16/2/2017, tại Hội trường 602, chương trình báo cáo chuyên đề “Kỹ năng làm chủ cảm xúc bản thân” do Khoa Đào tạo đặc biệt tổ chức với sự hỗ trợ từ nhóm tư vấn tâm lý Spirit  đã diễn ra trong không khí vui tươi, cởi mở. Dù được tổ chức giữa tuần nhưng các bạn đến tham gia với một tinh thần háo hức năng nổ. Diễn giả chia sẻ trong buổi báo cáo là chuyên gia tâm lý Trần Thị Thanh Trà. Hãy cùng đọc những dòng suy nghĩ của một bạn trong nhóm Spirit để biết chương trình đã diễn ra thế nào nhé.

 

Chúng mình đến từ lúc 17h với mong muốn chuẩn bị thật tốt để buổi hội thảo diễn ra tốt đẹp. Và chúng mình cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi có một số bạn đến từ rất sớm với tâm trạng vô cùng háo hức để tham gia chương trình. Mặc dù chúng mình biết rằng các bạn đã rất mệt mỏi sau một ngày học tập ở trường. Để làm nóng chương trình hai MC vô cùng dễ thương của chúng ta đã tổ chức trò chơi hết sức vui nhộn mang tên: ‘làm nổ bong bóng”. Và thêm nữa điều thú vị là mỗi nhóm gồm một nam, một nữ sẽ phải làm vỡ bong bóng mà không được dùng tay. Chính điều này làm khán phòng càng thêm bùng nổ cũng vì ngày Valentine vừa mới qua. Các bạn ai cũng cố gắng hết sức và đội thắng cuộc đã nhận được những phần quà vô cùng dễ thương từ ban tổ chức.

 

Sau đó nhân vật chính cũng xuất hiện, đó là cô Trần Thị Thanh Trà, cô xuất hiện với nụ cười vô cùng thân thiện trên môi. Cô bắt đầu chuyên đề với những mẫu chuyện vô cùng gần gũi trong cuộc sống. Bên cạnh đó cô còn  mời các bạn chia sẻ những vấn đề cá nhân và cách giải quyết của từng bạn để từ đó cô hướng dẫn các bạn có cách giải quyết tốt hơn về những vấn đề tương tự. Các bạn đã rất chăm chú lắng nghe cô chia sẻ, cũng như tích cực tương tác với cô. Sau đó như ban tổ chức đã chuẩn bị cho các bạn những mẫu giấy để ghi lại những vấn đề mà làm các bạn cảm thấy bực bội trong thời gian gần đây và cách giải quyết. Và ban tổ chức sẽ thu lại để nộp cho cô, cô sẽ chọn những mẫu giấy bất kì để đọc lên để mọi người cùng phân tích. Đây cũng là cơ hội để các bạn nhút nhát cũng có thể nêu lên vấn đề cá nhân mà không sợ mọi người biết mình. Cô Trà thật tâm lí phải không các bạn?. Đặc biệt tiếp theo cô ra một dãy ô chữ gồm 23 chữ cùng các gợi ý như có màu đỏ, làm một mà được chín, có ba chữ i,... cả ban tổ chức cũng được tham gia đoán. Và cuối cùng sau một vài phút “ căng não” , phía các bạn tham dự đã có đáp án chính xác là: “ Một điều nhịn chín điều lành”. Thông qua câu đó là một thông điệp vô cùng ý nghĩa đằng sau mà cô muốn gửi gắm đến mọi người.  Bạn đã trả lời đúng đã được BTC gửi tặng một phần quà vô cùng ý nghĩa. Tiếp theo cô Trà tiếp tục chia sẻ những câu chuyện hết sức ý nghĩa mà cô đã trải qua, những người có thể quản lí cảm xúc tốt mà cô từng biết. Cuối cùng là phần thổi bong bóng, khán phòng trở nên vô cùng sinh động với những quả bóng đầy màu sắc có to, có nhỏ khác nhau. Cô nhận định các bạn thổi bong bóng càng to là những bạn muốn bùng nổ cảm xúc của bản thân, xen vào đó là những tiếng nổ làm cho đến những phút cuối mà buổi hội thào mà bầu không khí vẫn vô cùng vui tươi và hào hứng như lúc bắt đầu. Kết thúc chương trình cô đã chỉ ra cho mọi người 10 cách để quản lí cảm xúc để các bạn có thể áp dụng sau chương trình. Điểm nhấn của chương trình là cô Trà đã kết hợp khéo những tình huống thực tế vào bài học làm tiết học trở nên vô cùng sinh động và hấp dẫn.Chính điều này làm cho các bạn vô cùng thích thú và nán lại lắng nghe chia sẻ của cô đến kết thúc chương trình mặc dù có nhiều bạn về nhà bằng xe buýt. Bên cạnh đó cô cũng tạo ra những trò chơi vô cùng thú vị để qua đó cô giúp ta về cách quản lí cảm xúc của bản thân khi nóng giận, bực tức,...và từ đó giúp ta rút ra bài học cho bản thân.

Cám ơn các bạn đã tham gia chuyên đề. Hẹn các bạn ở các chuyên đề tiếp theo. Các bạn nhớ theo dõi nhé!

Một số hình ảnh trong chương trình: