Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Q&A
Các câu hỏi khác

Hỏi: Đã học Giáo dục quốc phòng rồi nhưng chưa thấy cấp chứng chỉ, vậy khi nào trường sẽ cấp chứng chỉ?

Giải đáp:

Chứng chỉ Giáo dục quốc phòng chỉ cần thiết khi sinh viên xin xét miễn giảm môn học khi đang theo học một trường khác. Do vậy, thông thường trường sẽ không cấp Chứng chỉ này. Nếu muốn nhận Chứng chỉ này thì SV liên hệ P. QLĐT và nộp đơn xin cấp. Thời gian là vào tháng 6 và tháng 12. Xem thêm trong sổ tay sinh viên của khóa.

 

Hỏi: Khi nào được nghỉ hè, nghỉ tết, lịch thi?

Giải đáp:

Lịch học, lịch nghỉ của khoa căn cứ vào kế hoạch đào tạo của toàn trường. Đầu mỗi năm học, khoa có công bố thời gian này. Sinh viên vào website của khoa để xem thêm

 

Hỏi: Các lớp khoa khác học rất nhiều môn mà K.ĐTĐB không dạy?

Giải đáp:

Các môn học trong các khoa, trường có thể khác nhau tùy thuộc vào định hướng phát triển của các khoa, trường.

Việc tổ chức giảng dạy các môn học trong Chương trình theo chương trình đào tạo được duyệt và chương trình này phù hợp với chương trình đào tạo của nhiều trường tiên tiến trên thế giới và được nhiều trường công nhận tương đương với chương trình của họ như Swinburne (Úc), Ballarat (Úc), Southern Queensland (Úc), East London (Anh)...

 

Hỏi: Có thể học 2 bằng ở trường được không?

Giải đáp:

Được. Sinh viên tham khảo thêm về điều kiện học 2 ngành trong sổ tay sinh viên của khóa mình.

 

Hỏi: Sinh viên có được quyền học vượt để rút ngắn thời gian học không? Thời gian tối đa để học lại, học trả nợ là bao lâu?

Giải đáp:

Được. Sinh viên tham khảo trong sổ tay sinh viên về điều kiện đăng ký học vượt. Thời gian rút ngắn không quá 1 năm. Thời gian học tối đa học lại, học trả nợ là 8 năm.

Xem thêm trong sổ tay sinh viên.

 

Hỏi: Cho em hỏi nguyên tắc sắp xếp môn học của khoa ĐTĐB là gì? Tại sao có sự khác biệt gì về sự sắp xếp môn học ở lớp ĐB và lớp thường?

Giải đáp:

Các môn học của khoa được sắp xếp theo nguyên tắc khối kiến thức cơ bản học trước, kiến thức chuyên ngành học sau. Trong 1 số trường hợp, các môn cơ sở của ngành có thể được học một cách độc lập và nếu như điều này mang lại lợi ích là giúp SV được làm quen với kiến thức ngành từ sớm để gia tăng hiểu biết và có thời gian xâm nhập ngành, thì khoa ưu tiên cho các bạn học sớm nhất có thể.

 

Hỏi: Nếu chúng em không hài lòng với giáo viên bộ môn chúng em có được đổi giáo viên không, tụi em có thể chọn giáo viên được không, nếu được đổi thì sau bao lâu mới được đổi?

Giải đáp:

SV có thể phản ánh trực tiếp tại VP khoa và sẽ được xem xét, nếu GV không đáp ứng đủ yêu cầu thì sẽ thay đổi.