Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Câu lạc bộ tiếng Anh
WORKSHOP “ ĐI - TRẢI NGHIỆM - CỐNG HIẾN”

Vào thứ Bảy (25/03/2017) vừa qua CLB Tiếng Anh A.C.E – Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và AIESEC Foreign Trade University Ho Chi Minh City ( AIESEC FTU HCMC ) đã phối hợp tổ chức buổi workshop  “ ĐI - TRẢI NGHIỆM - CỐNG HIẾN”.


AIESEC FTU HCMC ra đời năm 2009, tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC chi nhánh đại học Ngoại Thương hiện nay có gần 100 thành viên. Là điểm hẹn với mục tiêu mang đến cơ hội để tuổi trẻ phát triển khả năng lãnh đạo, AIESEC mang đến cho sinh viên nói riêng, và giới trẻ nói chung cơ hội tham gia vào các chương trình mang tính đa dạng quốc tế, trải nghiệm khả năng lãnh đạo, và học tập trong môi trường giao lưu toàn cầu.

 

 

Chương trình đã diễn ra với không khí vui vẻ, thân thiện và đầy sức trẻ như đúng tên gọi của buổi Workshop. Xuyên suốt chương trình là sự dẫn dắt khéo léo cũng như là các chia sẻ kinh nghiệm quý báu đến từ các anh, chị của AIESEC FTU HCMC. Với phần 1 “Đi” các bạn được khởi động bằng cách nhắm mắt lại và nhảy theo điệu nhạc bất kỳ vang lên, điều này đã làm nóng không khí buổi Workshop hôm đó. Sau đó, phần “ Trải nghiệm” là những kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ một người chị, là những trải nghiệm cá nhân sau chuyến đi Global Volunteer ở Malaysia hè 2016, như những khó khăn ban đầu về bất đồng ngôn ngữ hay buổi chia tay đáng nhớ ở cuối chuyến đi. Tiếp theo, phần “ Cống hiến” là hoạt động nhóm vui nhộn được hướng dẫn bởi anh Cựu Chủ tịch AIESEC in FTU HCMC, qua hoạt động nhỏ này, các bạn tham gia chương trình đã có những kiến thức bổ ích về việc chung tay bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta hiện nay. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là phần tham khảo cách viết CV từ một người chị đầy kinh nghiệm, nhờ chị mà các bạn đã biết cách viết CV như thế nào là đúng và cách để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng vào CV của mình hơn là của các đối thủ khác. Chỉ với hơn hai tiếng đồng hồ nhưng các bạn đã có một khoảng thời gian vui vẻ và học hỏi được nhiều thứ hơn cho bản thân cũng như công việc sau này. CLB A.C.E mong sẽ được gặp nhiều bạn hơn ở những buổi Workshop sau cũng như có thể mang những trải nghiệm mới mẻ đến cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở những buổi Workshop tiếp theo của CLB!