Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức; Câu lạc bộ văn nghệ PASSION
TẾT THIẾU NHI 1/6 CỦA CLB PASSION, KHOA ĐTĐB

             Trong 2 ngày 30 và 31 tháng 5 vừa qua; CLB văn nghệ Passion của khoa ĐTĐB và CLB My Club đã tổ chức chương trình mang tên “Vui Tết Thiếu nhi” cho các em học sinh tại trường tiểu học Trung Lập, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh nhằm hòa chung bầu không khí rộn ràng và háo hức của ngày 1/6  khắp cả nước.

Khởi hành thật sớm từ thành phố mang tên Bác; những chiến sĩ trẻ tình nguyện tự hứa với lòng sẽ cố gắng hết sức mình để có thể mang đến một ngày Tết Thiếu nhi thật ý nghĩa và đáng nhớ cho những mầm non nơi đây.

 

TỪ NHỮNG TRÒ CHƠI SÔI ĐỘNG…

Rất nhiều trò chơi vận động bổ ích, sôi động với phần thưởng là những phần quà gồm bánh, kẹo và sữa hết sức hấp dẫn đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi, học sinh… xung quanh khu vực của trường đến tham gia vui chơi. Điều này thực sự làm nức lòng các bạn tình nguyện viên của 2 CLB nhưng không phải quá bất ngờ đối với các anh chị Đoàn viên và ban lãnh đạo nơi đây.  

 

Xen giữa các hoạt động là thời gian nghỉ ngơi và dùng bữa của các chiến sĩ tình nguyện. Vì nhiều lý do khách quan nên các bạn trẻ đã không có được bữa cơm trưa như dự tính ban đầu. Tuy nhiên, dẫu bụng vẫn còn cồn cào, ánh lửa nhiệt thành và cử chỉ quyết tâm vẫn không giảm đi mà còn cháy mãnh liệt hơn sau giờ nghỉ trưa.

 

…ĐẾN ĐÊM VĂN NGHỆ ĐẶC SẮC

Tiếp nối các hoạt động ban ngày, đêm 30/5, một đêm văn nghệ với các tiết mục đa sắc màu, mang đậm nét nhân văn đã được dàn dựng công phu, sáng tạo và trình diễn chuyên nghiệp, mãn nhãn cho các bé thiếu nhi. Từ đó, không khí rộn rã tiếng cười đã được nhân rộng lên rất nhiều từ tiết mục mở màn đến tận lời tạm biệt cuối cùng.

Mặc dù thời tiết không thật sự thuận lợi nhưng chương trình vẫn diễn ra khá thành công với sự tham gia đầy đủ của các em học sinh. Từ ngoài lộ, các em phải đội mưa đi trên con đường dính đầy bùn đất để vào đến được sân khấu dã chiến của chương trình.

Ngay trong đêm văn nghệ này, từ bất ngờ này đến bất ngờ khác cho các bạn nhỏ đã được Ban tổ chức “hóa phép” thành những phần quà gồm nhiều sách, vở, cặp và các dụng cụ học tập do các mạnh thường quân và nhà tài trợ từ Sài Gòn ủng hộ, trao tặng đến tất cả 57 em học sinh của trường tiểu học này.

           Đêm diễn kết thúc, các em ra về trong những tiếng cười giòn tan hòa vào tiếng mưa lốp bốp. Đây đó, còn có tiếng í ới gọi nhau, vui đùa, chọc ghẹo rất hồn nhiên, rât vô tư mà tưởng chừng như đã lâu lắm rồi mới quay trở lại nơi chốn xa xôi, ít người biết đến này. 


 

… VÀ TRAO HỌC BỔNG

Ngoài ra, sáng 31/5 đoàn cũng đến tận nhà để thăm hỏi và trao những suất học bổng và đồ dùng học tập 4 em học sinh thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn gồm: Trương Thị Minh Trang, Nguyễn Vĩnh Phúc, Võ Hải Đăng, Võ Ngọc Hân nhằm động viên, khuyến khích các em học tập, vượt qua khó khăn để đến trường cùng bạn bè, cùng thầy cô tiếp thu con số, thắm dần cái chữ dù đôi lúc còn nhiều khó khăn.

Song song đó, đoàn đã trao một chiếc xe đạp cho em Võ Thị Trúc Ly có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là con đường đến trường giúp em có được phương tiện khả dĩ nhất để đi học trong mùa mưa lũ sắp tới.  

 

Chương trình dù là đầu tiên nhưng khá thành công mà các bạn sinh viên CLB Passion Khoa ĐTĐB đã cố gắng hết sức thực hiện trong mùa Tết Thiếu nhi năm nay.

Do thời gian cận mùa thi và thời tiết diễn biến thất thường, ảnh hưởng sức khỏe nên chắc chắn có khá nhiều thiếu sót vẫn xuất hiện trong 2 ngày qua. Dù rằng hạn chế và những điều chưa hoàn hảo vẫn còn đó nhưng chắc chắn sẽ sớm được hoàn thiện trong các chương trình lần sau mà gần nhất là chuỗi văn nghệ các khoa mừng 25 năm thành lập trường sắp đến.

CLB Passion hẹn gặp lại các bạn những ngày tháng 6 từng bừng tới đây nhé!