Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tin tức; Câu lạc bộ văn nghệ PASSION
CLB PASSION- MANG TRUNG THU ĐẾN VỚI TRẺ EM NGHÈO MIỀN NÚI

Vào ngày 19 và 20 tháng 9 vừa qua, hòa theo không khí nao nức đón mừng tết Trung thu trên khắp cả nước. Các thành viên trong CLB Passion cùng với CLB thiện nguyện My Club đã kết hợp tổ chức chương trình đón tết Trung thu mang tên “Đèn lồng đêm trăng” đáng nhớ và đầy ý nghĩa cho các em học sinh tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Đây là chương trình thứ 2 mà Passion Buners mang đến cho các em nhỏ sau chương trình “Vui tết thiếu nhi” vào ngày 1/6 vừa qua.

Bây giờ các bạn hãy cùng BTC điểm lại những dấu ấn đáng nhớ của chương trình nhé!

Với mong muốn tổ chức được một chương trình vui tết Trung thu ý nghĩa và vui tươi cho các em học sinh nghèo tại miền núi xa xăm, Ban tổ chức chương trình “Đèn lồng đêm trăng” với sự nhiệt huyết, sức trẻ và tấm lòng thao thức sẻ chia đã cùng nhau cố gắng từ những bước đi đầu tiên…

… TỪ “NGÀY HỘI SÁCH CŨ”…

            Để có được đủ các điều kiện tổ chức cho chương trình lần này, Tập thể BTC cùng với các bạn cộng tác viên đã lên kế hoạch gây quỹ cho chương trình. Với mong muốn mang đến cho các em học sinh nơi đây không chỉ là không khí vui tết Trung thu, mà còn là những món quà, những chiếc bánh, những chiếc lồng đèn xinh xắn và cả những phần quà học tập khích lệ tinh thần học tập, cố gắng vươn lên xây dựng quê hương của các em.

            Được tổ chức và triển khai từ đầu tháng 8. Mặc dù đã hình dung được nhưng các bạn thành viên trong Ban tổ chức đã vô cùng bất ngờ khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ tất cả các bạn sinh viên thuộc khoa Đào tạo đặc biệt nói riêng và trường Đại học Mở TpHCM nói chung, từ những quyển sách chuyên môn, kĩ năng, những quyển tiểu thuyết, truyện tranh,… đến cả những món quà học tập, những món quà tinh thần đã được tất cả các bạn sinh viên đóng góp vô cùng đa dạng và phong phú.          Ngày 3,4,5 tháng 9, những quyển sách phong phú, hấp dẫn ấy đã được ra mắt mọi người tại cơ sở Mai Thị Lựu. Và nhờ có sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên mà BTC chương trình đã có “Ngày hội sách cũ” vô cùng thành công với hơn 300 đầu sách được bán ra, đánh dấu bước đầu thành công cho hành trình mang “ nụ cười đêm trăng’ đến cho các em học sinh nghèo tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.


Ngày hội sách vô cùng phong phú, đa dạng.

ĐẾN HỘI THAO VÀ ĐÊM VĂN NGHỆ “ĐÈN LỒNG ĐÊM TRĂNG”…:

            Rời khỏi thành phố mang tên Bác từ nửa đêm ngày 18/09,  các chiến sĩ tình nguyện mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ và khát khao chia sẻ yêu thương tiến thẳng đến mặt trận xã Lộc Thành, Huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

            Vừa đúng 3h00 sáng ngày 19/09 các thành viên trong BTC chương trình đã đặt những bước chân đầu tiên của mình lên mảnh đất miền núi xa xôi, điểm đến cuối cùng cho chương trình “Đèn lồng đêm trăng”, và cũng chính là nơi các chiến sĩ nguyện cố gắng hết mình để mang đến cho các em học sinh nghèo một mùa tết Trung Thu thật vui tươi và ý nghĩa.

            Nhanh chóng thích nghi với khí hậu giá lạnh nơi đây, ngay sáng sớm ngày hôm sau các công tác chuẩn bị cho chương trình được gấp rút chuẩn bị với sự nhiệt huyết và hăng say của tập thể các chiến sĩ tình nguyện và sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô giáo nơi đây.

            Đúng 15h30, Tùng tùng tùng tùng….!!! Tiếng trống báo hiệu giờ học đã kết thúc cũng chính là tiếng trống báo hiệu khai mạc chương tình hội thao đây hấp dẫn cho tất cả các em học sinh mà tập thể BTC chương trình đã chuẩn bị vô cùng thú vị và hấp dẫn…

Không khí sôi nổi và náo nhiệt bùng nổ ngay từ những phút giây đầu tiên khi chương trình hội thao được tất cả các em học sinh hưởng ứng tham gia cực kì nhiệt tình và năng nổ …
Trò chơi kéo co


Trò chơi truyền nước 

          Đến 14h00 thì bất ngờ trời đổ 1 cơn mưa không nhỏ, nhưng không đủ là “nguội” đi tinh thần hăng say của toàn thể các em học sinh cũng như sư nhiệt huyết của tập thể các bạn BTC chương trình.


Các em học sinh năng nổ tham gia cổ vũ dưới trời mưa

           Đến khoảng 6h30 tối thì chương trình văn nghệ “Đèn lồng đêm trăng” được mong đợi nhất cũng bắt đầu. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn cùng 3 nhân vật cổ tích không thể thiếu trong đêm Trung Thu được thể hiện theo phong cách rất riêng của BTC là chú Cuội đẹp trai nhưng ngốc nghếch, chị Hằng xinh đẹp thích nháy nhót và Thỏ Ngọc đáng yêu thích chọc ghẹo mọi người đã giúp cho không chỉ các bạn nhỏ nơi đây mà còn cả các thầy cô giáo cũng như phụ huynh có những tiếng cười và những giây phút ấm áp trong đêm thu lạnh giá nơi vùng cao. Bên cạnh đó chương trình còn có sự góp mặt của các bạn học sinh địa phương với giọng hát truyền cảm, mạnh mẽ làm cho BTC vô cùng ngạc nhiên và thích thú.


Sân khấu lung linh

Pháo hoa rực rỡ

Ngoài ra, CLB Pasion còn trao tặng 50 phần quà bao gồm cặp, vở, dụng cụ học tập do Chi đoàn 3 phòng hành chính quản trị Vietcombank chi nhánh TpHCM  tài trợ cùng với 1000 chiếc đèn lồng và hơn 200 quyển truyện tranh cho các em nhỏ nơi đây. Tất cả những điều này đã làm nên một đêm trung thu giản dị nhưng vô cùng thú vị và vui tươi cho các em nhỏ tại vùng núi xa xôi này.

 

Trao qua tài trợ Vietcombank

Tuy gặp nhiều khó khăn, vất vả trong quá trình thực hiện nhưng CLB Passion cũng đã thành công mang khi lại cho các em nhỏ ở xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng một đêm văn nghệ vui vẻ, thú vị, đầy ắp tiếng cười. Hi vọng những chiếc đèn lồng được trao đến tay các em sẽ giúp các em có một mùa trung thu ấm áp, xua tan cái lạnh nơi đây. CLB Passion cũng xin gửi lời cảm ơn đến Chi đoàn 3 phòng hành chính quản trị Vietcombank chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh, các anh chị My Club và các bạn sinh viên đã giúp đỡ CLB Passion hoàn thành chương trình này.

Hẹn gặp lại các bạn trong nhưng trương trình sắp tới hứa hẹn nhiều điều bất ngờ của CLB Passion nhé!