Giới thiệu khoa

Khoa Kinh tế Quản công luôn tự hào một trong những khoa lớn mạnh nhất trong quá trình phát triển ba mươi năm qua của Trường đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh. Để đáp ứng nhu cầu đào tạo, Khoa Kinh tế được tách ra từ Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh vào năm 2007. Với đà phát triển không ngừng, đến năm 2010, Khoa Kinh tế lại tiếp tục được đổi tên thành Khoa Kinh tế Luật để phù hợp với hai ngành đào tạo của Khoa ngành Kinh tế ngành Luật Kinh tế. Cùng với sự lớn mạnh liên tục thì vào tháng 10 năm 2015 Khoa Kinh tế Luật lại được tách thành hai đơn vị đào tạo Khoa Luật Khoa Kinh tế Quản công.

Trong quá trình hoạt động qua các thời kỳ, Khoa Kinh tế Quản công luôn một địa chỉ đào tạo nghiên cứu khoa học uy tín. Khoa luôn đóng vai trò một trong những đơn vị đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản kinh tế quản doanh nghiệp bề dày truyền thống nhất tại khu vực phía Nam. Khoa thực sự một nơi gửi gắm ước , niềm tin hoài bão tương lai của nhiều thế hệ sinh viên. Cũng chính vậy, Khoa Kinh tế Quản công cũng mạng lưới đông đảo các cựu sinh viên thành đạt

tại khắp mọi miền đất nước. Nhiều cựu sinh viên của Khoa hiện đang giữ các vị trí quản cấp cao, then chốt tại các địa phương cũng như trong cộng đồng doanh nghiệp. Qua các thời kỳ, Khoa Kinh tế Quản công luôn mở rộng chào đón cựu sinh viên trở về giao lưu, hợp tác cùng phát triển.

Khoa Kinh tế và Quản lý công là một trong những đơn vị đào tạo chủ lực của Trường đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh với đa dạng cấp học từ cử nhân, thạc sĩ cho đến tiến sĩ. Khoa kinh tế Quản công đã thực hiện đào tạo ngành Kinh tếcấp độ Đại học với bề dày từ năm 2006. Nhằm phát triển tối đa  năng lực của người học cũng như đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động, sau

giai đoạn học tập các môn học mang tính nền tảng thì sinh viên được tự do lựa chọn học tập chuyên sâu với bốn chuyên ngành: Kinh tế học, Kinh tế đầu , Kinh tế quốc tế Quản công. Các chương trình đào tạo của Khoa luôn được thiết kế với quan điểm linh hoạt, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng: giảm khối lượng thuyết, tăng thời gian thảo luận tự học theo phương châm lấy người học làm trung tâm của quá trình giảng dạy.

Để thực hiện các nhiệm vụ đào tạo nghiên cứu khoa học, Khoa Kinh tế Quản công luôn duy trì, phát triển một đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, chất lượng cao cả về kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn. Đội ngũ giảng viên của Khoa cũng thường xuyên, liên tục tham dự các chương trình nâng cao trình độ chuyên môn cũng như phát triển toàn diện năng lực giảng dạy theo hướng hiện đại. Trong quá trình hoạt động, tập thể giảng

viên của Khoa Kinh tế Quản công đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen các cấp cũng như cờ thi đua của Bộ Giáo dục Đào tạo trao tặng.

Với hành trang được trang bị trong quá trình học tập kiến thức kinh tế phong phú được trên giảng đường cùng với kinh nghiệm thực tiễn tích lũy từ quá trình tham gia hoạt động kiến tập-thực tập, sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Kinh tế Quản công đủ năng lực, phù hợp khả năng thích nghi với đa dạng các vị trí trên thị trường lao động như các vị trí việc làm trong khu vực nhà nước, các tổ chức nghiên cứu

đào tạo, các doanh nghiệp trong ngoài nước. Từ bề dày thành tích, uy tín trong quá trình hoạt động đã khẳng định, lan tỏa thương hiệu sinh viên các ngành đào tạo của Khoa Kinh tế Quản công - Trường đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh trên nhiều phương diện như kiến thức, kỹ năng, thái độ đạo đức trong đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh tế cho đất nước.

Thông tin liên hệ:

- Phòng 603 (Lầu 6), Trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: số 35 - 37 Hồ Hảo Hớn, P. Giang, Quận 1, TP.HCM

- Điện thoại: (028) 3838.6615

- Email: khoa.ktqlc@ou.edu.vn

Lịch tiếp sinh viên:
       Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ Lễ)
       - Sáng: từ 8g30 - 11g30
       - Chiều: từ 13g30 - 16g30