Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Câu lạc bộ tiếng Anh
TỔNG KẾT CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CAPS LOCK VOICE

TỔNG KẾT CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH
CAPS LOCK VOICE

 

            Vừa qua, câu lạc bộ tiếng Anh A.C.E kết hợp với đoàn khoa Đào tạo đặc biệt tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên của Khoa, thể hiện khả năng tiếng Anh lưu loát và sự hiểu biết, cũng như những quan điểm của mình về các thực trạng của xã hội.           

            Cuộc thi đã trải qua 3 vòng thi hồi hộp, gây cấn và không kém phần hấp dẫn. Với tổng số các bạn thí sinh đăng kí ban đầu là 60 bạn đến từ khắp các lớp thuộc chuyên ngành khác nhau. Bên cạnh đó, “CAPS LOCK VOICE” còn thu hút được đông đảo khán giả là các bạn sinh viên cùng các thầy cô, các bậc phụ huynh có quan tâm đến tham dự.

            Vòng sơ khảo đã diễn ra vào buổi sáng Thứ Bảy ngày 12/04/2014 tại hội trường 602. Thể lệ vòng 1 là Ban giám khảo (cô Trần Vũ Diễm Thúy và thầy Lê Khoa Huân) trực tiếp phỏng vấn từng thí sinh. Sự lo lắng, bỡ ngỡ cũng như cá tính riêng biệt của từng bạn sinh viên được bộc lộ trong ngày đầu tiên này, làm cho cuộc thi càng thêm hào hứng và ngày một thú vị hơn.

        

                                    Tự tin                                                                     Lo lắng

        

                                            “Bạn cảm thấy thế nào về phần thi của mình?”

        

                                Suy nghĩ                                                                       Thể hiện
            

            Và rồi, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, BGK đã chọn ra được 16 thí sinh nổi trội nhất bước vào vòng bán kết – được diễn ra vào 15h Thứ Bảy, ngày 19/04/2014 tại phòng 601.

            Bước vào một chặng mới của cuộc thi, mỗi bạn thí sinh của chúng ta giờ đây đã là những đối thủ đáng “gờm” của nhau. Thể lệ của vòng bán kết mang tính cạnh tranh hơn khi 16 người bạn của chúng ta được chia cặp và cùng nhau bàn luận, ứng khẩu về một chủ đề mà các bạn không được biết trước. Giám khảo lần này là thầy Lê Khoa Huân và thầy Mai Trí Bình.

            Hãy cũng xem các thí sinh của “CAPS LOCK VOICE” đã trải qua phần thi của mình ở vòng bán kết như thế nào nhé!

                                    

                                                                         Phòng chờ của các bạn thí sinh.

        

           

                            Những khoảnh khắc căng thẳng nhưng cũng tràn ngập nụ cười!


            15h30 – Ngày 19/ 04/ 2014 đã diễn ra vòng chung kết giữa 06 thí sinh được tuyển chọn từ 16 bạn sinh viên xuất sắc lọt vào vòng bán kết. Đến dự cuộc thi có cô Tô Thị Kim Hồng - Phó Trưởng khoa Đào tạo đặc biệt, chị Trần Thị Hoa - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường - Chánh văn phòng Đoàn trường, cùng đại diện của các câu lạc bộ bạn đến từ các khoa.

                                Khán phòng tràn ngập không khí cổ vũ hào hứng từ khán giả.

            6 thí sinh có sự thể hiện xuất sắc từ vòng bán kết sẽ thi đấu theo hình thức cá nhân và tự do thể hiện suy nghĩ, quan điểm của mình khi nhận một bức hình thuộc chủ đề nâng cao ý thức cộng đồng. Để đảm bảo phần thi có chất lượng, các thí sinh có mặt trước 30 phút để bốc thăm chủ đề và chuẩn bị phần dự thi của mình.

            Với mục đích đem đến một sân chơi bổ ích và thú vị nhằm phát triển kỹ năng dành cho học sinh, sinh viên. Cuộc thi hùng biện tiếng Anh mùa đầu tiên đã diễn ra tốt đẹp, ban tổ chức cuộc thi đã trao giải quán quân cho thí sinh Phan Gia Quốc Thống đến từ khóa 12 – chuyên ngành ngoại ngữ, giải nhì và ba dành cho hai thí sinh đến từ khóa 13 lớp QT13DB01 và TA13DB1 – bạn Thái Nguyễn Phương Trung và bạn Nguyễn Hồng Quang.

            Cuộc thi kết thúc đã để lại niềm hân hoan lẫn tiếc nuối cho các thí sinh và khán giả tham dự. Nhưng trên hết, cuộc thi đã mở ra cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên trau dồi khả năng tư duy và hùng biện tiếng Anh của mình, làm bước đệm trong cuộc sống cũng như việc làm sau này.