Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thông báo; Tin tức
THÔNG BÁO VỀ VIỆC TRIỂN KHAI KÍCH HOẠT PHẦN MỀM BẢO HIỂM XÃ HỘI VSSID

THÔNG BÁO

Về việc triển khai kích hoạt phần mềm Bảo hiểm xã hội VssID trên toàn quốc

Kính gửi: Toàn thể  sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

 

Để thực hiện việc chuyển đổi sang quản lý số trên toàn quốc, việc khai báo và kích hoạt phần mềm  Bảo hiểm xã hội VssID là việc làm bắt buộc cho tất cả công dân Việt Nam.

Do đó trong thời gian đầu có sự hỗ trợ của BHXH Quận 3, từ nay cho đến 15/06/2021 tất cả sinh viên phải khai báo và kích hoạt phần mềm Bảo hiểm xã hội VssID .

Sau thời gian trên sinh viên phải tự lên BHXH thành phố Hồ Chí Minh để kích hoạt.

Nếu sinh viên không kích hoạt sẽ ảnh hưởng đến việc tham gia BHYT (vì hệ thống không cập nhật hồ sơ liên tục dẫn tới quá trình sử dụng thẻ BHYT sẽ gặp phiền toái, chúng tôi không chịu trách nhiệm.)

Lợi ích khi cài đặt phần mềm: phần mềm này dùng để sinh viên xem quá khứ và hiện tại mình đang tham gia BHXH, BHYT ở đâu, mức đóng bao nhiêu. Nhờ vậy sau này (hoặc hiện tại) sinh viên đi làm sẽ tự mình xem được: doanh nghiệp có đóng BHXH cho mình hay không, mức đóng là bao nhiêu, đóng từ thời gian nào,….

            Ngoài ra, sinh viên còn xem được: Các em đã được thanh toán chi phí khám chữa bệnh (bằng thẻ BHYT) được bao nhiêu tiền,…

Ứng dụng này cũng sẽ thay thế sổ BHXH giấy, thẻ BHYT giấy.

Những lưu ý:

-         Sinh viên đang trong lúc đổi CMND chưa được cung cấp số thẻ căn cước mới vẫn kích hoạt và sử dụng  số CMND cũ. (Có thể chụp bản photo CMND).

-         Sinh viên tra cứu mã số BHYT https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

-         Các lớp trưởng phải cập nhật và thông báo cho toàn lớp kiểm tra email và tham gia, thu nhận các ý kiến thắc mắc chung khi cần sự hỗ trợ vào đường link sau: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1i7DlfQH_brRk9fxBB7DDHS9JhL-ufrvtroWyKVs_bqg/edit#gid=0 hoặc email: ngocyen0917@gmail.com

-         Sinh viên không tự ý gửi mail cá nhân về vì đây là mail của bộ phận tham vấn BHXH Quận 3.

Trân trọng thông báo./. 

Đề nghị toàn thể sinh viên thực hiện theo hướng dẫn.
+ Hướng dẫn cài đặt ứng dụng 
tại đây.
+ Một số thắc mắc và hướng giải quyết sinh viên xem tại đây.