Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cố vấn học tập
Những trang web hữu ích cho sinh viên chuyên ngành tài chính-ngân hàng-chứng khoán

Ngày nay, những tờ báo “giấy” đã không còn là phương tiện cập nhật tin tức duy nhất nữa, mà thay vào đó với sự bùng nổ Internet trên toàn thế giới và bắt đầu có tầm ảnh hưởng lớn đến mỗi quốc gia thì một phương tiện truyền thông mới đã ra đời và dần ngày trở nên phổ biến hơn, nhất là đối với giới trẻ đặc biệt là học sinh, sinh viên, đó là Báo Điện Tử.

Báo điện tử không chỉ giúp mọi người cập nhật được tin tức một cách nhanh nhất, chính xác nhất mà ngoài ra nó còn đặc biệt hữu ích cho các bạn sinh viên nói riêng. Internet hỗ trợ các bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu, tìm hiểu thông tin, giải đáp các thắc mắc, kết nối với nhau, chia sẻ kiến thức và bài tập qua các website, diễn đàn,… Internet ngày càng trở nên gần gũi hơn với bất kì một sinh viên nào. Internet – đúng như tên gọi của nó là mạng thông tin đại chúng rất rộng rãi, vô số kể, với cá nhân mỗi người thì sẽ không thể nào biết hết được. Chính vì vậy, nhóm cố vấn học tập cũng muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên những trang web mà theo nhóm đó là bổ ích và hữu dụng cho các bạn cùng ngành.

Đầu tiên chắc chắn các bạn sẽ không thể bỏ qua những thông tin nóng hổi về tài chính của quốc gia cũng như các nước trên thế giới. Ở đây chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn website: www.tapchitaichinh.vn. Ở trang web này các bạn sẽ có thể tìm hiểu các chính sách, cơ chế để quản lý kinh tế của một quốc gia, ngoài ra còn có các phân mục nhỏ như Thị trường tài chính, Kinh tế - tài chính vĩ mô, các thông tin về tài chính cũng như cách quản lý Doanh nghiệp… Đặc biệt hơn là trang web này là cơ quan thông tin của bộ tài chính cho nên các bạn có thể yên tâm về mức độ tin cậy của trang báo. Ngoài ra trang web sử dụng ngôn ngữ dễ đọc và dễ hiểu, được viết bởi các tác giả có học hàm cao.

Bên cạnh đó, có một trang web mà chúng tôi nghĩ là rất quen thuộc với các bạn, đó là www.cafef.vn. Truy cập cafef.vn các bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích:

-          CafeF: cung cấp cho các bạn những thông tin chung về thế giới cũng như Việt Nam. Luôn cập nhật những vấn đề mới nhất không chỉ trong nhiều lĩnh vực: thị trường tài chính, tài chính ngân hàng, tài chính quốc tế…

-          CafeBiz: Mang đến cho các bạn những bài phỏng vấn, hay các bài báo nói về các Doanh nhân thành đạt không chỉ trong nước mà còn ở ngoài nước. Vì sao họ thành công? Bí quyết nào dẫn đến thành công của họ? Qua những cuộc nói chuyện đó, các bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm từ người khác cũng như những sai lầm để tránh mắc phải.

-          CafeLand: chuyên sâu về vấn đề bất động sản. Bất động sản là một khu vực đầu tư mà không có một nhà đầu tư thông minh nào lại bỏ qua. Bất động sản có đầu tư, có mạo hiểm cũng sẽ có rủi ro, vậy CafeLand sẽ luôn cập nhật những vấn đề nóng bỏng xoay quanh sự biến động của khu vực đầu tư này.

Các trang điện tử này chỉ là gợi ý cho các bạn, còn có nhiều trang web hơn giúp các bạn cập nhật tin tức như là: vef.vn,… Trong quá trình học tập sẽ khó tránh khỏi các vấn đề thắc mắc về sánh vở, bài tập. Chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn diễn đàn caohockinhte.vn. Đây là một diễn đàn đặc trưng về kinh tế, các sinh viên, học viên lên đây để chia sẻ với nhau các bài tập, các bài giảng từ những Giảng viên giỏi nhất thành phố. Các bạn sẽ có thể tìm được cho mình lời gợi ý giải bài tập hay thu được nhiều kiến thức hơn.

Riêng đối với các bạn giỏi về Anh ngữ, các bạn có thể nghiên cứu thêm các trang mạng nước ngoài như www.bbc.co.uk, www.cnn.com. Đối với các trang mạng này, đòi hỏi các bạn ngoài vốn Anh ngữ phải giỏi, thì các bạn cũng cần phải có kiến thức chuyên môn vững thì mới có thể hiều. Ban đầu có thể sẽ gặp một số khó khăn hay không quen nhưng dần dần các bạn sẽ thích nghi với nó.

Ngoại ra, Dưới đây là một số trang web có thể sẽ hữu dụng trong việc học của sinh viên:

  1. www.vneconomy.vn : trang web này bao gồm tất cả tin tức về tài chính, thời sự, kinh tế, thị trường … cập nhật thường xuyên và nhanh chóng. Ngoài ra phía dưới mỗi bài báo còn có những lời comment hay và bổ ích của các độc giả.

 

 

Một số bản tin tức từ trang web

  1. www.doanhnhansaigon.vn đây cũng là một trang web hay về những tin tức kinh tế thị trường.

 

 

 

  1. Caohockinhte.vn : đây là một trang web forum của cộng đồng cao học kinh tế Việt Nam, bạn có thể trao đổi, đưa ra ý kiến, thắc mắc, học hỏi rất nhiều từ những người đi trước.

 

 

 

  1. http://www.nvhtn.org.vn/ đây là trang web của nhà văn hóa thanh niên tpHCM. Ngoài những tin tức được cập nhật trên trang web, website còn cung cấp những chương trình hội thảo, những khóa học đào tạo kỹ năng mềm cũng như những hoạt động vui chơi bổ ích do nhà văn hóa tổ chức. Qua đó chúng ta có thể xây dựng thêm mối quan hệ, giao lưu với mọi người, và trên hết là sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống.

 

 

  1. www.investopedia.com đây là trang web về dầu tư tài chính, ngoài ra cũng nói về thị trường forex, rất bổ ích cho những ai muốn hiểu biết thêm về tài chính quốc tế.

 

  1. www.bloomberg.com đây là 1 trang web được hầu hết các nhà tài chính chuyên nghiệp trên thế giới lựa chọn. Website này cập nhật tất cả thông tin về kinh tế tài chính  của các nước trên thế giới. Ngoài ra cũng có live video, các bạn có thể nghe tin tức mà không cần phải đọc.

 

  1. http://www.kienthuctaichinh.com/ trang web này nói v 3 mng chính đó là tài chính chng khoán và ngân hàng. Bên cnh đó, trang web cũng có din đàn đ các bn tham gia trao đi kiến thc.

 

MỘT SỐ WEBSITE TÀI CHÍNH – CHỨNG KHOÁN – NGÂN HÀNG

Một số website liên quan đến ngành tài chính:

http://www.kienthuctaichinh.com/

http://tapchitaichinh.vn/ (tạp chí Tài chính)

http://vafi.org.vn/ (Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam)

http://www.mof.gov.vn/ (website Bộ Tài Chính)

Một số website về chứng khoán:

http://www.cophieu68.com/

http://www.hsx.vn/ (sở Giao dịch chứng khoán tp.HCM)

http://hnx.vn/ (sở Giao dịch chứng khóa Hà Nội)

http://klvn.vn/home/

http://www.vinabull.com/

website một số công ty chứng khoán:

https://www.tvsi.com.vn/ (công ty chứng khoán Tân Việt)

http://www.ssi.com.vn/ (công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn)

http://www.vcbs.com.vn/ (công ty chứng khoán Vietcombank)

http://www.sbsc.com.vn/ (công ty Chứng khoán Sacombank)

http://www.acbs.com.vn/ (công ty chứng khoán ACB)

http://www.fpts.com.vn/VN/Home/ (công ty cổ phần chứng khoán FPT)

http://www.vdsc.com.vn/ (công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt)

https://www.vndirect.com.vn/ (công ty chứng khoán VNDirect)

http://www.kimeng.com.vn/ (công ty cổ phần chứng khoán Kim Eng)

Một số website liên quan đến ngành ngân hàng:

http://www.laisuat.vn/

http://www.adb.org/ (Asian Development Bank)

http://worldbank.org/ (World Bank)

http://www.sbv.gov.vn/(Ngân hàng Nhà nước VN)

http://www.vnbaorg.info/ (Hiệp hội Ngân hàng VN)

Một số forum:

http://www.vnecon.vn/ (diễn đàn Kinh tế)

http://www.vnbroker.com (diễn đàn Chứng khoán Việt Nam)