Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Hội thảo - Báo cáo chuyên đề
BCCĐ: PR: làm việc cho doanh nghiệp hay Agency

Vào chiều thứ 6 ngày 07/05/2021, Khoa Đào tạo Đặc biệt đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề với chủ đề “PR: làm việc cho doanh nghiệp hay Agency”cho các bạn sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại chương trình đào tạo Chất lượng cao.

Thạc sĩ Trần Minh Chuyên – giám đốc công ty Matterhorn Communications đã hướng dẫn cho các bạn sinh viên cách lập một PR plan, giải đáp một số thắc mắc cũng như phân tích cho các bạn sinh viên sự khác nhau giữa PR in-house và PR agency.

Trả lời cho một số câu hỏi của các bạn sinh viên về bài tập trên lớp, diễn giả đã hướng dẫn các bạn cách lập môt PR plan trong thực tế, qua đó giúp các bạn hiểu được cách thức mà một kế hoạch PR hoạt động. Diễn giả còn chia sẻ những công việc mà một nhân viên PR khi mới vào nghề sẽ phải làm gì, đồng thời nhấn mạnh vấn đề thái độ trong công việc là rất quan trọng.

Cũng giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về ngành PR, diễn giả với 10 năm kinh nghiệm làm việc ở PR In-house và 17 năm làm ở PR agency đã giải thích sự khác nhau giữa 2 khái niêm này, đồng thời đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên khi ra trường sẽ phân vân giữa hai lựa chọn này. Theo diễn giả, làm việc ở PR Agency sẽ khá vất vả, yêu cầu kiến thức của nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đồng thời cũng giúp các bạn sinh viên mới ra trường học được nhiều kỹ năng đồng thời hơn so với làm việc ở PR In-house.

Khép lại buổi báo cáo chuyên đề, các bạn sinh viên đã nhận được rất nhiều kinh nghiệm quý báu và chia sẻ thực tế từ một người làm PR kỳ cựu. Các bạn đã hiểu rõ những khái niệm cơ bản của ngành PR, một số bạn cũng có hứng thú với ngành và bày tỏ mong muốn tìm hiểu sâu hơn.

Khoa Đào tạo đặc biệt và các bạn sinh viên rất mong muốn được gặp lại Thạc sĩ Trần Minh Chuyên trong những buổi chuyên đề tiếp theo với những chia sẽ, kinh nghiệm bổ ích cho các bạn sinh viên của Khoa.
Một số hình ảnh của buổi chuyên đề: 
https://drive.google.com/file/d/1P8dpFO921WSkpNK6Wnq1FyiYGBK7ZDdX/view?usp=sharing